Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về công tác đối ngoại tại Lâm Đồng

Chiều 28/10, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương, có buổi thông tin về công tác đối ngoại tại tỉnh Lâm Đồng, với sự tham dự của hơn 2.600 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình thông tin về công tác đối ngoại tại Lâm Đồng.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình thông tin về công tác đối ngoại tại Lâm Đồng.

Cùng với hơn 500 đại biểu dự trực tiếp tại hội trường Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng (TP Đà Lạt), buổi thông tin về công tác đối ngoại được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng truyền, phát trực tiếp tới 117 điểm cầu cấp huyện và cấp xã.

Các đại biểu tham dự tại hội trường Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Các đại biểu tham dự tại hội trường Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Hải Bình thông tin về những quan điểm mới của Đảng về công tác đối ngoại; thông tin chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực, trong nước và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; những chủ trương, đường lối, định hướng của Đảng và Nhà nước về công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Đây là những nội dung quan trọng, giúp đội ngũ làm công tác tuyên truyền, đối ngoại nắm rõ chủ trương, đường lối, định hướng của Đảng, Nhà nước ta về tình hình quốc tế và quan điểm của Việt Nam về các vấn đề nổi cộm trên thế giới hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Khách du lịch tham quan phố cổ ở Warsaw, Ba Lan, ngày 28/4/2026. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Ngày Hiến pháp Ba Lan

Nhân dịp kỷ niệm 235 năm Ngày Hiến pháp Ba Lan (3/5/1791-3/5/2026), ngày 3/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện mừng tới Tổng thống Karol Nawrocki.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cùng các đại biểu chụp ảnh chung.

[Ảnh] Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc, tặng nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Tối 2/5, tại Hà Nội, Chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Mặt trời mọc hạng nhất Đại thập tự của Nhật Bản, tặng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Dự buổi lễ có Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.