Tạm giữ đối tượng lừa đảo chuyển tiền bằng tài khoản ảo

Ngày 10/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ đối tượng Trần Lâm Hoàng Thái để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Lâm Hoàng Thái đã bị tạm giữ.
Đối tượng Trần Lâm Hoàng Thái đã bị tạm giữ.

Theo điều tra, tháng 4/2025, Trần Lâm Hoàng Thái (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) lên mạng xã hội và liên hệ với một người đàn ông chưa rõ lai lịch để liên hệ tham gia hội nhóm hoạt động rửa tiền và được hướng dẫn tạo 1 tài khoản tiền ảo với số tiền trong tài khoản hơn 57 tỷ đồng.

Sau khi được hướng dẫn, Thái đăng nhập, thao tác sử dụng tài khoản ảo này và sử dụng để đi lừa đảo chuyển tiền nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác.

Với thủ đoạn trên, ngày 25/4, đối tượng Trần Lâm Hoàng Thái rủ thêm 2 người khác đến một cửa hàng bán quần áo trong khu dân cư Thuận Giao, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, để mua quần áo, giày dép với giá trị 3,7 triệu đồng. Đến khi tính tiền mua quần áo, giày dép, Trần Lâm Hoàng Thái dùng tài khoản ngân hàng ảo để thực hiện lệnh chuyển tiền cho chủ cửa hàng rồi cả nhóm đi ra về.

Do tin tưởng nên chủ cửa hàng đã bán quần áo, giày dép cho Thái không kiểm tra ngay biến động số dư tài khoản của mình, sau đó chủ cửa hàng đợi lâu nhưng cũng không nhận được tiền nên biết mình đã bị đối tượng lừa đảo.

Tiếp đó, với thủ đoạn như trên, ngày 26/4 đối tượng Trần Lâm Hoàng Thái tiếp tục lên mạng xã hội và liên hệ với chị S (ngụ thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trao đổi việc đổi 80 triệu đồng từ tài khoản để lấy tiền mặt với tiền lợi nhuận là 2,8 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận, Thái sử dụng app ngân hàng ảo để thực hiện lệnh chuyển số tiền 82,8 triệu đồng qua số tài khoản của chị S.; đồng thời Thái đưa lịch sử giao dịch chuyển tiền thành công giả cho chị S và yêu cầu chị đưa 80 triệu đồng tiền mặt.

Tuy nhiên, do chị S không nhận được tiền chuyển qua tài khoản của mình nên không đồng ý đưa tiền cho Trần Lâm Hoàng Thái. Lúc này, lực lượng Công an phường Mỹ Phước, thành phố Bến Cát đi đến kiểm tra phát hiện sự việc trên nên mời Thái và chị S. về trụ sở Công an phường làm việc.

Qua xác minh, công an phát hiện Trần Lâm Hoàng Thái đã có 1 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy” và hiện tại, Thái không có nghề nghiệp và không nơi cư trú nhất định.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân cần chú ý nêu cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm khi thực hiện các giao dịch, chuyển khoản tiền qua mạng, không để các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.

Một dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ.

Từ nghị quyết đến kiến tạo “sản phẩm” ở cơ sở

Toàn tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc thực thi quyết liệt cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhằm đem lại những “sản phẩm” đo đếm được, phục vụ mục tiêu chiến lược phát triển “xanh, giàu mạnh, văn minh, hiện đại”, hướng đến sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trao danh hiệu Nghệ nhân cho các đầu bếp tại Ngày hội Sợi gạo Việt lần 1.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội du lịch

Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành du lịch thành phố, nhất là trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch và biến động kinh tế toàn cầu.

Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 vừa được Thành phố Hồ Chí Minh khởi công ngày 15/1/2026. (Ảnh THẾ ANH)

Khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội

Cùng sự chuyển mình của đất nước để bước vào một nhiệm kỳ mới với kỳ vọng về tương lai thịnh vượng, Thành phố Hồ Chí Minh xác định sẽ luôn chủ động, tiên phong, tập trung vào những đột phá chiến lược, khai thác tối đa lợi thế và tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội.

Đào tạo nguồn nhân lực tự động hóa tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Động lực để Đông Nam Bộ bứt phá

Sau hợp nhất, vùng Đông Nam Bộ gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh vẫn là khu vực kinh tế năng động nhất cả nước, giữ vai trò đầu tàu trong công nghiệp, logistics, dịch vụ... Tuy nhiên, trước áp lực cạnh tranh và tiến trình số hóa mạnh mẽ, vùng cần thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ để đổi mới mô hình tăng trưởng.

Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được đưa vào khai thác thương mại trong nửa đầu năm 2026.

Tăng tốc trong kỷ nguyên mới

Cùng với cả nước, qua 40 năm đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không ngừng được nâng cao.