Ủy viên Bộ Chính trị Trần Đức Thắng tiếp xúc cử tri tại xã Vị Thủy

Chiều 7/3, tại xã Vị Thủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 3 nhằm vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị có sự tham dự của đông đảo cử tri các địa phương gồm xã Vị Thủy, xã Vĩnh Tường và xã Vĩnh Thuận Đông.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 3, thành phố Cần Thơ.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 3, thành phố Cần Thơ.

Tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 3 có 5 ứng cử viên gồm: Ông Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Israel; ông Sơn Chanh Đa, giảng viên khoa Dự bị đại học-Trường Sư phạm, Đại học Cần Thơ; ông Vũ Danh Hiệp, Phó Vụ trưởng Thường trực Vụ Kinh tế và Tài chính thuộc Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội; và bà Võ Thị Thơ, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiến Thơ, thành phố Cần Thơ.

Tại hội nghị, cử tri được nghe giới thiệu tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên. Qua đó, nhiều cử tri bày tỏ sự tin tưởng đối với năng lực, trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm công tác của các ứng cử viên tham gia tranh cử tại địa phương.

ndo_br_thiet-ke-chua-co-ten-1-7093.png
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và các địa phương tham dự hội nghị.

Theo ý kiến cử tri xã Vị Thủy, Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, có vai trò hoạch định chính sách và ban hành pháp luật để Chính phủ tổ chức thực hiện. Vì vậy, việc lựa chọn những đại biểu có đủ năng lực, phẩm chất, bản lĩnh và trách nhiệm là hết sức quan trọng.

Cử tri cho rằng, trong danh sách ứng cử lần này có những ứng viên có kinh nghiệm hoạt động Quốc hội, tiêu biểu như Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng và ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, người đã tham gia hai nhiệm kỳ Quốc hội trước đó. Các ứng cử viên còn lại cũng được đánh giá là có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm công tác phù hợp với vai trò đại biểu Quốc hội.

ndo_br_thiet-ke-chua-co-ten-4.png
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

“Từ các ứng cử viên hôm nay, cử tri sẽ cân nhắc, lựa chọn những người tiêu biểu nhất để gửi gắm niềm tin. Khi trở thành đại biểu Quốc hội, chúng tôi kỳ vọng các đại biểu sẽ phản ánh đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến Quốc hội, góp phần xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp cho sự phát triển của đất nước nói chung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và thành phố Cần Thơ”, một cử tri bày tỏ.

Cử tri xã Vĩnh Tường cho biết địa phương từng lập nhiều thành tích trong kháng chiến và được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu xã Anh hùng vào năm 1976. Tuy nhiên, hiện nay xã vẫn còn nhiều khó khăn về hạ tầng và điều kiện phát triển kinh tế-xã hội.

ndo_br_thiet-ke-chua-co-ten6.png
Nhiều cử tri các xã nêu ý kiến, kiến nghị liên quan trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân địa phương.

Theo phản ánh của cử tri, Vĩnh Tường là xã thuần nông, hệ thống giao thông còn nhiều hạn chế, việc đi lại của người dân còn khó khăn. Cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, trong khi địa phương vẫn chưa nhận được nhiều nguồn lực hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Vì vậy, cử tri mong muốn các đại biểu Quốc hội trong tương lai sẽ quan tâm hơn đến việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông và nâng cao điều kiện sống cho người dân vùng nông thôn.

Trong khi đó, cử tri xã Vĩnh Thuận Đông, địa phương được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quốc hội và các cấp, các ngành đối với khu vực nông thôn.

Thực tế cho thấy địa phương vẫn còn nhiều khó khăn như môi trường sống chưa bảo đảm, hạ tầng giao thông nông thôn còn hạn chế, hệ thống thủy lợi và đê bao phục vụ sản xuất chưa đồng bộ.

Bên cạnh đó, vấn đề việc làm cho lao động địa phương và khả năng tiếp cận các chính sách hỗ trợ sinh kế, an sinh xã hội của người dân vẫn còn nhiều hạn chế.

Từ thực tế đó, cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục quan tâm đến các vấn đề thiết thực của đời sống nhân dân.

Trong đó, có việc tạo việc làm bền vững cho người lao động, nâng cao chất lượng giáo dục và y tế, hỗ trợ các nhóm yếu thế trong xã hội, cải thiện hạ tầng giao thông và tăng cường bảo vệ môi trường.

Cử tri cũng đề nghị các đại biểu Quốc hội trong tương lai cần có những giải pháp hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững, bảo đảm pháp luật được thực thi nghiêm minh, công bằng, vì lợi ích chung của nhân dân.

Đồng thời, cử tri gửi gắm mong muốn các ứng cử viên luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị; thực hiện đúng những cam kết trong chương trình hành động; thường xuyên liên hệ, tiếp xúc cử tri, lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của nhân dân đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền.

ndo_br_thiet-ke-chua-co-ten-2-8784.png
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ thay mặt các ứng cử viên trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri.

Ông cho biết, những ý kiến, kiến nghị và gửi gắm của cử tri đều rất xác đáng, thể hiện tinh thần trách nhiệm không chỉ đối với các ứng cử viên mà còn đối với chính quyền địa phương, thành phố Cần Thơ và sự phát triển chung của đất nước.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, việc có lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước tham gia ứng cử tại địa bàn thành phố Cần Thơ là niềm vinh dự lớn đối với địa phương. Với vai trò và trách nhiệm của mình, các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thành phố trong việc giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội.

Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền địa phương, ông đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổng hợp đầy đủ để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương, các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.