Mỹ: Nổ súng tại thủ đô Washington, 2 nhân viên Đại sứ quán Israel thiệt mạng

Truyền thông Mỹ đưa tin sáng 22/5 (theo giờ Việt Nam), 2 nhân viên Đại sứ quán Israel đã thiệt mạng, trong đó 1 người có thể là nhà ngoại giao, trong vụ nổ súng xảy ra bên ngoài một bảo tàng Do Thái ở trung tâm thủ đô Washington của Mỹ. Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Kristi Noem đã xác nhận thông tin trên.

Đại sứ Israel tại Liên hợp quốc Danny Danon cho biết, vụ nổ súng xảy ra bên ngoài khuôn viên tổ chức một sự kiện tại Bảo tàng Do Thái ở Washington, khiến nhiều nhân viên Đại sứ quán Israel bị thương.

Quan chức này đã lên án hành động bài Do Thái này, đồng thời cảnh báo tình trạng tấn công các nhà ngoại giao và cộng đồng Do Thái "đã vượt qua lằn ranh đỏ".

Một phóng viên của Axios News dẫn người phát ngôn Đại sứ quán Israel tại Washington cho biết, 2 nhà ngoại giao Israel bị bắn ở cự ly gần.

Theo cảnh sát trưởng Washington, nghi phạm đã bị bắt giữ. Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy nghi phạm đi lại bên ngoài bảo tàng trước khi nổ súng.

Có thể bạn quan tâm

Động đất xảy ra ở nhiều nơi

Động đất mạnh tại miền tây Colombia

Một trận động đất xảy ra vào sáng 10/8 (giờ địa phương), tại miền tây Colombia, đã gây thương vong và thiệt hại đáng kể tại tỉnh Choco nằm trong khu vực Thái Bình Dương.

Người di cư vượt sông Rio Bravo tại biên giới Mexico-Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ chi hơn 2,2 tỷ USD mua thêm 4 trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi hơn 2,2 tỷ USD để mua lại 4 trung tâm giam giữ người nhập cư từ công ty quản lý nhà tù tư nhân CoreCivic, qua đó mở rộng quyền sở hữu trực tiếp của chính phủ liên bang đối với hệ thống cơ sở giam giữ của Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE)...

Đại sứ Lê Quang Long (thứ 2 từ trái qua) chứng kiến Lễ bàn giao lô gạo đầu tiên do Tập đoàn Thái Bình sản xuất cho phía Cuba. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cung cấp)

Việt Nam bàn giao hơn 470 tấn gạo sản xuất tại Cuba cho các đối tác

Việc Tập đoàn Thái Bình bàn giao hơn 470 tấn gạo đầu tiên sản xuất tại Cuba cho phía bạn là minh chứng thể hiện hiệu quả của hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; góp phần hiện thực hóa chủ trương tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và bảo đảm an ninh lương thực giữa Việt Nam và Cuba.