Bắt giữ đối tượng cướp tài sản và hiếp dâm

Ngày 2/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Đức để điều tra làm rõ hành vi Cướp tài sản và Hiếp dâm.
Đối tượng Nguyễn Văn Đức bị bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi Cướp tài sản và Hiếp dâm.
Đối tượng Nguyễn Văn Đức bị bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi Cướp tài sản và Hiếp dâm.

Theo điều tra, Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), là đối tượng đã có 1 tiền án Cướp tài sản, mới ra tù tháng 1/2025, hiện đang làm nghề tài xế lái xe tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Để có tiền tiêu xài, từ tháng 1/2025, Nguyễn Văn Đức điều khiển xe máy đi từ nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An đến địa bàn huyện Phú Giáo và huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, để cướp tài sản gồm: tiền, trang sức, điện thoại, tài sản có giá trị… của các phụ nữ đi một mình vào ban đêm tại các đoạn đường vắng người trong các lô cao-su.

Đặc biệt, trong các ngày 15/4 và 20/4, sau khi cướp tài sản, đối tượng Đức còn dùng dao khống chế để thực hiện hành vi hiếp dâm các bị hại.

Do thời gian đối tượng gây án vào ban đêm, ở các đoạn đường vắng, nên gây nhiều khó khăn trong quá trình truy xét đối tượng. Tuy nhiên, với quyết tâm phòng chống tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Công an địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng Đức.

Qua làm việc, đối tượng Nguyễn Văn Đức khai nhận đã một mình thực hiện 7 vụ, trong đó có 3 vụ cướp tài sản và hiếp dâm, 4 vụ cướp tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm để xử lý đối tượng theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.

Một dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ.

Từ nghị quyết đến kiến tạo “sản phẩm” ở cơ sở

Toàn tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc thực thi quyết liệt cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhằm đem lại những “sản phẩm” đo đếm được, phục vụ mục tiêu chiến lược phát triển “xanh, giàu mạnh, văn minh, hiện đại”, hướng đến sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trao danh hiệu Nghệ nhân cho các đầu bếp tại Ngày hội Sợi gạo Việt lần 1.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội du lịch

Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành du lịch thành phố, nhất là trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch và biến động kinh tế toàn cầu.

Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 vừa được Thành phố Hồ Chí Minh khởi công ngày 15/1/2026. (Ảnh THẾ ANH)

Khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội

Cùng sự chuyển mình của đất nước để bước vào một nhiệm kỳ mới với kỳ vọng về tương lai thịnh vượng, Thành phố Hồ Chí Minh xác định sẽ luôn chủ động, tiên phong, tập trung vào những đột phá chiến lược, khai thác tối đa lợi thế và tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội.

Đào tạo nguồn nhân lực tự động hóa tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Động lực để Đông Nam Bộ bứt phá

Sau hợp nhất, vùng Đông Nam Bộ gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh vẫn là khu vực kinh tế năng động nhất cả nước, giữ vai trò đầu tàu trong công nghiệp, logistics, dịch vụ... Tuy nhiên, trước áp lực cạnh tranh và tiến trình số hóa mạnh mẽ, vùng cần thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ để đổi mới mô hình tăng trưởng.

Khách du lịch nước ngoài tham quan khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực

Các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan đang hoàn chỉnh những thủ tục cuối cùng để trình Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực với các ngành dịch vụ cao cấp, hiện đại, có giá trị gia tăng cao”.

Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được đưa vào khai thác thương mại trong nửa đầu năm 2026.

Tăng tốc trong kỷ nguyên mới

Cùng với cả nước, qua 40 năm đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không ngừng được nâng cao.