Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng

Ngày 24/2, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến dự thảo Đề án “Một số giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển thành phố nhanh, bền vững đến năm 2025 và những năm tiếp theo”.

Quang cảnh Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà nghiên cứu lý luận, các nhà quản lý và đại diện các cơ quan Trung ương Đảng tại khu vực miền trung và Đà Nẵng.

26 bản tham luận trình bày tại Hội thảo đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng cơ sở, công tác cán bộ… đồng thời cũng cho thấy công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được Đảng bộ thành phố Đà Nẵng tiến hành một cách thường xuyên, toàn diện, đồng bộ về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; coi việc tăng cường công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm vô cùng cấp thiết hiện nay.

Từ thực trạng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ ở Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020, đánh giá kết quả đạt được, phân tích những nguyên nhân của các hạn chế, tồn tại, dự thảo Đề án nêu 8 giải pháp cơ bản nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển thành phố nhanh, bền vững đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó, 8 giải pháp là những định hướng căn bản, thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố trong giai đoạn mới đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ tại nơi lưu niệm sự kiện Khởi nghĩa Nam Kỳ. (Ảnh: TTXVN)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại Di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Dinh quận Hóc Môn

Sáng 4/5, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, các bậc Cách mạng tiền bối và Anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia “Địa điểm Dinh quận Hóc Môn”.

Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Chiêu Lưu, tỉnh Nghệ An.

Địa chỉ đỏ nơi biên cương

Giữa miền biên giới phía tây tỉnh Nghệ An, một nhà bia tưởng niệm liệt sĩ vừa được khánh thành sau nhiều năm mong đợi. Không chỉ là một công trình tri ân, nơi đây còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ.

Khách du lịch tham quan phố cổ ở Warsaw, Ba Lan, ngày 28/4/2026. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Ngày Hiến pháp Ba Lan

Nhân dịp kỷ niệm 235 năm Ngày Hiến pháp Ba Lan (3/5/1791-3/5/2026), ngày 3/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện mừng tới Tổng thống Karol Nawrocki.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cùng các đại biểu chụp ảnh chung.

[Ảnh] Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc, tặng nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Tối 2/5, tại Hà Nội, Chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Mặt trời mọc hạng nhất Đại thập tự của Nhật Bản, tặng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Dự buổi lễ có Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.