U17 Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng loại U17 châu Á 2026

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức bảng C Vòng loại Giải vô địch U17 châu Á năm 2026 tổ chức họp báo với sự tham dự của huấn luyện viên trưởng các đội tuyển U17 Việt Nam, Malaysia, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Ma Cao (Trung Quốc) và Quần đảo Bắc Mariana.

Huấn luyện viên Cristiano Roland của U17 Việt Nam (phải) và huấn luyện viên Ashraf Ariffin của U17 Singapore tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Cristiano Roland của U17 Việt Nam (phải) và huấn luyện viên Ashraf Ariffin của U17 Singapore tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Phát biểu tại họp báo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U17 Việt Nam Cristiano Roland cho biết, đội đã có quá trình chuẩn bị tích cực, trong đó chuyến tập huấn tại Nhật Bản do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tạo điều kiện đã mang lại nhiều trải nghiệm quan trọng cho các cầu thủ trẻ.

Ông cho biết toàn đội đang có tinh thần tốt, tập trung tối đa cho trận mở màn và đặt mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng để giành quyền tham dự Vòng chung kết Giải vô địch U17 châu Á 2026.

Huấn luyện viên Cristiano Roland đánh giá cao lực lượng hiện tại, với nhiều cầu thủ từng tham dự Vòng chung kết Giải vô địch U17 châu Á năm trước và đang rất khao khát trở lại sân chơi này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh mật độ thi đấu 5 trận trong 10 ngày là thử thách không nhỏ, đòi hỏi công tác hồi phục thể lực và xoay vòng đội hình phải được triển khai hợp lý.

Huấn luyện viên Liu Kin Chou của đội tuyển U17 Ma Cao (Trung Quốc) cho biết đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu, đặc biệt chú trọng trận mở màn gặp đội tuyển U17 Hồng Kông. Ông khẳng định Ma Cao sẽ ưu tiên sự chắc chắn trong phòng ngự, tận dụng cơ hội phản công để tìm kiếm bất ngờ.

Trong khi đó, huấn luyện viên Takuro Hosaka của đội tuyển U17 Hồng Kông (Trung Quốc) gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về công tác chuẩn bị chu đáo cho bảng đấu. Ông cho biết đội đã có quá trình chuẩn bị liên tục trong 10 tháng và xem thể thức chỉ chọn duy nhất đội đứng đầu bảng là thử thách lớn nhưng cũng là cơ hội quý giá để cầu thủ cọ xát quốc tế. Hồng Kông đặt mục tiêu cạnh tranh suất dự Vòng chung kết.

Huấn luyện viên Javier Jorda của đội tuyển U17 Malaysia cho biết đội đã chuẩn bị xuyên suốt trong năm, trong đó có chuyến tập huấn tại Croatia. Ông đánh giá bảng C là bảng đấu rất khó khăn, đồng thời bày tỏ hy vọng trận cuối cùng gặp đội tuyển U17 Việt Nam sẽ trở thành “trận chung kết” thực sự của bảng đấu.

Về phần mình, huấn luyện viên Jireh Yobech của đội tuyển U17 Quần đảo Bắc Mariana cho biết đội đã tích cực chuẩn bị trong điều kiện còn hạn chế nhưng luôn nỗ lực hết mình. Ông nhận định Việt Nam là ứng viên mạnh nhất bảng và khẳng định mục tiêu của đội là thi đấu quyết tâm trong từng trận.

Huấn luyện viên Ashraf Ariffin của đội tuyển U17 Singapore cho biết đội hình đã sẵn sàng, bước vào giải đấu với tinh thần quyết tâm cao. Ông bày tỏ sự tôn trọng dành cho đội chủ nhà Việt Nam, đồng thời khẳng định Singapore sẽ thi đấu nỗ lực và hướng tới kết quả tốt nhất.

Vòng loại U17 châu Á 2026 bảng C hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn và giàu tính cạnh tranh. Với lợi thế sân nhà, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm của toàn đội, đội tuyển U17 Việt Nam được kỳ vọng sẽ thi đấu ấn tượng, hoàn thành mục tiêu giành vé vào Vòng chung kết.

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội (áo đỏ) chiếm lĩnh thế trận. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Công an Hà Nội bảo vệ thành công Siêu cúp Quốc gia 2025-2026

Tối 30/8, Công an Hà Nội giành chiến thắng 5-0 trước Công an Thành phố Hồ Chí Minh trong trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2025-2026, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu. Alan lập cú đúp, trong khi Koko, Đình Bắc và Putros lần lượt lập công cho đội bóng Thủ đô.

Sắc áo đỏ rực rỡ trên những bước chân cùng hướng về một Việt Nam khỏe mạnh, đoàn kết và phát triển bền vững.

Từ 6,3 tỷ đến hơn 10 tỷ bước chân: “Cùng Việt Nam tiến bước” vượt kỳ vọng

Cùng Việt Nam tiến bước” 2026 đã đạt gần 1,8 triệu người tham gia, hơn 10 tỷ bước chân tại 34 tỉnh, thành phố và gần 3.000 xã, phường, đặc khu. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá kết quả đã vượt kỳ vọng.

Cán bộ, nhân dân phường Nông Trang tham gia Chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước”.

Các xã, phường tỉnh Phú Thọ hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”

Hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 do Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn phát động, sáng 30/8, nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức các hoạt động như: Chào cờ, đi bộ, vệ sinh môi trường, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong ngày Tết Độc lập.

Các khối tham gia đi bộ tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh trước giờ xuất phát. (Ảnh: THÀNH LÊ)

Rộn ràng những bước chân xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 30/8, tại Công viên 30/4, phường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 6.000 người thuộc 13 khối đại biểu đã tụ hội cùng hòa chung nhịp đập với hàng triệu người dân tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 với thông điệp “10 tỷ bước xanh-Vì Việt Nam vững bền”.

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân tỉnh Khánh Hòa cùng hòa chung nhịp bước trong chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa: Hơn 3.000 người hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”

Sáng 30/8, tại Quảng trường 16 tháng 4 (phường Đông Hải, tỉnh Khánh Hòa), hòa chung với không khí cả nước, hơn 3.000 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã cùng hội tụ, hòa chung nhịp bước trong chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026.

Cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi hào hứng tham gia sự kiện "Cùng Việt Nam tiến bước" năm 2026. (Ảnh: HIỂN CỪ)

Quảng Ngãi: Hơn 30.000 người hào hứng hòa mình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026

Sáng 30/8, cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, tại tỉnh Quảng Ngãi, song song với điểm cầu trung tâm được tổ chức tại Quảng trường Phạm Văn Đồng (phường Cẩm Thành), tất cả 96 xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh đồng loạt diễn ra sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026, với hơn 30.000 người tham gia.