Thời tiết ngày 12/7: Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông ở nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa rất to

Dự báo ngày 12/7, nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. (Ảnh minh họa: Đ.T)
Dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. (Ảnh minh họa: Đ.T)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội sáng có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, sau có mưa rào và dông rải rác.

Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Trên biển, ngày và đêm 12/7, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía bắc khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Đông khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa), vùng biển từ Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 12/7 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo từ thành phố Huế đến thành phố Đà Nẵng đến Đắk Lắk có nắng nóng gay gắt. (Ảnh minh họa: Đ.T)

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Trung Bộ

Dự báo hôm nay (21/7) khu vực từ Nghệ An đến thành phố Đà Nẵng và phía đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và các thành viên Đoàn công tác kiểm tra hiện trường khu vực cống Nam Đàn 2. (Ảnh: KIM OANH)

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường kiểm tra thực địa tại Dự án đập sông Lam ở Nghệ An

Nhiệm vụ trọng tâm của các phương án xây dựng Dự án đập sông Lam tại Nghệ An được xác định nhằm chủ động lấy nước vào cống Nam Đàn để cấp nước cho 22.650ha đất sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và công nghiệp; trong đó diện tích tưới riêng cho đất nông nghiệp khoảng 13.200ha.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/7/2026: Nguy cơ lũ quét tiếp diễn tại vùng núi Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng lan rộng

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/7/2026: Nguy cơ lũ quét tiếp diễn tại vùng núi Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng lan rộng

Hôm nay, vùng hội tụ gió tiếp tục duy trì khiến khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ còn mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, trong khi đồng bằng hửng nắng và chỉ còn khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều tối. Trung Bộ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng diện rộng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt và độ ẩm giảm thấp.

(Ảnh minh họa)

Thả cá thể rùa biển quý hiếm hơn 100kg về đại dương

Chiều 18/7, Trung tá Đinh Hoàng Thân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi (thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Hạt Kiểm lâm Ngọc Hiển (xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau) cùng ngư dân trên địa bàn tiến hành thả một cá thể vích (rùa biển) quý hiếm trở lại biển.