Thái Lan mong muốn thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững tại APPF 30

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai ngày 29/9 cho biết, Thái Lan sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 30 của Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF lần thứ 30) từ ngày 26-29/10 tới đây với chủ đề: “Nghị viện và Phát triển bền vững sau Covid-19”.
Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai.
Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 29/9 tại Bangkok (Thái Lan), Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai khẳng định, những nỗ lực hợp tác thông qua ngoại giao nghị viện, với sự tương tác về ý tưởng và tầm nhìn giữa các thành viên Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương sẽ đóng góp cho các mục tiêu chung cũng như các mục tiêu phát triển bền vững trong kỷ nguyên hậu Covid-19.

Ông Chuan Leekpai nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Mặc dù nhiều quốc gia đã hạ cấp tình trạng của dịch Covid-19, coi như bệnh đặc hữu giống cúm, căn bệnh này vẫn được phân loại là một “bệnh truyền nhiễm cần được giám sát”.

Theo Chủ tịch Quốc hội Chuan Leekpai, hội nghị thường niên lần này của Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương mang đến cơ hội tốt để các thành viên chia sẻ và trao đổi ý kiến nhằm đối phó tốt nhất với Covid-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm mới nổi khác trong tương lai.

APPF lần thứ 30 sẽ thảo luận các chủ đề chính bao gồm thúc đẩy ngoại giao nghị viện vì an ninh khu vực, kiểm soát sự mất đa dạng sinh học và phát triển nền kinh tế xanh cho phát triển toàn diện, cũng như tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo để đạt được mục tiêu trung hòa carbon hoặc phát thải ròng bằng 0.

Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF) do cựu Thủ tướng Nhật Bản Yasuhiro Nakasone sáng lập, là một diễn đàn dành cho các nghị sĩ, nghị viện trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhằm mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cung cấp)

Hợp tác hỗ trợ người lao động Việt Nam nhận quyền lợi bảo hiểm theo quy định

Việc thiết lập kênh hợp tác trao đổi thông tin nhằm hỗ trợ hoàn trả các khoản bảo hiểm chưa nhận cho người lao động Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường hợp tác thực chất giữa các cơ quan Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Trung Quốc tăng cường thu hút đầu tư từ các công ty đa quốc gia

Ngày 16/6, tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo công ty đa quốc gia lần thứ 7, với sự tham dự của hơn 700 đại biểu là các quan chức chính phủ, tổ chức quốc tế, lãnh đạo các công ty đa quốc gia và hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế.

Bảo tàng Kinh nghiệm Tấn Giang, Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: Trần Công Đạt - Báo ảnh Việt Nam)

Câu chuyện về các đế chế da giày tỷ đô ở Phúc Kiến, Trung Quốc: Khi sự nhạy bén Mân Nam gặp bệ đỡ kiến tạo

Bên trong đại bản doanh của Anta ở huyện Tấn Giang của Trung Quốc có một phòng bảo tàng nhỏ, với những công nghệ tiên tiến về trưng bày, minh họa trực quan hành trình của một xưởng đóng giày vô danh vươn mình thành đế chế đồ thể thao lớn thứ ba thế giới chỉ sau bốn thập kỷ.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ phát biểu tại Diễn đàn.

Gia Lai có điều kiện trở thành điểm đến mới hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc

Gia Lai là địa phương có không gian phát triển đặc biệt, hội tụ những lợi thế nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, du lịch... Với sự kết hợp giữa “đại ngàn” Tây Nguyên và không gian biển, giữa di sản văn hóa bản địa và các sản phẩm du lịch hiện đại, Gia Lai có điều kiện trở thành điểm đến mới hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác giữa tỉnh Gia Lai với các đối tác Hàn Quốc

Gia Lai có nhiều lợi thế đặc thù, có tiềm năng và điều kiện mở rộng kết nối, thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia vào các dự án có giá trị gia tăng cao. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ đồng hành với Gia Lai quảng bá tiềm năng, giới thiệu cơ hội đầu tư, hỗ trợ kết nối đối tác phù hợp tại Hàn Quốc.

Đại diện các hãng truyền thông ASEAN-Trung Quốc tại phiên thảo luận bàn tròn về thực tiễn đổi mới sáng tạo và phát triển đa dạng trong kỷ nguyên số. (Ảnh do Ban tổ chức cung cấp)

Tăng cường hợp tác truyền thông, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc

Ngày 9/6, hơn 150 đại biểu là đại diện các tổ chức chính phủ, cơ quan báo chí, truyền thông, cơ sở nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Diễn đàn hợp tác truyền thông ASEAN-Trung Quốc năm 2026 diễn ra tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu khách mời Pakistan và bạn bè quốc tế đến tham dự Tuần lễ phim.

Phim Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc tại Tuần lễ Phim Pháp ngữ ở Pakistan

Bộ phim “Đào, Phở và Piano" được trình chiếu tại Tuần lễ phim Pháp ngữ đã giúp khán giả Pakistan và quốc tế có thêm một góc nhìn nữa về Việt Nam, đó là một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, một Việt Nam trân trọng văn hóa và các giá trị truyền thống và một Việt Nam luôn hướng tới tương lai với niềm tin và sự lạc quan cao nhất.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Việt Nam tham dự Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Seoul Food 2026

Sự hiện diện của 28 doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Seoul Food 2026 cho thấy nỗ lực chuyển mạnh từ xuất khẩu nguyên liệu, sản phẩm sơ chế sang chế biến sâu, xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị gia tăng và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Hàn Quốc.