U23 Việt Nam tập nhẹ trong buổi luyện quân đầu tiên tại Qatar

Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Qatar vào tối ngày 8/4 (theo giờ địa phương). Do vừa trải qua cuộc hành trình khá dài từ Hà Nội sang Doha, nên huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chỉ đưa ra giáo án với khối lượng vận động nhẹ nhàng cho các học trò.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò trên sân tập luyện. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò trên sân tập luyện. (Ảnh: VFF)

Đến với Qatar vào thời điểm này, thời tiết đã bắt đầu chuyển sang mùa hè. Tuy vậy, thời tiết vẫn khá dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 22 đến 33 độ C, thậm chí còn có lác đác mưa nhỏ và kéo dài trong suốt buổi tập của đội. Đây là điều hiếm gặp trong giai đoạn nắng nóng của quốc gia tây Á này và càng giúp cho không khí trở nên dịu mát hơn.

Buổi tập của đội chỉ diễn ra trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ với nội dung chủ yếu là các bài thư giãn gân cốt, vận động với bóng và kết hợp với mini game dứt điểm cầu môn. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự cố gắng truyền năng lượng tích cực tới các cầu thủ, giải tỏa áp lực tâm lý cho toàn đội trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào thử thách tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Buổi tập đầu tiên diễn ra nhẹ nhàng, tạo tinh thần hứng khởi cho các tuyển thủ U23. (Ảnh: VFF)

Buổi tập đầu tiên diễn ra nhẹ nhàng, tạo tinh thần hứng khởi cho các tuyển thủ U23. (Ảnh: VFF)

Với kinh nghiệm cầm quân tại nhiều giải đấu của châu Á, ông Hoàng Anh Tuấn đã sớm xây dựng kỹ lưỡng kế hoạch của đội, từ sinh hoạt nội bộ cho đến các hoạt động chuyên môn. Bên cạnh đó, ông cũng tính toán thời gian tập luyện một cách phù hợp nhất với sự chênh lệch 4 tiếng về múi giờ nhằm giúp các cầu thủ có sự điều chỉnh, thích nghi tốt về nhịp sinh học.

Ngoài ra, việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện để đội tuyển sang Qatar sớm hơn 1 tuần so với lịch của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng được đánh giá sẽ giúp đội có đủ thời gian cần thiết để có sự bắt nhịp tốt với cuộc đua tại đấu trường U23 châu lục.

Không khí vui vẻ trên sân tập. (Ảnh: VFF)

Không khí vui vẻ trên sân tập. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, ngày hôm nay (9/4), các cầu thủ sẽ có trọn buổi sáng để nghỉ ngơi và tiếp tục điều chỉnh nhịp sinh học. Đội sẽ trở lại sân tập vào chiều cùng ngày với các bài rèn kỹ chiến thuật và chuẩn bị phương án nhân sự cho trận giao hữu với đội tuyển U23 Jordan vào ngày mai (10/4).

Đây là trận đấu được tổ chức để phục vụ riêng cho công tác chuyên môn của Ban huấn luyện hai đội tuyển nên sẽ diễn ra trên sân không khán giả và không có hoạt động tác nghiệp của truyền thông.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông sẽ tận dụng trận đấu này để tạo cơ hội ra sân cho tối đa các cầu thủ, từ đó sẽ đánh giá rõ nét hơn về phong độ của toàn đội nhằm có giải pháp điều chỉnh trong các buổi tập tiếp theo, đồng thời cũng là căn cứ để hướng tới quyết định chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ tại cuộc họp kỹ thuật vào ngày 16/4 tới.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Son ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam thắng 2-1 Yongin FC, tiếp tục hoàn thiện đội hình

Chiều 8/7, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Yongin FC trong trận đấu tập thứ hai tại Incheon (Hàn Quốc). Đây là bài kiểm tra có chất lượng chuyên môn cao, giúp Ban huấn luyện tiếp tục đánh giá lực lượng và hoàn thiện lối chơi hướng tới Giải vô địch Đông Nam Á-ASEAN Championship 2026.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài trao quyết định của của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Pickleball Thành phố Hà Nội.

Chuẩn bị tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn Pickleball thành phố Hà Nội

Ngày 8/7, Ban vận động thành lập Liên đoàn Pickleball thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhằm công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Pickleball thành phố Hà Nội, đồng thời triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn.

Trọng tài chính của trận Pháp gặp Morocco - ông Facundo Tello. (Ảnh: AFA)

Tổ trọng tài Argentina cầm còi trận Pháp gặp Morocco

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã chỉ định tổ trọng tài người Argentina điều hành trận tứ kết World Cup 2026 giữa Pháp và Morocco. Quyết định này thu hút sự chú ý khi Argentina vẫn còn nguyên cơ hội tiến sâu tại giải và Pháp được đánh giá là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch.

Lịch thi đấu tứ kết World Cup: Chờ đợi những màn đại chiến

Lịch thi đấu tứ kết World Cup: Chờ đợi những màn đại chiến

Vòng tứ kết World Cup 2026 diễn ra từ ngày 10 đến 12/7 với bốn cặp đấu hấp dẫn. Những ứng cử viên hàng đầu như Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Argentina sẽ đối đầu các đối thủ đầy khó chịu gồm Morocco, Bỉ, Na Uy và Thụy Sĩ để cạnh tranh bốn tấm vé vào bán kết.

Lionel Messi được các đồng đội tung hô sau khi cùng Argentina tạo nên màn ngược dòng khó tin trước Ai Cập. (Ảnh: THX/TTXVN)

14 phút lội ngược dòng kỳ diệu của Argentina

Từ bị Ai Cập dẫn trước hai bàn và đứng bên bờ vực chia tay World Cup 2026, Argentina đã ghi liền 3 bàn thắng trong 14 phút cuối để giành chiến thắng nghẹt thở 3-2, qua đó giành quyền vào tứ kết. Sau trận đấu, Messi cùng các đồng đội đều thừa nhận, đây là một trong những màn ngược dòng giàu cảm xúc nhất trong sự nghiệp của họ.

Tiền đạo Luis Diaz của đội tuyển Colombia. (Ảnh: FIFA)

Luis Diaz - Nguồn cảm hứng đưa Colombia nuôi giấc mơ World Cup

Sau chiến thắng 1-0 trước Ghana ở vòng 1/16 World Cup 2026, tiền đạo Luis Diaz là người cuối cùng rời sân khi vẫn cầm trên tay danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Với ngôi sao 29 tuổi, đó không chỉ là phần thưởng cho màn trình diễn nổi bật, mà còn là thành quả của một hành trình dài đầy nỗ lực để chạm tới giấc mơ World Cup.

Messi ghi bàn mở tỷ số trong trận Argentina thắng Cape Verde 3-2, lọt vào vòng 16 đội. (Ảnh: FIFA)

Chờ đợi sức mạnh bóng đá Nam Mỹ

Theo giờ Việt Nam, 23 giờ đêm nay 7/7, đội tuyển Argentina bước vào trận đấu với đội tuyển Ai Cập ở vòng 16 đội đấu loại trực tiếp và 3 giờ sáng 8/7 là cuộc đối đầu giữa đội tuyển Thụy Sĩ và Colombia.

Joao Neves (trái) và Vitinha trong một tình huống đá phạt tại World Cup 2026. (Ảnh: FIFA)

Vitinha và Joao Neves - Chìa khóa nơi tuyến giữa của Bồ Đào Nha

Trước cuộc đối đầu với Tây Ban Nha ở vòng 1/8 World Cup 2026, tuyến giữa của đội tuyển Bồ Đào Nha được kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm tựa quan trọng với sự kết hợp ăn ý giữa Vitinha và Joao Neves - bộ đôi đã gặt hái nhiều thành công trong màu áo Paris Saint-Germain.

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti động viên Vinicius Junior sau thất bại trước Na Uy, khiến Brazil lần đầu bị loại từ vòng 1/8 World Cup kể từ năm 1990. (Ảnh: FIFA)

Ancelotti: Thất bại là khởi đầu cho chu kỳ mới của Brazil

Sau khi Brazil dừng bước ở vòng 1/8 World Cup 2026, huấn luyện viên Carlo Ancelotti và đội trưởng Marquinhos đều kêu gọi sự kiên nhẫn, khẳng định thất bại trước Na Uy không phải là dấu chấm hết, mà là điểm khởi đầu cho hành trình hướng tới World Cup 2030.