Khai mạc triển lãm 75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hải Phòng

NDĐT- Hơn 200 ảnh, tư liệu, hiện vật có giá trị đã được giới thiệu đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân thành phố Cảng trong triển lãm “75 năm - Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”, được khai mạc cuối giờ chiều nay, 18-12, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng.

Quang cảnh khai mạc triển lãm.
Quang cảnh khai mạc triển lãm.

Triển lãm do Sở Văn hóa - Thể thao TP Hải Phòng phối hợp Bộ chỉ huy quân sự thành phố thực hiện nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019), 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2019).

Thông qua các bức ảnh, tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm, người xem dễ dàng cảm nhận được quá trình xây dựng và trưởng thành, truyền thống chiến đấu anh dũng và chiến thắng của QĐND Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng của dân tộc.

Từ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân với 34 chiến sĩ trong ngày đầu thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo (Cao Bằng), đến nay QĐND Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, QĐND Việt Nam cùng nhân dân cả nước giành thắng lợi trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cùng với quân và dân cả nước, LLVT thành phố Cảng cũng không ngừng lớn mạnh, ghi nhiều chiến công oanh liệt trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng thành phố, vừa chiến đấu bảo vệ thành phố, vừa chi viện cho tiền tuyến lớn miền nam trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Ngày nay, LLVT thành phố tiếp tục làm tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc thành phố...

Các tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm cũng khơi dậy trong thế hệ hôm nay, nhất là tuổi trẻ luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của cha ông đi trước, tiếp tục phát huy ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm vượt mọi gian khó, góp sức trong công cuộc xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác y tế. (Ảnh ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM)

Viết tiếp câu chuyện của tình hữu nghị

Trên hành trình hơn 50 năm đồng hành và vun đắp quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến tích cực, sâu rộng trong hợp tác song phương. Những thành tựu này chính là nền tảng quan trọng để hai nước tiếp tục kiến tạo tương lai hợp tác lâu dài và bền vững.