Sinh nhật đặc biệt của đội trưởng futsal nữ Việt Nam

Đón sinh nhật lần thứ 35 trong màu áo đội tuyển futsal nữ Việt Nam tại Nội Mông (Trung Quốc), Trịnh Nguyễn Thanh Hằng - người đội trưởng giàu kinh nghiệm khẳng định quyết tâm cống hiến trọn vẹn cho giấc mơ World Cup cùng futsal nữ Việt Nam.
Đội trưởng Trịnh Nguyễn Thanh Hằng (giữa) cùng các đồng đội. (Ảnh: VFF)
Đội trưởng Trịnh Nguyễn Thanh Hằng (giữa) cùng các đồng đội. (Ảnh: VFF)

“Đó là một sinh nhật đặc biệt, bởi tôi không ở nhà cùng gia đình, mà ở bên các đồng đội thân thiết - những người chị em đã cùng nhau chiến đấu, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong suốt hành trình futsal”, Thanh Hằng mở đầu câu chuyện trước trận đấu then chốt gặp đương kim vô địch Iran tại vòng bảng Giải futsal nữ châu Á 2025.

Từng là sinh viên ngành Huấn luyện thể thao, Thanh Hằng đến với futsal như một mối duyên lành. “Tôi tham gia giải futsal sinh viên năm nhất và ngay lập tức bị cuốn hút. Dù không có ai trong gia đình theo nghiệp thể thao, nhưng từ nhỏ tôi đã mê bóng đá và thường xuyên ra sân chơi với bạn bè mỗi chiều. Futsal đến với tôi thật tình cờ, nhưng lại trở thành sự lựa chọn gắn bó lâu dài”, cô chia sẻ.

Năm 2014, ở tuổi 24, Thanh Hằng bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp. Một năm sau đó, cô được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, mở ra chương mới trong sự nghiệp với chiếc áo đỏ thiêng liêng.

Với hơn một thập niên gắn bó futsal nữ, Thanh Hằng đã góp mặt ở 12 giải đấu quốc tế, ghi 7 bàn thắng cho tuyển quốc gia. Bàn thắng gần nhất đến từ trận gặp Philippines hôm 9/5 - món quà sinh nhật sớm đầy ý nghĩa. Cô cũng không quên nhắc đến trận thắng 2-1 trước Thái Lan ở chung kết giải vô địch futsal nữ Đông Nam Á 2024: “Đó là lần đầu tiên chúng tôi đánh bại Thái Lan. Chiến thắng ấy tiếp thêm sự tự tin cho toàn đội khi bước ra châu lục”.

Trịnh Nguyễn Thanh Hằng không chỉ là thủ quân mẫu mực trên sân, mà còn là hình mẫu truyền cảm hứng cho lớp trẻ. Cô nói: “Futsal là môi trường giúp tôi trưởng thành về chuyên môn lẫn tinh thần. Tôi yêu sự tốc độ, kỷ luật và phối hợp chặt chẽ trong môn thể thao này. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, tôi muốn theo đuổi con đường huấn luyện để đóng góp cho công tác đào tạo trẻ, xây dựng tương lai futsal nữ Việt Nam”.

Hiện tại, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết sau hai trận thắng thuyết phục trước Hồng Kông (Trung Quốc) và Philippines. Trận đấu cuối cùng tại vòng bảng gặp tuyển Iran - đội bóng số một châu Á sẽ diễn ra lúc 16 giờ ngày 11/5 (giờ Việt Nam), hứa hẹn là phép thử quan trọng với thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng trên hành trình chinh phục giấc mơ World Cup.

“Chúng tôi đã sẵn sàng. Mỗi trận đấu là một thử thách, nhưng cũng là cơ hội. Tôi sẽ thi đấu với hơn 200% sức lực vì màu cờ sắc áo và vì futsal nữ Việt Nam”, Thanh Hằng khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.

Các đại biểu tham dự sự kiện chụp hình lưu niệm. (Ảnh: VGA)

Hanwha Life Việt Nam đồng hành cùng hệ thống giải golf trẻ quốc gia 2026

Sự đồng hành của Hanwha Life Việt Nam với Hiệp hội Golf Việt Nam trong vai trò nhà tài trợ danh xưng Hệ thống giải golf trẻ quốc gia năm 2026 được kỳ vọng tạo cú hích quan trọng, góp phần nâng tầm công tác phát hiện, đào tạo và phát triển lực lượng vận động viên golf trẻ Việt Nam theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và hội nhập.