Nam Định FC ghi dấu ấn với khán giả, dù không giành chiến thắng trước Gamba Osaka

Kết thúc 90 phút thi đấu, Gamba Osaka giành chiến thắng 3-1, nhưng đội bóng Nam Định vẫn để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với khán giả Nhật Bản và cộng đồng người Việt đang sinh sống tại khu vực Kansai - những người có mặt trên sân vận động Panasonic Suita.

Dù không giành chiến thắng trước Gamba Osaka, Nam Định FC vẫn được đánh giá cao bởi tinh thần thi đấu kiên cường và phong thái chuyên nghiệp.
Dù không giành chiến thắng trước Gamba Osaka, Nam Định FC vẫn được đánh giá cao bởi tinh thần thi đấu kiên cường và phong thái chuyên nghiệp.

Tối 22/10, tại sân vận động Panasonic Suita (Osaka, Nhật Bản), trận đấu giữa Gamba Osaka và Câu lạc bộ bóng đá Nam Định (Nam Định FC) trong khuôn khổ bảng F - AFC Champions League Two 2025/26 đã diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả Nhật Bản và cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Kansai.

Ngay từ những phút đầu, Gamba Osaka thể hiện sức mạnh vượt trội của đội chủ nhà với khả năng kiểm soát bóng tốt và những pha phối hợp ăn ý. Họ sớm mở tỷ số ở phút 16 nhờ công của Rin Mito, trước khi tiền đạo Issam Jebali nhân đôi cách biệt ở đầu hiệp hai. Phút 89, một tình huống phản lưới nhà không may của hậu vệ José Walber De Mota De Amorim (Nam Định FC) đã nâng tỷ số lên 3-0 cho Gamba. Tuy vậy, trong những phút bù giờ, tiền đạo Kyle Hudlin đã kịp ghi bàn danh dự cho Nam Định, khép lại trận đấu với kết quả 3-1.

z7145789750409-c2d355fe5841997ce13f6a6a1d541ffd-601.jpg
Một tình huống tranh bóng trong trận đấu giữa Gamba Osaka và Nam Định FC tối 22/10.

Điều đặc biệt trong trận đấu này không chỉ nằm ở màn trình diễn trên sân, mà còn ở không khí cuồng nhiệt đến từ khán đài. Hàng trăm cổ động viên Việt Nam - trong đó có nhiều người đến từ Osaka, Kyoto, Kobe và các tỉnh lân cận - đã tới sân cổ vũ, mang theo cờ đỏ sao vàng và các băng-rôn động viên đội bóng quê hương. Tiếng hò reo “Nam Định cố lên!” vang vọng khắp khán đài, tạo nên bầu không khí đầy tự hào và xúc động tại Osaka, Nhật Bản.

Đặc biệt, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cùng cán bộ, nhân viên cơ quan ngoại giao cũng có mặt trên khán đài để cổ vũ cho đội bóng Nam Định. Sự hiện diện của họ không chỉ là nguồn động viên tinh thần lớn cho các cầu thủ mà còn thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cơ quan ngoại giao Việt Nam đối với các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa giữa hai nước.

z7145789530671-53059706896fa10a669b92449d681a46-5431.jpg
Hàng trăm cổ động viên Việt Nam - trong đó có nhiều người đến từ Osaka, Kyoto, Kobe và các tỉnh lân cận đến sân Panasonic Suita để cổ vũ cho Câu lạc bộ Nam Định.

Dù không giành chiến thắng trước Gamba Osaka, Nam Định FC vẫn được đánh giá cao bởi tinh thần thi đấu kiên cường và phong thái chuyên nghiệp trong lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường châu lục. Trận đấu đã để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh người Việt Nam đoàn kết, cổ vũ văn minh và nhiệt huyết. Đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật thêm gắn bó, cùng hướng về quê hương và lan tỏa tinh thần thể thao, hữu nghị giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.