U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan sau loạt luân lưu

Rạng sáng 29/3, tạo ra một số cơ hội nhưng U23 Việt Nam vẫn không thể đưa bóng vào lưới U23 Kyrgyzstan. Hai đội buộc phải giải quyết thắng thua bằng loạt luân lưu 11m. Kết quả, U23 Việt Nam thua 4-5 sau khi Quốc Việt không đánh bại được thủ thành đội bạn.
Khuất Văn Khang tung ra cú dứt điểm. (Ảnh: VFF)
Khuất Văn Khang tung ra cú dứt điểm. (Ảnh: VFF)

Ở trận đấu này, huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier chỉ có một sự điều chỉnh là vị trí thủ môn với sự góp mặt trở lại của Quan Văn Chuẩn. Nhà cầm quân người Pháp muốn tận dụng nhịp thi đấu của các cầu thủ đã ra sân trong đội hình xuất phát trong trận gặp U23 UAE, cũng như tránh gây áp lực tâm lý không cần thiết cho các cầu thủ khác.

Trước một đối thủ không quá mạnh, các cầu thủ U23 Việt Nam là những người nắm thế chủ động và kiểm soát bóng tốt hơn. Thậm chí, họ đã có một vài cơ hội, nhưng vẫn chưa tạo được sự nguy hiểm lên khung thành đối thủ.

Trong lúc đó, U23 Kyrgyzstan phải chờ đến phút 19 mới có cú dứt điểm đầu tiên, nhưng không gây khó khăn đối với thủ thành Văn Chuẩn.

Cầm bóng nhiều, nhưng những đường tấn công của U23 Việt Nam vẫn chưa đủ thanh thoát trước đối thủ Kyrgyzstan. Trong khi đó, hàng phòng ngự U23 Việt Nam vẫn còn để lộ những khoảng trống cho đối thủ khai thác.

Phút 45, U23 Việt Nam suýt nhận bàn thua từ cú đánh đầu của đối thủ sau quả đá phạt góc. May mắn cho U23 Việt Nam là thủ môn Văn Chuẩn đã bay người cứu bóng bằng những đầu ngón tay.

U23 Việt Nam chưa thể tạo ra những pha dứt điểm rõ nét. (Ảnh: VFF)

U23 Việt Nam chưa thể tạo ra những pha dứt điểm rõ nét. (Ảnh: VFF)

Sang hiệp 2, U23 Kyrgyzstan đẩy nhanh thế trận và tổ chức nhiều đợt tấn công hơn về phía khung thành của thủ môn Văn Chuẩn. Hàng phòng ngự của U23 Việt Nam cũng vì thế cũng hoạt động vất vả hơn.

Dẫu vậy, U23 Việt Nam vẫn là những người nắm ưu thế và tạo ra nhiều mảng miếng tấn công. Tuy nhiên, ở những thời điểm cuối cùng có thể tạo ra pha bóng nguy hiểm cho cầu môn Kyrgyzstan, U23 Việt Nam lại bỏ lỡ đáng tiếc.

Phút 84, U23 Kyrgyzstan chỉ còn chơi với 10 người, khi hậu vệ Midin bị thẻ vàng thứ 2 (thành thẻ đỏ) và phải rời sân. Đá hơn người, U23 Việt Nam đã nỗ lực gây sức ép bằng những pha tấn công liên tiếp hòng tìm bàn thắng ở giai đoạn cuối trận. Tiêu biểu là ở phút 90, Khuất Văn Khang đã có cú đá phạt ở cự ly 24m rất nguy hiểm, nhưng bóng vẫn không đi vào lưới.

U23 Kyrgyzstan chơi với 10 người từ phút 84. (Ảnh: VFF)

U23 Kyrgyzstan chơi với 10 người từ phút 84. (Ảnh: VFF)

Hoà 2 hiệp chính với tỷ số 0-0, hai đội bước vào loạt đá luân lưu cân não. Kết quả, U23 Việt Nam đã thua 4-5 khi Quốc Việt không thể đánh bại thủ môn Artem.

Kết quả này khiến cho U23 Việt Nam xếp cuối cùng trong số 10 đội tham dự giải U23 Doha Cup 2023.

Nguyễn Thanh Nhàn nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận này. Cầu thủ mang áo số 10 của U23 Việt Nam đã thi đấu rất năng nổ và tạo được một số cơ hội sáng cho đồng đội trên hàng công. Đáng tiếc là U23 Việt Nam đã không thể tận dụng để chọc thủng lưới U23 Kyrgyzstan.

“Tôi nghĩ ở trận đấu này, tôi và toàn đội U23 Việt Nam đã chơi một trận đáp ứng đúng yêu cầu của ban huấn luyện. Đó là chơi kiểm soát bóng và áp dụng được những gì mà mình đã tập. Ở loạt đá luân lưu, U23 Việt Nam đã không thể thắng được U23 Kyrgyzstan. Dẫu sao, giải U23 Doha Cup mới chỉ là bước khởi đầu cho U23 Việt Nam tiến tới mục tiêu giành Huy chương Vàng SEA Games 32. Chúng tôi sẽ nỗ lực tập luyện để hướng tới giải đấu này”, Thanh Nhàn cho biết.

Đội hình thi đấu

U23 Việt Nam: Văn Chuẩn, Văn Thắng, Duy Cương (Tiến Long, 46’), Quang Thịnh, Tuấn Tài, Minh Trọng, Nhật Nam (Vĩnh Nguyên, 81’), Công Đến (Đức Việt, 46’), Văn Đô (Văn Khang, 62’), Văn Trường (Quốc Việt, 46’), Thanh Nhàn.

U23 Kyrgyzstan: Artem Pryadkin; Kultaev, Kanybekov, Stanbekov, Toktosunov (Stabekov, 46’), Kenzhebaev (Kimi Merk, 59’), Nurlan, Kerzbekov, Akylbekov (Midin, 46’), Zarypbekov, Nasirov.

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây, Hà Nội. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Tạo đà phát triển du lịch thể thao

Từ những giải thi đấu, nhiều địa phương đang từng bước đưa thể thao trở thành lợi thế phát triển du lịch, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng giá trị kinh tế cho điểm đến.

Ban tổ chức tiến hành bốc thăm cho các đội.

Giải bóng đá U9 toàn quốc 2026: Bảng F hứa hẹn cuộc đua quyết liệt

Sáng 11/8, tại Trường Liên cấp Thành phố Giáo dục Quốc tế (Quảng Ngãi), Ban tổ chức Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2026 tổ chức Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu, qua đó xác định các bảng đấu tại giải năm nay. Đáng chú ý, bảng F quy tụ 4 đội bóng được đánh giá cao, hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn ngay từ vòng bảng.

Tay vợt Lâm Thu Cúc lần lượt vượt qua các nhà vô địch Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đầy thuyết phục. (Ảnh: BẢO LONG)

Quân đội tạo địa chấn, hạ nhà vô địch Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 9/8, Quân đội gây bất ngờ lớn tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 - Cúp Phân bón Cà Mau năm 2026 khi đánh bại Thành phố Hồ Chí Minh 3-1 ở nội dung đồng đội nữ. Chiến thắng càng ấn tượng khi Thành phố Hồ Chí Minh là nhà vô địch nội dung này trong nhiều năm liên tiếp.

Đội tuyển Việt Nam hướng tới trận bán kết gặp Malaysia. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Việt Nam gặp Malaysia tại bán kết ASEAN Championship 2026

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Malaysia tại bán kết ASEAN Championship 2026 sau khi Malaysia đánh bại Philippines 1-0, còn Thái Lan vượt qua Myanmar 2-0 ở lượt trận cuối bảng B. Thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân khách ngày 16/8, trước khi trở về sân Mỹ Đình đá trận lượt về ngày 19/8.

Tay vợt kỳ cựu Nguyễn Anh Tú thi đấu bùng nổ cho Hà Nội. (Ảnh: BẢO LONG)

Hà Nội, Quân đội khởi đầu thuận lợi ở nội dung đồng đội nam, nữ

Chiều 8/8, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 - Cúp Phân bón Cà Mau năm 2026 tiếp tục diễn ra với các trận đấu đồng đội nam, đồng đội nữ. Hà Nội và Quân đội có những chiến thắng thuyết phục, trong khi cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở nội dung đồng đội nam diễn ra hấp dẫn.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik quan sát các học trò từ ngoài sân. (Ảnh: TRẦN HẢI)

HLV Kim Sang Sik: Đình Bắc đã vượt qua áp lực và có màn trình diễn xuất sắc

Sau chiến thắng 3-1 trước Campuchia ở lượt trận cuối bảng A - ASEAN Championship 2026, qua đó giành ngôi nhất bảng và quyền vào bán kết, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam, đồng thời dành nhiều lời khen cho tiền đạo Nguyễn Đình Bắc, cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Đội tuyển Singapore (áo đỏ) góp mặt trong bốn đội mạnh nhất. (Ảnh: AFF)

Cầm hòa Indonesia, Singapore giành vé vào bán kết

Tối 7/8, đội tuyển Singapore hòa Indonesia 1-1 trên sân nhà ở lượt trận cuối bảng A - ASEAN Championship 2026. Kết quả này giúp Singapore giành vé vào bán kết với ngôi nhì bảng, trong khi Indonesia chính thức dừng bước.