Khởi tranh Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp LienVietPostBank lần thứ tư

NDĐT – Từ ngày 11 tới 18-2, tại Nhà thi đấu TP Bắc Ninh sẽ diễn ra Giải bóng chuyền nữ quốc tế mở rộng Cúp LienVietPostBank năm 2017 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt phối hợp tổ chức.

CLB bóng chuyền Thông tin Liên Việt Post Bank đang là đương kim vô địch của giải đấu.
CLB bóng chuyền Thông tin Liên Việt Post Bank đang là đương kim vô địch của giải đấu.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của tám đội, bao gồm bốn đội bóng chuyền mạnh trong nước là CLB bóng chuyền Thông tin Liên Việt Post Bank, VTV Bình Điền – Long An, Tiến Nông Thanh Hóa và Ngân hàng Công Thương sẽ tranh tài cùng bốn đội khách mời là Đội tuyển trẻ Thái Lan, Đội tuyển Malaysia, Đội bóng chuyền nữ Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) và Đội bóng chuyền nữ Đại học Nam Kinh (Trung Quốc).

Tám đội bóng sẽ được chia thành hai bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra bốn đội mạnh nhất vào vòng bán kết. Hai đội thắng trong các trận bán kết này sẽ gặp nhau để tìm ra nhà vô địch của giải đấu.

Tổng giá trị giải thưởng của Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2017 là 40.000 Đô la Mỹ, trong đó có 1 giải nhất là 15.000 Đô la Mỹ, 1 giải nhì (10.000 Đô la Mỹ), 1 giải ba (6.000 Đô la Mỹ), 1 giải tư (3.000 Đô la Mỹ), 1 giải khuyến khích (2.000 Đô la Mỹ), 1 giải phong cách (2.000 Đô la Mỹ) và 7 giải cá nhân (tổng giá trị cả 7 giải cá nhân là 2.000 Đô la Mỹ).

Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, là sự kiện đáng chú ý trong năm của làng bóng chuyền nước nhà bên cạnh các giải đấu thường niên khác như VTV Cup hay Cúp Hùng Vương.

Sau ba năm gián đoạn, giải đấu năm nay được kỳ vọng sẽ là sân chơi bổ ích cho các CLB, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, gặp gỡ và thi đấu cọ sát quý báu với các đội quốc tế, qua đó nâng cao kinh nghiệm thi đấu cho các vận động viên nước nhà.

Trong ba lần được tổ chức trước đây, CLB bóng chuyền Thông tin Liên Việt Post Bank cho thấy được sức mạnh vượt trội của mình khi giành cúp tới hai lần vào các năm 2011 và 2013. Đội bóng khách mời Liêu Ninh (Trung Quốc) là nhà vô địch của giải đấu năm 2012.

Có thể bạn quan tâm

Thủ thành Patrik Lê Giang. (Ảnh: VFF)

Thủ môn Patrik Lê Giang nhận quốc tịch Việt Nam

Ngày 28/1/2026, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 91/QĐ-CTN, cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với cầu thủ Patrik Lê Giang, sinh ngày 8/9/1992 tại Slovakia, hiện đang thi đấu ở vị trí thủ môn cho Câu lạc bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.