Khám bệnh, tặng quà bà con Việt kiều Campuchia

NDĐT - Sáng 12-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phối hợp các cơ quan chức năng Campuchia đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà nhân đạo cho nhiều gia đình nghèo gốc Việt và Khmer tại huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang.

500 bà con gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh và tặng quà.
500 bà con gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh và tặng quà.

Đây là hoạt động nằm trong chỉ đạo của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Tây Ninh về công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Campuchia. Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, cho biết, trong hoạt động này, các y bác sĩ của đoàn thực hiện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà nhân đạo cho 300 bà con gốc Việt và 200 người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kampong Tralach. Tổng giá trị thuốc men và quà tặng cho bà con nghèo đợt này trị giá 240 triệu đồng.

Phát biểu tại sự kiện này, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang, Hy Nath, nhấn mạnh, nhân dân hai nước thường xuyên giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Chính quyền, Hội Chữ thập đỏ và nhân dân tỉnh coi đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Campuchia và Việt Nam.

Bà con phấn khởi nhận quà là lương thực và tiền mặt.

Kampong Chhnang là địa phương có khoảng 2.350 hộ người gốc Việt định cư chủ yếu trên nhà nổi ở Biển Hồ. Hiện nay, các hộ sinh sống và làm nghề đánh bắt thủy sản trên mặt nước đang gặp khó khăn trong việc di dời chỗ ở lên đất liền theo quy định của chính quyền địa phương.

Để giúp cộng đồng người gốc Việt tỉnh Kampong Chhnang khắc phục khó khăn, Hội Khmer - Việt Nam đang tích cực hỗ trợ bà con chuyển đổi nghề nghiệp, chăm lo học hành cho con em.

Ông Bùi Văn Bé, Chủ tịch Chi hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chnnang cho biết, Hội và Tổ công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam đang nỗ lực tìm công ăn việc làm cho bà con. Trong đó, liên hệ với các lâm trường thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao-su Việt Nam tại Campuchia, đồng thời vận động bà con học nghề để có công ăn việc làm vì hiện nay nguồn thủy sản trên Biển Hồ mỗi ngày một cạn kiệt. Bên cạnh đó, Hội nắm bắt chủ trương, hướng dẫn của Bộ Nội vụ Campuchia, Tổng cục Ngoại kiều và Tổng cục Căn cước làm giấy tờ pháp lý cho bà con, giúp con em được đến trường học tập.

Theo báo cáo của Chi Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang, toàn tỉnh có sáu chi hội chia thành 11 phân hội. Ban Chấp hành Tỉnh hội thường xuyên họp với bà con cộng đồng để giúp gải đáp về chính sách, luật pháp sở tại cũng như vận động bà con đưa con em đến trường học phổ thông Campuchia và học chữ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.