[Video] Đồng loạt lắp đặt thiết bị sân bay Long Thành

Ngày 12/11, Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các thiết bị lớn, quan trọng tại nhà ga hành khách sân bay Long Thành đã được vận chuyển đến công trường, lắp đặt đồng loạt.

Đến nay, nhiều trang thiết bị đã cơ bản lắp đặt xong. Tới đây, các đơn vị sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện những hạng mục ưu tiên, đẩy nhanh lắp đặt trang thiết bị, sẵn sàng đón chuyến bay đầu tiên đáp xuống sân bay Long Thành vào ngày 19/12/2025.
Những ngày qua, bộ cầu ống lồng đầu tiên trong 64 bộ cầu ống lồng được lắp đặt tại nhà ga hành khách sân bay Long Thành đã được đưa đến công trường. Để thực hiện nâng, lắp đặt các cầu ống lồng, nhà thầu đã huy động đến công trường 2 cần cẩu với tải trọng 140 tấn. Việc nâng cầu ống lồng để lắp đặt sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn. Ở mỗi độ cao được nâng lên, các chuyên gia, kỹ sư sẽ tiếp tục thực hiện việc kiểm tra các yếu tố kỹ thuật. Khi được nâng lên độ cao phù hợp, các cầu ống lồng sẽ được khớp nối, lắp ráp với phần cabin. Tại khu vực nhà ga sân bay Long Thành, các nhà thầu cũng đang triển khai việc lắp đặt thiết bị hệ thống xử lý hành lý, cầu thang bộ hành, thang máy.

Có thể bạn quan tâm

[Video] TP Hồ Chí Minh dự kiến tăng mạnh giá đất nông nghiệp

[Video] TP Hồ Chí Minh dự kiến tăng mạnh giá đất nông nghiệp

Theo dự thảo bảng giá đất mới, TP Hồ Chí Minh dự kiến điều chỉnh giá đất nông nghiệp, với mức cao nhất lên 1,4 triệu đồng mỗi m2, tăng gần 78-85% so với hiện hành. Sở Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về dự thảo này, áp dụng từ năm 2026.

[Video] Đẩy lùi hàng giả, hàng nhái - trách nhiệm của cộng đồng

[Video] Đẩy lùi hàng giả, hàng nhái - trách nhiệm của cộng đồng

Ngày 29/11 hằng năm được Chính phủ Việt Nam chọn là "Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái" nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và đẩy mạnh công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái. Để làm việc này không chỉ cần một hệ thống pháp lý mạnh, lực lượng chức năng chuyên nghiệp mà còn cần sự đồng lòng, trách nhiệm của cả cộng đồng.

[Video] Mưa lũ gây thiệt hại nặng cho vựa rau lớn nhất Lâm Đồng

[Video] Mưa lũ gây thiệt hại nặng cho vựa rau lớn nhất Lâm Đồng

Do ảnh hưởng của mưa kéo dài cộng với thủy điện xả lũ ồ ạt đã khiến nhiều nơi ở khu vực Đơn Dương, vựa rau lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng thiệt hại nặng. Các vùng ven sông Đa Nhim, thuộc địa bàn các xã D’Ran, Ka Đô, Đơn Dương, Quảng Lập, hàng trăm ha rau màu đã bị nhấn chìm từ ngày 17/11 cho đến nay.