Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động tri ân liệt sĩ

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cung ứng hàng hóa An sinh Việt Nam, nhằm triển khai các hoạt động tri ân liệt sĩ giai đoạn 2025-2030. Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội, chủ trì lễ ký kết.

Lễ ký kết phối hợp hoạt động tri ân liệt sĩ.
Lễ ký kết phối hợp hoạt động tri ân liệt sĩ.

Tham dự sự kiện có: Trung tướng Trần Tấn Hùng và Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch Hội; đại diện các phòng, ban Trung ương Hội; đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cung ứng hàng hóa An sinh Việt Nam và Đoàn bác sĩ thiện nguyện Hà Nội.

ct-kk.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ ký kết.

Theo biên bản ký kết, hai bên thống nhất triển khai các nội dung hợp tác gồm: Hỗ trợ làm thẻ hội viên miễn phí theo mẫu thiết kế của Hội; xây dựng hệ thống công nghệ thông tin quản lý hội viên, thông tin liệt sĩ và mộ liệt sĩ toàn quốc; hỗ trợ kinh phí tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2025–2030) Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; vận động thân nhân liệt sĩ tham gia Hội, đồng thời hỗ trợ phục chế di ảnh cho khoảng 800.000-900.000 liệt sĩ.

tran-ngoc-hoan.jpg
Ông Lê Ngọc Hoàn, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cung ứng hàng hóa An sinh Việt Nam phát biểu.

Tại lễ ký kết, ông Lê Ngọc Hoàn, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cung ứng hàng hóa An sinh Việt Nam chia sẻ, ông luôn biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ và mong muốn đồng hành với Hội trong các hoạt động tri ân.

Công ty cam kết hỗ trợ số hóa các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc, tạo thuận lợi cho thân nhân và các cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ; đồng hành trong các chương trình tri ân liệt sĩ do Hội phát động.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng trân trọng cảm ơn sự đồng hành của doanh nghiệp và đoàn bác sĩ thiện nguyện. Ông đánh giá cao ý chí và tấm lòng tri ân của Giám đốc Trần Ngọc Hoàn, một người trẻ, khiếm thị, chưa từng trải qua chiến tranh nhưng thấm sâu đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”. Hội cam kết sử dụng nguồn lực xã hội hóa đúng mục đích, đúng đối tượng và hiệu quả.

tt-hkh.jpg
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng cho biết, từ đầu năm đến nay, Hội đã hỗ trợ giám định ADN cho 35 trường hợp, trong đó xác định được 8 liệt sĩ. Hội cũng đề nghị cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 7 trường hợp; phối hợp quy tập, đưa 130 hài cốt liệt sĩ về quê.

Hội còn trao tặng 41 nhà tình nghĩa, sửa chữa 15 nhà, tặng 190 sổ tiết kiệm và 5.800 suất quà cho thân nhân liệt sĩ; xây dựng 4 cầu dân sinh tại một số tỉnh phía nam. Tổng kinh phí ước tính 8 tỷ đồng.

Tính từ ngày 20/6 đến nay, Chương trình tri ân “Gọi tên những vì sao đất nước năm 2025” đã nhận được gần 70 triệu đồng tiền mặt và qua ứng dụng thiện nguyện 2707.

Trong tháng 7 này, Hội sẽ tổ chức các hoạt động: Tưởng niệm và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9 (Quảng Trị) ngày 16/7; dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhổn, Hà Nội, ngày 20/7; khám bệnh, tặng quà cho thân nhân liệt sĩ tại Quảng Trị (dự kiến 800 người khám bệnh, 100 suất quà) từ ngày 22 đến ngày 25/7.

trao-bk.jpg
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho đơn vị đồng hành hoạt động tri ân

Kết thúc lễ ký kết, Trung ương Hội đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tri ân liệt sĩ năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc họp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia. (Nguồn: Thế giới và Việt Nam)

Mở rộng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam-Indonesia

Ngày 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia trao đổi các biện pháp, phương hướng thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Indonesia.

Hòm phiếu được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Kiều bào ở các nước luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân trong nước mà cả kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Họ luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đối với tương lai của đất nước.

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.