Triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ ở Nam Định

NDĐT - Ngày 16-8, Bảo tàng tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày với chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ và nhân dân Nam Định”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm lựa chọn những tài liệu, hình ảnh tiêu biểu, nổi bật để thể hiện những thành tựu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nói chung và nhân dân Nam Định nói riêng trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời giới thiệu những hình ảnh, kỷ vật thiêng liêng về Bác qua năm lần Người về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân Nam Định.

Thông qua hàng trăm tài liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày, triển lãm góp phần khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu và nhân dân tỉnh Nam Định tham quan triển lãm.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng nêu bật những thành tựu, kết quả mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định đạt được trong thực hiện những di huấn của Người để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những kết quả trong xây dựng nông thôn mới và phát triển công nghiệp dệt may.

Ngay trong buổi sáng khai mạc, triển lãm đã đón đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Nam Định đến tham quan. Sự kiện sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2019.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cùng các đại biểu chụp ảnh chung.

[Ảnh] Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc, tặng nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Tối 2/5, tại Hà Nội, Chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Mặt trời mọc hạng nhất Đại thập tự của Nhật Bản, tặng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Dự buổi lễ có Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.