'Hủy diệt' Real Madrid, Man City vào chung kết Champions League

Manchester City đã ghi tên mình vào chung kết Champions League mùa này sau khi biến Real Madrid thành cựu vương với chiến thắng hủy diệt 4-0 tại Etihad.
Man City vào chung kết Champions League. (Ảnh: Getty Images)
Man City vào chung kết Champions League. (Ảnh: Getty Images)

Manchester City nối dài mạch trận thăng hoa ở Champions League bằng màn "hủy diệt" 4-0 trước Real Madrid ở bán kết lượt về trên sân Etihad.

Bernardo Silva (cú đúp), Manuel Akanji cùng "siêu dự bị" Julian Alvarez thay nhau lập công vùi dập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Sau 2 lượt trận, đoàn quân của huấn luyện viên Pep Guardiola giành chiến thắng trước Kền kền trắng với tổng tỷ số 5-1.

Kết quả này giúp Man City biến Real thành cựu vương, để hiên ngang thẳng tiến đến Istanbul tham dự trận chung kết Champions League mùa này.

Đây cũng là lần thứ 2 trong lịch sử Manchester City đi đến trận cuối cùng của giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp câu lạc bộ sau khi có lần đầu tiên vào năm 2021.

Đối thủ của Man City trong trận chung kết trên đất Thổ Nhĩ Kỳ chính là Inter - đội bóng đã loại AC Milan ở bán kết và đã từng có 3 lần vinh dự giành được chức vô địch ở C1/Champions League.

Real cũng không thể làm khó được Man City. (Ảnh: Getty Images)

Ở trận "đại chiến" được chờ đợi tại Etihad, Man City đã tạo nên sức ép rất lớn ngay sau tiếng còi khai cuộc, khiến hàng thủ Real vất vả chống đỡ.

Nếu Courtois không chơi xuất sắc, lưới của đội khách đã sớm phải rung lên sau những pha đánh đầu cận thành của Erling Haaland.

Nhưng, Real cũng chỉ gồng được hơn 20 phút trước khi Kevin De Bruyne thực hiện pha chọc khe hoàn hảo để Bernardo Silva dứt điểm ghi bàn mở tỷ số cho Man City.

Phải nhận bàn thua, Real nỗ lực vùng lên nhưng những gì mà họ làm được chỉ là pha dứt điểm dội xà ngang của Kroos ở phút 35.

Chưa kịp tiếc nuối sau pha bóng này Real đã phải nhận bàn thua thứ 2 sau đó chỉ 2 phút với pha dứt điểm bằng đầu của Silva.

Bị dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1, Real Madrid đã chủ động chơi cao hơn khi bước vào hiệp 2 với hy vọng tạo nên sự khác biệt.

(Ảnh: Getty Imgaes)

Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch hoàn toàn bất lực trước một Man City vượt trội về mọi mặt trong trận đấu này.

Không những thế, Man City còn gia tăng khoảng cách lên thành 3-0 sau pha đánh đầu của Manuel Akanji đưa bóng chạm người Militao đổi hướng đi vào lưới.

Chưa dừng ở đó, đến phút 90+1, Courtois đã phải lần thứ tư vào lưới nhặt bóng lần thứ 4 sau pha thoát xuống và dứt điểm lạnh lùng ấn định chiến thắng 4-0 của Julian Alvarez.

Với kết quả này, Manchester City hiên ngang thẳng tiến vào chung kết Champions League với chiến thắng chung cuộc 5-1 sau 2 lươt trận.

Giờ đây, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola đang đứng trước cơ hội rất lớn để giành "cú ăn 3" mùa này khi đã chạm tay vào chức vô dịch Premier League và đã đi đến chung kết FA Cup.

Pep đang có cơ hội lớn để giành 'cú ăn 3' cùng Man City. (Ảnh: Reuters)

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.