Israel dội bom các tòa nhà của tổ chức tài chính có liên quan với Hezbollah

Tối 20/10, máy bay chiến đấu của Israel đã dội bom xuống các chi nhánh của Al Qard Al Hassan - tổ chức tài chính có liên quan với lực lượng Hezbollah ở Liban.
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel tại Beirut, Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel tại Beirut, Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo kênh truyền hình địa phương al-Jadeed, chi nhánh của Al Qard Al Hassan ở Chiyah, ngoại ô phía nam thủ đô Beirut đã bị tấn công và hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Trước đó, người phát ngôn quân đội Israel Daniel Hagari thông báo quân đội nước này chuẩn bị tấn công nhiều địa điểm ở Liban, trong đó có thủ đô Beirut mà cụ thể là các tòa nhà có liên quan đến Al Qard Al Hassan. Quân đội Israel đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi các tòa nhà này, bảo đảm cách xa các mục tiêu tấn công ít nhất 500m.

Từ ngày 23/9 đến nay, quân đội Israel liên tục tiến hành các cuộc không kích tại Liban, đặc biệt khu vực ngoại ô phía nam Beirut, căn cứ địa của Hezbollah.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Liban công bố ngày 20/10, các cuộc không kích của Israel tại Liban kể từ khi xung đột giữa Israel-Hezbollah nổ ra đến nay đã cướp đi sinh mạng của 2.464 người và làm 11.530 người bị thương.

Liên quan đến cuộc xung đột giữa Israel và Hamas, phóng viên TTXVN tại Israel dẫn truyền thông địa phương cho biết Trưởng bộ phận An ninh của Cơ quan An ninh Nội địa Israel (Shin Bet) Ronen Bar đã tới Cairo và gặp tân Giám đốc Cơ quan Tình báo Ai Cập.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa quan chức cấp cao hai nước sau khi thủ lĩnh phong trào Hamas Yahya Sinwar thiệt mạng. Nguồn tin cho biết hai bên đã thảo luận về triển vọng nối lại đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin giữa Israel và Hamas, vốn bị đình trệ trong nhiều tháng qua.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng an ninh Israel được triển khai tại miền bắc nước này, gần biên giới với Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel siết chặt quy định an ninh do căng thẳng với Hezbollah

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa Israel ngày 26/4 đã ra thông báo cập nhật hướng dẫn an ninh cho các cộng đồng ở khu vực phía bắc trong bối cảnh căng thẳng giữa quân đội nước này với lực lượng vũ trang Hezbollah ở miền nam Liban vẫn tiếp tục leo thang.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait cung cấp)

Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam-Kuwait năm 2026

Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam-Kuwait năm 2026 là một sự kiện ngoại giao kinh tế quan trọng, có ý nghĩa thiết thực và mang đến nhiều cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước kết nối, giao thương. 

Đại sứ Nguyễn Thanh Diệp và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Sharjah Abdalla Sultan Al Owais. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE cung cấp)

Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và UAE

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tiểu Vương quốc Sharjah thuộc Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại với Việt Nam; góp phần mở ra những cơ hội hợp tác thiết thực và bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Sharjah nói riêng và UAE nói chung.

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian (phải) tiếp Tư lệnh quân đội Pakistan Asim Munir đang ở Tehran nhằm thúc đẩy triển vọng nối lại đàm phán Mỹ - Iran, ngày 16/4/2026. Ảnh: Anadolu/TTXVN

Iran nêu điều kiện tham gia đàm phán

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran ngày 19/4 đưa tin, Tehran chưa quyết định cử đoàn đàm phán tới cuộc gặp trực tiếp với Mỹ dự kiến diễn ra tại Islamabad ngày 20/4.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại phiên họp.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải và thúc đẩy đối thoại nhằm giải quyết khủng hoảng tại Trung Đông

Đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc khẳng định, Việt Nam ủng hộ lập trường và quan tâm chung của ASEAN đối với tình hình Trung Đông, thể hiện qua hai Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao đặc biệt và Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa qua về vấn đề này.