Lào đặt mục tiêu đón 1,4 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2023

Bên cạnh mục tiêu đón ít nhất 1,4 triệu khách du lịch quốc tế đến Lào, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào còn có kế hoạch thúc đẩy du lịch nội địa đạt 1,2 triệu lượt khách trong năm 2023.
Những bức tranh được họa sĩ bày bán tại một địa điểm du lịch ở thủ đô Vientiane, Lào. (ẢNH: TRỊNH DŨNG)
Những bức tranh được họa sĩ bày bán tại một địa điểm du lịch ở thủ đô Vientiane, Lào. (ẢNH: TRỊNH DŨNG)

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết, Bộ đã có kế hoạch tăng cường thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng để thu hút khách du lịch quốc tế, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Người Lào du lịch Lào” với kỳ vọng sẽ thu hút 1,2 triệu lượt khách du lịch nội địa trong năm 2023.

Đây là chiến dịch được Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát động vào năm 2020 nhằm khuyến khích người Lào du lịch ở trong nước trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19.

Bà Suanesavanh Vignaket, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết Bộ sẽ phối hợp với chính quyền trung ương và địa phương để lập kế hoạch phát triển du lịch.

Một trong những giải pháp được đưa ra là nâng cấp các địa điểm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn và nhà nghỉ để đáp ứng các tiêu chuẩn ASEAN.

Nhấn mạnh phát triển du lịch là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Lào trong phục hồi kinh tế, Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune cho biết nước này cũng đang chuẩn bị để đón lượng lớn khách du lịch quốc tế đến Lào trong năm 2023.

Để bảo đảm du lịch có đóng góp thiết thực cho nền kinh tế, Phó Thủ tướng Lào cũng yêu cầu ngành du lịch cần cải thiện chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách du lịch.

Lào hiện có tổng cộng hơn 3.000 khách sạn, nhà nghỉ cung cấp dịch vụ lưu trú với khoảng hơn 67.000 phòng. Trong đó có 759 khách sạn cung cấp gần 28.000 phòng, số còn lại là các khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ cung cấp hơn 39.300 phòng.

Lào hiện cũng đang tích cực chuẩn bị cho sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc sau khi Trung Quốc thông báo mở cửa trở lại từ ngày 8/1 và khuyến khích các chuyến du lịch nước ngoài theo nhóm.

Ngoài ra, Lao Airlines cũng đang có kế hoạch mở thêm các chuyến bay để đón du khách đến từ đất nước 1,4 tỷ dân.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh phiên thảo luận. (Ảnh: TTXVN)

ASEAN đề cao hợp tác hàng hải dựa trên luật lệ

Vai trò chiến lược của ASEAN trong quản trị không gian biển đã được các đại biểu nhấn mạnh tại phiên thảo luận "Vai trò của ASEAN trong thúc đẩy hợp tác hàng hải dựa trên luật lệ" ngày 30/7 trong khuôn khổ Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 10 diễn ra ở Manila (Philippines).

Wat Phra Mahathat Woramahawihan được UNESCO vinh danh là Di sản Thế giới. (Ảnh: TỔNG CỤC DU LỊCH THÁI LAN)

UNESCO công nhận Di sản thế giới thứ 9 của Thái Lan

Wat Phra Mahathat Woramahawihan, ngôi chùa tại tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền nam Thái Lan, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản thế giới. Đây là Di sản thế giới thứ 9, Di sản Văn hóa thế giới thứ 6 và cũng là Di sản thế giới đầu tiên ở miền nam của Thái Lan.

Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: DUY TOÀN)

Hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Lào

Ngày 24/7, Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Lào phối hợp các cơ quan hữu quan của tỉnh Vientiane (Lào) trang trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào tại khu Di tích Liên quân Lào-Việt Nam thuộc bản Keun, huyện Thoulakhom, tỉnh Vientiane, Lào.

Đại diện cấp cao EU Kaja Kallas đánh giá cao những thành tựu phát triển và vai trò ngày càng tích cực của Việt Nam ở khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy

Ngày 23/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Đại diện cấp cao EU về Chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Espen Barth Eide, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 59 và các Hội nghị liên quan.

Việt Nam khẳng định vai trò của ASEAN+3 trong việc tạo lập khuôn khổ chiến lược nhằm tăng cường liên kết kinh tế, nâng cao khả năng tự cường và góp phần bảo đảm tương lai hòa bình, thịnh vượng ở khu vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 59 và các Hội nghị liên quan, ngày 23/7, tại Manila, Philippines, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.