Lễ viếng, mở sổ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại Liên hợp quốc và nhiều nước

Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc; Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Bỉ, Anh, Séc, Italia, Australia, Algeria đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang chủ trì lễ viếng. (Ảnh: TTXVN)
Đại sứ Đặng Hoàng Giang chủ trì lễ viếng. (Ảnh: TTXVN)

*Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, chiều 23/5 tại New York, Mỹ (sáng 24/5 theo giờ Hà Nội), Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã trang trọng tổ chức Lễ tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, với sự tham dự của toàn thể ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, nhân viên Phái đoàn và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, xúc động nhắc lại những dấu ấn trong cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, đặc biệt là những đóng góp quan trọng của Đồng chí trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ hết sức trân trọng sự quan tâm, sâu sát của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đối với công tác đối ngoại nói chung và ngoại giao đa phương nói riêng, trong đó có các hoạt động tại Liên hợp quốc. Tháng 9/2000, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc tại New York.

Trước di ảnh của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định toàn thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Phái đoàn và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York nguyện tiếp tục cùng nhau đoàn kết, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần không ngừng nâng cao vị thế, vai trò của đất nước trên trường quốc tế.

Cũng trong ngày 23/5, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã đón tiếp nhiều đoàn đại biểu quốc tế đến viếng, ghi sổ tang và chia buồn trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, trong đó có các Đại sứ tại Liên hợp quốc của Lào, Campuchia, Malaysia, Ethiopia, Timor-Leste, Tòa Thánh...

Để tạo điều kiện cho đoàn ngoại giao và công dân, cộng đồng người Việt Nam ở sở tại bày tỏ lòng tiếc thương và tri ân nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Sổ tang sẽ được mở tại Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đến hết ngày 27/5.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đọc điếu văn bày tỏ tiếc thương đối với nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đọc điếu văn bày tỏ tiếc thương đối với nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

*Sáng cùng ngày theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã mở sổ tang và bắt đầu lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đức Lương.

Tại phòng khách chính trụ sở Đại sứ quán trang trọng dòng chữ trên băng đen “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", hai bên là vòng hoa trắng của Đảng ủy Đại sứ quán và Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Ngoài đông đảo đại diện các tổ chức hội đoàn người Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện lãnh đạo các đại sứ quán một số nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), châu Phi, châu Âu, phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại Moskva, Quỹ Hòa bình Liên Xô, lãnh đạo Vụ châu Á 3 Bộ Ngoại giao, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề quốc tế Hội đồng liên bang (Thượng viện) Quốc hội Liên bang Nga, Thượng nghị sĩ Bair Zamsuev đã đến viếng, ghi sổ tang.

Chân thành chia sẻ với nhân dân Việt Nam, Thượng nghị sĩ Bair Zamsuev nhấn mạnh những công lao mà ông gọi là “lao động vĩ đại” của cố Chủ tịch Trần Đức Lương với sự nghiệp xây dựng đất nước cũng như cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nga. Chính nhờ những công lao vun đắp của các thế hệ lãnh đạo mà ngày nay quan hệ song phương giữa hai nước phát triển tích cực, năng động và không ngừng được nâng lên tầm cao mới.

*Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Đại Công quốc Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU, đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm.

Tham dự lễ viếng có Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Phái đoàn, cùng đông đảo đại diện cộng đồng người Việt tại Bỉ và Luxembourg.

Đại diện ngoại giao đoàn, các Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Indonesia... cũng đã đến viếng, ghi sổ tang và chia buồn cùng phía Việt Nam. Ngoài ra, nhiều tổ chức và cơ quan thuộc EU, trong đó có Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu (EEAS), đã gửi điện và thư chia buồn.

Thay mặt EEAS, bà Paola Pampaloni, Tổng Vụ trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đã gửi điện chia buồn, bà viết: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Tầm nhìn chiến lược và sự khéo léo trong ngoại giao của ông đã góp phần định hình vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã dẫn dắt Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), thúc đẩy quan hệ thương mại toàn cầu và góp phần đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và EU".

Đại sứ Lào tại Anh Douangmany Gnotsyoudom viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Lào tại Anh Douangmany Gnotsyoudom viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

*Theo phóng viên TTXVN tại London, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh treo cờ rủ, tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương theo nghi thức quốc tang.

Lễ viếng được tổ chức trang nghiêm và xúc động tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại London, với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện, đại diện các hội, đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Anh, cùng các đại diện từ chính phủ Anh, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và bạn bè tại Anh.

Viết trong sổ tang tưởng niệm, Đại sứ Lào tại Anh Douangmany Gnotsyoudom bày tỏ niềm kính trọng và tiếc thương đối với sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước, ca ngợi những đóng góp to lớn và xuất sắc của ông đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình xây dựng và phát triển đất nước cũng như quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Đại sứ Douangmany Gnotsyoudom nhấn mạnh sự cống hiến và đóng góp của nguyên Chủ tịch nước cho đất nước Việt Nam và cho tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt-Lào sẽ được nhân dân hai nước ghi nhớ đời đời.

Đại diện cho Đại sứ quán Nga, Campuchia, Cuba, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO), đại diện các hội đoàn người Việt tại Anh, trong đó có Hội người Việt (VAUK), Hội trí thức (VIS), Hội doanh nghiệp (VBUK), tổ chức Gia đình Việt (VFP), Hội sinh viên Việt Nam (SVUK)… cũng tới viếng nguyên Chủ tịch nước, bày tỏ lòng kính trọng, niềm tiếc thương đối với nhà lãnh đạo xuất sắc của Việt Nam, người đã có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại và công tác đối với kiều bào ở xa Tổ quốc.

Đại sứ Dương Hoài Nam mở đầu nghi thức ghi sổ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Dương Hoài Nam mở đầu nghi thức ghi sổ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

*Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Prague, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động với sự tham dự của Đại sứ Dương Hoài Nam, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện doanh nghiệp cùng đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc.

Lễ viếng và ghi sổ tang được tổ chức trong hai ngày 24-25/5 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Prague, thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt, bạn bè quốc tế và đại diện các tổ chức, cơ quan tại Cộng hòa Séc đến chia buồn và tưởng niệm.

*Sáng 24/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, Cơ quan Thương vụ và Cơ quan thường trú TTXVN tại Italia do Đại sứ Dương Hải Hưng dẫn đầu đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Trong sổ tang, đại diện chính quyền sở tại, đại sứ quán các nước tại Italia đều bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến, cũng như Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Myanmar, bà Hmway Howay Khyne - Đại sứ Myanmar tại Italia, viết: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Sự phục vụ không ngừng nghỉ, tinh thần tận tụy, cùng với vai trò lãnh đạo quan trọng của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đối với đất nước vẫn thực sự là di sản lịch sử để truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai. Xin linh hồn vĩ đại của Ngài được an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng!”.

Để ghi nhận tình cảm và sự kính trọng của bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam, lễ viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ đồng chí Trần Đức Lương sẽ tiếp tục được tổ chức ở Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đến hết ngày 25/5, đồng thời, Đại sứ quán cũng mở sổ tang điện tử.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth, các cơ quan bên cạnh như Quân vụ, Khoa học công nghệ... dâng hương tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Phạm Hùng Tâm cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth, các cơ quan bên cạnh như Quân vụ, Khoa học công nghệ... dâng hương tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (Ảnh: TTXVN)

*Cũng trong ngày 24/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đã đồng loạt mở sổ tang và tổ chức trọng thể lễ viếng.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, các đoàn khách nước sở tại, ngoại giao đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Australia đã tới viếng và chia buồn với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Đến viếng và ghi sổ tang tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Canberra, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth có Đại sứ Indonesia tại Australia Siswo Pramono, Đại sứ Hàn Quốc tại Australia Seungseob Sim, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Perth Long Dingbin, đại diện các đại sứ quán El Salvador, Malta…

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc, bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Đại sứ Seungseob Sim viết trong sổ tang: “Nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương được nhớ đến với vai trò lãnh đạo trong thời điểm quan trọng của sự phát triển của đất nước Việt Nam. Ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam đi theo con đường phát triển ổn định. Ông có những nỗ lực to lớn trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước chúng ta".

Trong khi đó, ông Long Dingbin - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Perth, viết trong sổ tang: “Đồng chí Trần Đức Lương là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Việt Nam, người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cải cách và phát triển của Việt Nam. Đồng chí cũng là người bạn lâu năm của Trung Quốc, tích cực thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam, đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mối quan hệ song phương. Sự ra đi của đồng chí là mất mát lớn đối với cả hai đất nước. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, tôi xin được gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất".

Lễ viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Australia sẽ diễn ra đến hết ngày 25/5.

*Chiều 24/5 (giờ địa phương), tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, trong buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh, cùng toàn thể cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán như Quân vụ, Thương vụ, Cơ quan thường trú TTXVN tại Algiers và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại sở tại đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ và vĩnh biệt nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương - người đã có những đóng góp to lớn và sâu sắc cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trải dài trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong giai đoạn then chốt của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Viết trong sổ tang, Đại sứ Trần Quốc Khánh bày tỏ niềm xúc động sâu sắc và tri ân những cống hiến lớn lao của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Đại sứ Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Đồng chí Trần Đức Lương là một chiến sĩ cách mạng kiên trung, một nhà khoa học sắc sảo, một vị lãnh đạo luôn trăn trở vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước, nâng cao hình ảnh và vị thế quốc tế của Việt Nam".

Ngay trong ngày đầu tiên mở sổ tang, lễ viếng đã đón tiếp đại diện đại sứ quán các nước bạn bè như Liên bang Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đến chia buồn và ghi sổ tang.

Đại sứ Trung Quốc tại Algeria Đổng Quảng Lợi ghi trong sổ tang: “Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trong giờ phút đau thương này, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông và nhân dân Việt Nam”.

Dự kiến, lễ viếng và ghi sổ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ diễn ra đến trưa 26/5 để đón tiếp đại diện các cơ quan, tổ chức sở tại, ngoại giao đoàn các nước tại Algeria cùng bà con kiều bào và bạn bè yêu mến Việt Nam đến chia buồn và tưởng niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.