Hơn 2.000 sinh viên tham gia Ngày hội Bảo vệ môi trường

Ngày 2/7, tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội Bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp. Chương trình có sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên.

Sản phẩm từ các vật liệu tái chế thu hút sinh viên.
Sản phẩm từ các vật liệu tái chế thu hút sinh viên.

Tại Ngày hội, 100 tác phẩm truyền tải những khoảnh khắc đẹp về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học đã được triển lãm với chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp hành động để bảo tồn thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường”.

Học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp cũng tự tay thực hiện các mô hình, sản phẩm từ các vật liệu phế thải như: tái chế lốp ô-tô thành bộ bàn ghế; may túi đi chợ từ banner, áp-phích; tái chế thùng nhựa thành thùng ủ phân hữu cơ; tái chế vải thừa thành túi xách, mũ… trưng bày tại Cuộc thi sản phẩm tái chế chủ đề “Hành trình trở lại”.

Hơn 2.000 sinh viên tham gia Ngày hội Bảo vệ môi trường -0
 Triển lãm ảnh về bảo vệ môi trường.

Dịp này, “Đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường” với hơn 300 học sinh cũng được ra quân và thực hiện các hoạt động vệ sinh tại bãi biển Mỹ Khê, chỉnh trang cảnh quang tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Bên cạnh đó, 75 học sinh là con, em gia đình thương binh-liệt sĩ cũng được nhận học bổng từ Công ty Deloitte Việt Nam, mỗi suất 2 triệu đồng.

Đây là năm đầu tiên chương trình Ngày hội bảo vệ môi trường của ngành giáo dục nghề nghiệp được tổ chức. Sự kiện mong muốn cung cấp cho học sinh, sinh viên những kiến thức hay về môi trường; phát huy vai trò của các em trong việc gìn giữ và thiết lập môi trường sống xanh và đây cũng là sân chơi bổ ích cho các em thoải mái sáng tạo những sản phẩm bổ ích.

Thông qua hoạt động của ngày hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng sẽ chú trọng, tập trung xây dựng các chương tình giáo dục đi đôi với môi trường xanh; tăng cường, phát huy vai trò của học sinh, sinh viên và nhà trường trong công cuộc thiết lập lối sống xanh trong gia đình và xã hội. ​​​​

Có thể bạn quan tâm

Người dân Hà Tĩnh luôn chủ động, cảnh giác trước nguy cơ cháy rừng.

Hà Tĩnh kích hoạt mọi biện pháp phòng, chống cháy rừng mùa cao điểm

Những ngày qua, dưới tác động của nắng nóng gay gắt, một số khu vực ở Hà Tĩnh đã xuất hiện các điểm phát lửa, gây thiệt hại hơn 8ha diện tích rừng. Để giảm thiểu các vụ cháy rừng, diện tích rừng bị thiệt hại, tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị kích hoạt các giải pháp ngăn cháy rừng mùa cao điểm.

Cống Cái Lớn (An Giang) chủ động vận hành bảo đảm nước cho sản xuất. (Ảnh: QUỐC TRINH)

Thách thức trong bảo đảm an ninh nguồn nước

Thời gian qua, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu nhiều sức ép trong bảo đảm an ninh nguồn nước bởi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dòng chảy từ thượng nguồn thay đổi... Những thách thức này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết cần quản lý, sử dụng tài nguyên nước hiệu quả, tiết kiệm, bền vững.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 26/6/2026: Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng từ ngày mai, Nắng nóng tiếp tục diễn ra ở Trung Bộ

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 26/6/2026: Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng từ ngày mai, Nắng nóng tiếp tục diễn ra ở Trung Bộ

Đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ xuất hiện mưa dông diện rộng, nắng nóng cơ bản chấm dứt vào ngày mai . Trong khi đó, Trung Bộ vẫn là khu vực có thời tiết khắc nghiệt nhất cả nước với nhiều nơi nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt. Nam Bộ và Cao nguyên Trung Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Công ty cổ phần Giấy Hiệp Thành gây ô nhiễm môi trường bị xử phạt 446 triệu đồng.

Quảng Ngãi: Xử phạt 2 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 2 doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng số tiền phạt 566 triệu đồng.

Đầu năm đến nay, 37 điểm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng hạn mặn được thành phố Cần Thơ duy trì, cung cấp.

Cần Thơ chủ động ứng phó El Nino

Trước dự báo hiện tượng El Nino có thể quay trở lại với cường độ mạnh trong những tháng cuối năm 2026, thành phố Cần Thơ đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân nông thôn. 

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi đối thoại.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác khu vực xây dựng chuỗi giá trị nông sản truy xuất nguồn gốc, không gây mất rừng

Trước áp lực mất rừng và suy thoái rừng do mở rộng sản xuất nông nghiệp, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ tài nguyên rừng và sinh kế người dân.