Thất bại trước Singapore, Lào chia tay AFF Cup 2022

Tối 27/12, đội tuyển Lào không thể tạo nên bất ngờ và chấp nhận bị loại sau khi để thua 0-2 trước Singapore ở vòng loại AFF Cup 2022. Đây cũng là trận thua thứ ba liên tiếp của Lào để hoàn toàn không thể giành quyền đi tiếp.
Singapore thắng Lào vất vả với tỷ số 2-0. (Ảnh: FAS)
Singapore thắng Lào vất vả với tỷ số 2-0. (Ảnh: FAS)

Bước vào trận, các cầu thủ Lào bất ngờ tấn công phủ đầu Singapore. Đã có rất nhiều pha bóng tấn công đang được Lào triển khai trên phần sân Singapore.

Sau những phút đầu bị lép vế, Singapore dần lấy lại thế trận và tổ chức tấn công. Trong khi đó, Xaypanya nhận thẻ vàng sau pha cố tình xoạc sau đối với một cầu thủ Singapore. Đây là thẻ vàng đầu tiên trận đấu cho đội tuyển Lào.

HLV Takayuki Nishigaya hiểu rõ điểm mạnh của Singapore trước Lào là thể hình. Chiều cao của các cầu thủ Singapore vượt trội so với các cầu thủ Lào. Do đó, Singapore thường xuyên triển khai các đường bóng bổng nhằm tận dụng lợi thế.

Thành quả đến với Singapore ở phút 33, họ có mở tỷ số sau một tình huống không chiến. Chiều cao của ngôi sao đội tuyển Singapore - Irfan Fandi giúp anh có thể đánh đầu dễ dàng đánh bại thủ thành Souvannasangso.

Trong khi đó, đội chủ nhà Lào chấp nhận phải chơi với những đối thủ áp đảo thể trạng. Tuy nhiên, họ cũng tạo ra một số tình huống phản công đáng chú ý về cuối trận. Nhưng chưa thể cụ thể hóa bàn thắng. Hiệp đầu kết thúc với tỷ số 0-1 nghiêng về Singapore.

Dù có bàn dẫn trước nhưng thế trận mà Singapore tạo ra cũng không quá vượt trội so với Lào. Ngay khi hiệp 2 vừa mới bắt đầu, Phithack Kongmathilath bất ngờ tung cú dứt điểm từ khoảng cách hơn 30m. Thủ môn Hassan Sunny không kịp cản phá nhưng xà ngang khung thành đã cứu thua cho Singapore.

Những phút sau đó, Lào chấp nhận chơi mạo hiểm để tìm kiếm bàn gỡ hòa khi cách biệt vẫn chỉ là một bàn. Tuy nhiên, Singapore cũng không thể tận dụng điều này để có được bàn thắng thứ hai. Không có quá nhiều pha bóng đáng chú ý được tạo ra và khả năng tận dụng bàn thắng của 2 đội cũng là khá tệ.

Ở những phút cuối cùng, khi toàn đội đang nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ thì thủ môn Lào lại mắc sai lầm ngớ ngẩn. Shawal Anuar dễ dàng ghi bàn ấn định tỷ số 2-0 và 3 điểm trọn vẹn cho Singapore khi thủ môn đội bạn để khung thành trống. Trận thua này cũng khiến cho cơ hội vào bán kết của Lào chính thức khép lại.

Đội tuyển Singapore sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam vào ngày 29/12 trên sân nhà.

Bảng xếp hạng tạm thời.

Bảng xếp hạng tạm thời.

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện viên Kim Sang Sik trong buổi họp báo tại SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân thuộc đội tuyển bóng đá nam U22 quốc gia, ghi nhận thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 năm 2025.

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.