Tọa đàm "Thanh niên lập nghiệp" trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc

Phó Chủ tịch UBND thành phố Liễu Châu Tiêu Diệu Quang đánh giá tọa đàm "Thanh niên lập nghiệp" sẽ khuyến khích hơn nữa thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc đi tiên phong trong lập nghiệp. Giới thiệu với các đại biểu về những cơ chế để khuyến khích thanh niên lập nghiệp tại TP Liễu Châu,  đồng chí Tiêu Diệu Quang khẳng định lập nghiệp là con đường tất yếu của thanh niên; thanh niên lập nghiệp là giải pháp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu thay mặt Ðoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia hoạt động tại Liễu Châu, khẳng định "Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc" được tổ chức có ý nghĩa đặc biệt, góp phần vun đắp tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa Ðảng, nhân dân, nhất là thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Thanh niên lập nghiệp là một trong những phong trào lớn của thanh niên Việt Nam, hiện đang nhận được sự tham gia tích cực của các bạn trẻ. Mỗi thanh niên Việt Nam ở những vị trí công việc khác nhau đang thi đua lập nghiệp bằng những hành động thiết thực.

Tại cuộc tọa đàm, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về Công ty cổ phần Liễu Công, Công ty sản xuất ô-tô Ngũ Long Thông Dụng để hiểu về quá trình phát triển cũng như cơ chế khuyến khích tạo điều kiện phát triển Liễu Châu như hôm nay. Các đại biểu Việt Nam đến từ Hà Nội đã giới thiệu những mô hình hay trong lập thân, lập nghiệp của thanh niên Việt Nam, cũng như khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Ðoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh trong việc giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp. Các đại biểu thanh niên hai nước đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay trong quá trình lập nghiệp của thanh niên hai nước.

Có thể bạn quan tâm

Xe cứu thương chở bệnh nhân có triệu chứng nghi nhiễm virus Hanta từ sân bay Bourget ở ngoại ô Paris tới bệnh viện Bichat ngày 10/5.

Pháp tăng cường các biện pháp phòng chống virus Hanta

Một nữ hành khách Pháp được đưa về nước ngày 10/5 từ tàu du lịch MV Hondius đã có xét nghiệm dương tính với virus Hanta, hiện trong tình trạng sức khỏe xấu và có 22 trường hợp tiếp xúc gần đã được xác định. Trước tình hình phức tạp như vậy, chính phủ Pháp đang tăng cường các biện pháp phòng chống loại virus gây chết người này.

Trụ sở Ủy ban châu Âu tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

EU khôi phục toàn diện Hiệp định Hợp tác với Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua quyết định chấm dứt việc đình chỉ một phần Hiệp định Hợp tác giữa Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC) và Cộng hòa A-rập Syria, qua đó khôi phục đầy đủ hiệu lực của văn kiện này sau hơn một thập niên gián đoạn.

Tàu du lịch MV Hondius neo tại cảng Granadilla trên đảo Tenerife (Tây Ban Nha) để tiến hành sơ tán hành khách, sau khi bùng phát các ca bệnh liên quan đến virus Hanta, ngày 10/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Virus Hanta và di sản của nhà khoa học Hàn Quốc

Thành tựu nghiên cứu virus Hanta của nhà virus học Hàn Quốc Lee Ho Wang đã qua đời đang thu hút sự quan tâm trở lại sau vụ bùng phát dịch nghi liên quan virus này trên tàu du lịch MV Hondius ngoài khơi Tây Ban Nha.

Quang cảnh lễ công bố kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 48 và các hội nghị liên quan. (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị cấp cao ASEAN 48 thúc đẩy khu vực hướng tới tương lai tự cường

Điểm nổi bật nhất của hội nghị lần này là Phiên họp hẹp giữa các nhà lãnh đạo ASEAN với không khí trao đổi cởi mở, thẳng thắn nhưng vẫn dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Thời lượng thảo luận cũng kéo dài hơn dự kiến do các nhà lãnh đạo dành nhiều thời gian trao đổi sâu về các vấn đề chiến lược của khu vực.

Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune bắt tay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại lễ ký kết diễn ra ở thủ đô Algiers, Algeria, ngày 27/8/2022. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Gác lại bất đồng, tăng cường đối thoại

Chuyến thăm của bà Rufo cũng đánh dấu sự kiện Đại sứ Pháp tại Algeria Stephane Romatet trở lại nhiệm sở sau khoảng 1 năm bị triệu hồi về nước trong giai đoạn căng thẳng ngoại giao song phương.

Tàu du lịch MV Hondius cập bến Tenerife, thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha ngày 10/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Virus Hanta: Hành khách bắt đầu rời tàu du lịch MV Hondius

Tất cả những người xuống tàu đều sẽ được kiểm tra các triệu chứng. Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus cùng các bộ trưởng: y tế và nội vụ của Tây Ban Nha đã có mặt tại Tenerife để giám sát hoạt động sơ tán cũng như bảo đảm hành khách và thành viên thủy thủ đoàn xuống tàu sẽ không tiếp xúc với người dân địa phương.

Thủ tướng Anh Keir Starmer (trái) cùng phu nhân tới điểm bỏ phiếu bầu cử Hội đồng địa phương tại London, ngày 7/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phép thử giữa nhiệm kỳ ở Anh

Cuộc bầu cử địa phương giữa nhiệm kỳ năm 2026 ở Anh hôm 7/5 nhằm bầu ra hơn 5.000 ủy viên hội đồng tại 136 hội đồng, bao gồm tất cả 32 quận của London, 6 thị trưởng ở Anh, 129 thành viên Nghị viện Scotland và 96 thành viên Nghị viện xứ Wales.

Du thuyền MV Hondius neo ở ngoài khơi thủ đô Praia, quốc đảo Cabo Verde, ngày 6/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.