Lễ chào mừng và công bố Ngày Việt Nam của thành phố Gwangju, Hàn Quốc

Tiếp tục chương trình thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc, chiều 6/12, tại tỉnh Gyeonggi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam đã dự Lễ chào mừng và công bố Ngày Việt Nam của thành phố Gwangju.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thị trưởng thành phố Gwangju Bang Se-hwan tại Lễ công bố Ngày Việt Nam của thành phố Gwangju. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thị trưởng thành phố Gwangju Bang Se-hwan tại Lễ công bố Ngày Việt Nam của thành phố Gwangju. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Ngài Kim Dong-yeon, Tỉnh trưởng Gyeonggi cùng toàn thể người dân địa phương đã dành cho Chủ tịch nước và Đoàn Việt Nam sự đón tiếp nồng hậu, chân thành và chu đáo.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Gyeonggi không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa quan trọng của Hàn Quốc mà còn là một địa phương rất đặc biệt, ôm trọn Thủ đô Seoul, phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Chia sẻ về cảm xúc thăm tỉnh Gyeonggi, hòa quyện trong không khí chân tình hữu nghị của người dân địa phương, trong tình đồng bào của những người dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự kiện Ngày Việt Nam tại thành phố Gwangju (ngày 6/12 hằng năm) sẽ tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước; đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác, giao lưu mới giữa nhân dân, doanh nghiệp địa phương hai nước.

Chủ tịch nước tin tưởng, với quyết tâm mạnh mẽ và nỗ lực không mệt mỏi của chính quyền tỉnh và người dân, Gyeonggi sẽ tiếp tục phát triển xứng với danh xưng “Kinh kỳ”, cùng cả nước lập nên những kỳ tích mới của Hàn Quốc.

Chủ tịch nước nêu rõ, năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và là năm mở ra thời kỳ phát triển mới lâu dài của quan hệ hai nước trong những năm tiếp theo.

Trong chuyến thăm Hàn Quốc lần này, Lãnh đạo Cấp cao hai nước đã cùng tuyên bố nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác chiến lược toàn diện”. Đây là khuôn khổ hợp tác cao nhất trong quan hệ song phương giữa hai quốc gia với mong muốn đưa quan hệ hai nước bước sang một giai đoạn mới với tin cậy và hiểu biết sâu sắc hơn, hợp tác hiệu quả, thực chất hơn, giao lưu giữa người dân mật thiết, thường xuyên hơn.

Chủ tịch nước nêu rõ, sự kiện Ngày Việt Nam tại thành phố Gwangju hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất; thành công của sự kiện hôm nay cũng như sự kiện Ngày Việt Nam tại thành phố Gwangju vào ngày 6/12 hằng năm sẽ tạo cơ hội để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn và mở ra những cơ hội hợp tác, giao lưu mới giữa nhân dân, doanh nghiệp địa phương hai nước.

Chủ tịch nước mong muốn, tỉnh Gyeonggi nói chung và thành phố Gwangju nói riêng dành nhiều quan tâm, chăm sóc hơn nữa cho đồng bào Việt Nam của chúng tôi tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia, mà là của người một nhà.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đã tham quan Không gian văn hóa Việt Nam và dự chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Trước đó, nhân dịp thăm Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà và động viên một gia đình đa văn hóa Việt-Hàn tiêu biểu là gia đình chị Nguyễn Thị Lý, quê Hải Phòng tại thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.