Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng lễ Phật đản tại Bắc Ninh

Nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2567, ngày 29/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử tại chùa Hàm Long, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh và chùa Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu chúc mừng tại chùa Phật tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu chúc mừng tại chùa Phật tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, trụ trì chùa Hàm Long và Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, kiêm Tổng Thư ký, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Phật Tích cùng toàn thể các vị chức sắc, chức việc, tăng ni, cư sĩ, phật tử trong tỉnh mạnh khỏe, an lành, đạt nhiều thành tựu trong công tác phật sự, đạo pháp và đón một mùa Phật đản an vui.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thực hiện nghi lễ tắm Phật tại chùa Phật tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thực hiện nghi lễ tắm Phật tại chùa Phật tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thực hiện nghi lễ tắm Phật tại chùa Phật tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Trong suốt 2.000 năm có mặt tại Việt Nam, Phật giáo nước ta luôn đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc; tích cực tham gia đóng góp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chung tay góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027), Phó Thủ tướng tin tưởng với tinh thần “Hộ quốc, an dân”, Giáo hội Phật giáo tiếp tục phát huy truyền thống của Phật giáo Việt Nam, có thêm nhiều thành tựu; vận động tăng, ni, phật tử chung tay cùng toàn dân đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Thượng tọa Thích Đức Thiện và Phật giáo đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy truyền thống dân tộc đại từ, đại bi, bao dung nhân ái, giúp đời, giúp đạo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng đồng thời mong muốn Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Thượng tọa Thích Đức Thiện với vai trò, uy tín của mình, tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, động viên tăng, ni, phật tử đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng mong muốn các chư tôn đức của Giáo hội tiếp tục có những đóng góp mới trong xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động, động viên nhân dân, các phật tử tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Bày tỏ vinh dự được đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản, Hòa thượng Thích Thanh Dũng và Thượng tọa Thích Đức Thiện khẳng định bản thân và các tăng, ni, phật tử luôn luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan đoàn thể chính trị-xã hội.

Hòa thượng Thích Thanh Dũng và Thượng tọa Thích Đức Thiện cũng cảm ơn các cơ quan đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở thờ tự phát triển, tăng, ni, phật tử tu hành tốt; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cùng tăng, ni, phật tử đoàn kết một lòng, cùng Đảng, Nhà nước xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp, phồn thịnh.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.