Tạo thuận lợi cho công tác cứu trợ ở Gaza

Các nỗ lực cứu trợ hướng tới những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất tiếp tục được triển khai tại Gaza, trong bối cảnh các hoạt động thù địch vẫn diễn ra ở nhiều khu vực.

Người dân Palestine tại trại tị nạn phía tây thành phố Gaza. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)
Người dân Palestine tại trại tị nạn phía tây thành phố Gaza. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, cộng đồng nhân đạo trên khắp Dải Gaza đang hợp tác để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân một cách an toàn và nhanh chóng. Cơ quan này cũng cho biết, các nỗ lực ứng phó suy dinh dưỡng ở Gaza tiếp tục tập trung vào việc phát hiện sớm và điều trị các trường hợp cấp cứu, đồng thời yêu cầu được tạo điều kiện để tiếp cận người dân cần giúp đỡ ở bất cứ đâu.

Liên quan vụ thủ lĩnh Hezbollah bị sát hại, quan chức đứng đầu Hội đồng điều hành Phong trào Hezbollah, Sheikh Ali Daamoush tuyên bố, Israel nên cảnh giác với phản ứng của lực lượng Hezbollah sau vụ quân đội Israel ám sát chỉ huy quân sự Haytham Ali Tabatabai hôm 23/11. Tại đám tang của thủ lĩnh Tabatabai tại thủ đô Beirut của Liban, ông Daamoush nhấn mạnh, Hezbollah sẽ không quan tâm đến bất kỳ đề xuất giảm căng thẳng nào, nếu Israel không cam kết thực hiện thỏa thuận ngừng bắn mà Israel và Hezbollah đạt được vào tháng 11/2024.

Tân Hoa xã đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng tuyên bố sẽ “đáp trả mạnh tay” Israel liên quan vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao của Hezbollah Haytham Ali Tabatabai. Trong tuyên bố trên kênh Sepah News, IRGC lên án “tội ác” của Israel, đồng thời nhấn mạnh một phản ứng quyết liệt sẽ đến vào thời điểm thích hợp. Bộ Ngoại giao Iran cũng lên án cuộc không kích của Israel ngày 23/11 vừa qua, đồng thời gọi vụ tấn công này đã chống lại tính toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền quốc gia của Liban.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tại cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 27/1/2026. (Nguồn: ANI/TTXVN)

FTA giữa Ấn Độ và EU: Bước chuyển tích cực

Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 với dấu mốc đáng nhớ khi hai bên tuyên bố hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), mở ra cơ hội xây dựng một không gian thương mại rộng lớn với khoảng hai tỷ người tiêu dùng, chiếm gần 25% GDP toàn cầu. 

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đại sứ EU tại ASEAN Sujiro Seam. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

EU cân nhắc khởi động đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Jakarta tối 26/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Sujiro Seam cho biết khối này có thể xem xét khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế nhập khẩu đối với ô-tô, dược phẩm và gỗ xẻ của Hàn Quốc từ mức 15% lên 25%. Nguyên nhân được cho là do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương đã đạt được với Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tuyết rơi dày tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Bão gây tê liệt giao thông đường bộ và hàng không

Một cơn bão mùa đông mạnh đang càn quét phần lớn nước Mỹ, buộc các hãng hàng không phải hủy hàng nghìn chuyến bay và hoãn hàng trăm chuyến vào ngày 26/1, trong bối cảnh mưa đóng băng và tuyết rơi dày làm gián đoạn hoạt động đi lại và gây rối loạn mạng lưới giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.