Sẵn sàng bảo đảm công tác y tế cho đại lễ 30/4

Sáng 14/4, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Tri Thức đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh về kế hoạch bảo đảm công tác y tế cho dịp Lễ kỷ niệm 30/4 sắp tới.
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Tri Thức phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Tri Thức phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, hoạt động bảo đảm y tế cho các sự kiện lớn trên địa bàn luôn được Bệnh viện triển khai thường xuyên. Với kinh nghiệm thực tế, để làm tốt công tác này cần có sự điều phối để các đơn vị phối hợp được nhịp nhàng, hiệu quả. Các trang thiết bị, phương tiện cần phải kiểm tra kỹ càng, bảo đảm hoạt động tốt nhất khi đưa vào sử dụng.

Theo Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, từ quá trình phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động của bệnh viện dã chiến, Bệnh viện Quân y 175 luôn sẵn sàng về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu khi tham gia vào công tác y tế cho dịp Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Sự kiện có số lượng đại biểu tham dự đông, do đó, Thiếu tướng Trần Quốc Việt đề nghị thành lập Sở chỉ huy tiền phương để có sự chỉ đạo thống nhất, nhuần nhuyễn.

Theo Tiến sĩ, dược sĩ Trần Quốc Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đối với những sự kiện trước đây, chúng ta có thể có những đánh giá sơ bộ về số lượng trang thiết bị y tế, thuốc men. Tuy nhiên, sự kiện lần này rất lớn nên cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chu đáo hơn để bảo đảm cả về số lượng, chất lượng, đồng thời chủ động liên thông kho hậu cần các bệnh viện để không bị động trong những tình huống khẩn cấp nhất.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Tri Thức nhấn mạnh, đây là một sự kiện quan trọng, có quy mô lớn nên mọi công tác đều phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, khoa học. Đặc biệt, trong dịp này lại có nhiều đại biểu lớn tuổi, thời tiết tại Thành phố Hồ Chí Minh đang nắng nóng nên rất dễ xảy ra sốc nhiệt, một số bệnh lý của người lớn tuổi, người mắc bệnh nền… do đó, công tác y tế cần xây dựng những phương án phù hợp với thực tiễn.

Đánh giá công tác chuẩn bị tại chỗ khá tốt, tới thời điểm này, các đơn vị đã sẵn sàng trong mọi tình huống với tinh thần quyết tâm cao nhất, Thứ trưởng cũng thống nhất phương án thành lập Ban Điều phối, Sở chỉ huy tiền phương.

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn thành giai đoạn 1.

Phấn đấu vận hành đồng bộ Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong năm 2026

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tập trung cao độ mọi nguồn lực, khẩn trương triển khai các hạng mục trọng điểm, bảo đảm tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, hướng tới mục tiêu đưa công trình vận hành đồng bộ trong năm 2026.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.