Triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Khánh Hòa

Sáng 12/11, Đoàn kiểm tra 540 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Thành)
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Thành)

Dự buổi làm việc, phía Tỉnh ủy Khánh Hòa có đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; các đại biểu đóng góp ý kiến bổ sung hoàn thiện dự thảo.

Theo đó, sau Đại hội XIII của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nghiêm túc; ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có nhiều nỗ lực, phối hợp với các cơ quan Trung ương tổng kết thực hiện Kết luận 53; trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 09 về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2030; Chính phủ ban hành Nghị quyết 42 về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 09 và Quốc hội thông qua Nghị quyết 55 về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh báo cáo, Tỉnh ủy Khánh Hòa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị; phấn đấu đến năm 2030 tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, vận dụng hiệu quả cơ chế đặc thù để thu hút đầu tư vào khu kinh tế Vân Phong, phát triển khu đô thị mới Cam Lâm.. Cùng với đó, tỉnh cơ cấu lại danh mục đầu tư công; đầu tư xây dựng một số thiết chế văn hóa như Bảo tàng Yersin, Bảo tàng Trường Sa…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải Ninh đề nghị Bộ Chính trị có ý kiến Ban Tổ chức Trung ương Đảng quan tâm phân bổ, tăng thêm biên chế khối Đảng, đoàn thể của tỉnh; rà soát bổ sung thêm biên chế dự phòng cho tỉnh để có đủ nhân lực đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng nhiều trong thời gian tới…

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Thành)

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Thành)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chấp hành rất tốt các chỉ thị, kế hoạch của Trung ương về quán triệt, phổ biến Nghị quyết của Đại hội XIII của đảng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có chương trình hành động, kế hoạch để thực hiện sát thực tế, quán triệt được các trọng tâm, giải pháp đột phá của các Nghị quyết. Tỉnh đã đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; có nhiều sáng tạo, đổi mới trong kiểm tra, đánh giá cán bộ; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết nội bộ tạo phong cách làm việc nề nếp.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao Hội đồng nhân dân tỉnh đã nhanh chóng cụ thể hóa các chính sách ưu đãi đặc thù theo Nghị quyết 55 của Quốc hội; đề nghị tỉnh nhanh chóng vận dụng Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị và các nghị quyết của Trung ương trong chỉ đạo điều hành, để tạo sự phát triển đột phá trong thời gian tới… Cùng với đó, tỉnh làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, siết chặt kỷ cương, kỷ luật để không lặp lại các sai phạm như trước đây.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân

Sáng sớm 15/3, tại Tổ bầu cử số 21 thuộc Đơn vị bầu cử số 7, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu lá đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc họp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia. (Nguồn: Thế giới và Việt Nam)

Mở rộng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam-Indonesia

Ngày 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia trao đổi các biện pháp, phương hướng thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Indonesia.

Hòm phiếu được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Kiều bào ở các nước luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân trong nước mà cả kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Họ luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đối với tương lai của đất nước.

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.