Hỏi & Đáp

Bạn đọc:

Xin Thời Nay nói rõ hơn về những yêu cầu của cuộc thi thiết kế đồ họa nhân sự kiện 50 năm Việt Nam gia nhập UNESCO vừa mới được phát động? (Nguyễn Linh, phường Hồng Hà, TP Hà Nội).

Thời Nay:

Văn phòng UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc) tại Việt Nam, phối hợp Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam (Bộ Ngoại giao) vừa phát động cuộc thi thiết kế đồ họa trên phạm vi toàn quốc nhằm xây dựng mẫu hình ảnh kỷ niệm chính thức cho dịp 50 năm Việt Nam gia nhập UNESCO (1976-2026).

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, nhằm sáng tạo một mẫu đồ họa kỷ niệm mang tính nhận diện, sẽ được sử dụng cùng với biểu trưng (logo) UNESCO. Thiết kế được lựa chọn sẽ xuất hiện trong các hoạt động đối ngoại, sự kiện công chúng và các chiến dịch truyền thông, góp phần lan tỏa dấu mốc 50 năm hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa và truyền thông.

Các bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên khả năng thể hiện thông điệp 50 năm quan hệ Việt Nam-UNESCO, chất lượng thẩm mỹ và mức độ tuân thủ các quy định của UNESCO. Thể lệ cuộc thi, bao gồm yêu cầu kỹ thuật, điều kiện tham gia, tiêu chí đánh giá và thông tin về giải thưởng, được đăng tải tại website https://www.unesco.org.

Cuộc thi nhận bài từ ngày 10 đến hết ngày 30/4, dự kiến công bố kết quả vào tháng 5. Ứng viên gửi bài dự thi về địa chỉ email: hanoi@unesco.org. Hồ sơ bao gồm 1 trang trình bày (định dạng PDF) thể hiện mẫu đồ họa kỷ niệm và cách đặt mẫu đó bên cạnh logo UNESCO, 1 mô tả ý tưởng ngắn (nhiều nhất 200 từ) và thông tin liên hệ. Lưu ý mỗi cá nhân/ nhóm chỉ nộp 1 bài dự thi.

Có thể bạn quan tâm

Anh Trần Tài tại lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2025.

Làm giàu từ trồng nấm

Được đào tạo chuyên môn bài bản, anh Trần Tài đã mạnh dạn học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng khoa học thành lập công ty trồng nấm công nghệ cao đưa ra thị trường nhiều sản phẩm từ nấm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Anh Võ Tấn Tân bên tác phẩm chim phượng hoàng làm từ tre gai.

Kỳ vọng từ những mô hình tre nghệ thuật

Phát triển làng nghề truyền thống gắn với việc tạo ra sản phẩm độc nhất là cách làm kinh tế hiệu quả của không gian tre Taboo Bamboo tại làng Thanh Tam, phường Hội An Đông, TP Đà Nẵng. Với nhiều sản phẩm mỹ nghệ được tạo ra, giá trị của cây tre gai miền trung giờ đây đã được nâng tầm.

Ngày hội hợp tác doanh nghiệp

Ngày hội hợp tác doanh nghiệp

Gần 5.000 vị trí việc làm từ 133 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được trao cho sinh viên tại ngày hội việc làm diễn ra tại Trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp (UNETI).

Anh Nguyễn Hữu Nhơn chia sẻ khởi nghiệp từ ốc bươu đen với giới trẻ.

Làm giàu trên quê hương

Có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp đúng với chuyên ngành được học, song anh Nguyễn Hữu Nhơn vẫn chọn một lối đi khác. Quyết định trở về quê khởi nghiệp mô hình nuôi ốc bươu đen không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho bản thân mà còn mở ra hướng sinh kế bền vững cho hàng trăm hộ nông dân địa phương.

Sự kiện “Chiêu Vân 2026”

Sự kiện “Chiêu Vân 2026”

Dự án giáo dục The Match vừa tổ chức sự kiện “Chiêu Vân 2026”, thu hút đông đảo học sinh THCS và phụ huynh tham gia, nhằm định hướng và hỗ trợ tâm lý trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Các em học sinh tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Mở rộng cơ hội tiếp cận di sản

Từ những quyết sách mang tính nền tảng đến các hành động triển khai đồng bộ, bài bản, Huế đang từng bước khẳng định vai trò là điểm sáng trong công tác giáo dục di sản, mở rộng cánh cửa tiếp cận di sản cho thế hệ trẻ.

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ châu Á 2026

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ châu Á 2026

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ châu Á 2026 (Asian Young Leaders Forum 2026) do Trường đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức đã quy tụ gần 200 đại biểu là cán bộ, giảng viên và sinh viên quốc tế đến từ 19 trường đại học thuộc 11 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

Bạn trẻ hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm tại không gian "Công nghệ - Sáng tạo" của Youth Fest 2026.

Sân chơi đa sắc màu

Với thông điệp “Kỷ nguyên mới - Tiên phong - Hội nhập và phát triển”, Lễ hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh năm 2026 (Youth Fest 2026) gồm chuỗi sự kiện quy mô, độc đáo, giúp bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm trong thời đại số.

Huyền Trang vẽ mặt nạ tại không gian trưng bày và trải nghiệm của gia đình.

Người thổi hồn vào mặt nạ tuồng

Từ nhỏ, chị Nguyễn Thị Huyền Trang (1991) đã quen với bảng màu và cọ vẽ bên những lồng đèn, đầu lân, mặt nạ trong xưởng nghề thủ công của cha tại phường Hội An Tây (TP Đà Nẵng). Giờ đây, cô gái 9X đang nỗ lực đưa nghệ thuật vẽ mặt nạ gắn liền với hát tuồng đến gần hơn với giới trẻ và bạn bè quốc tế.

Đoàn viên, thanh niên phường An Khê tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, kiệt, hẻm nhỏ.

Tuổi trẻ hướng về ngày hội non sông

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sắp tới, các cơ sở đoàn trên địa bàn TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền linh hoạt cùng các mô hình hỗ trợ cử tri với kỳ vọng đưa cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, thành công.

Chương trình “Học giả hội tụ”

Chương trình “Học giả hội tụ”

Sáu nhà toán học người Việt đang giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới sẽ trực tiếp tham gia hướng dẫn nghiên cứu sinh tại Việt Nam. Hoạt động này nằm trong chương trình “Học giả hội tụ” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) triển khai.

Anh Nguyễn Đăng Hòa (người ngồi trên cùng) và thành viên CLB tổ chức sinh nhật cho các bệnh nhi.

Người trẻ gieo lòng nhân ái

Tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi cũng như Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, hình ảnh các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Nhịp đập yêu thương tất bật chuẩn bị các phần cơm trưa và đến tối trò chuyện, động viên các bệnh nhân đã trở nên quen thuộc.

Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2026,

Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2026,

Hơn 5.000 sinh viên của 20 trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2026, diễn ra trong hai ngày 7 và 8/3 tại Đại học Văn Hiến.

Đặng Duy Khoa tại lễ trao giải Loa Thành cho đồ án có tên “Bảo tàng Di sản Cố đô Huế”. Ảnh: NVCC

Vẽ giấc mơ cho bảo tàng Huế

Yêu văn hóa Huế và mất hơn tám tháng để thực hiện, đồ án có tên “Bảo tàng Di sản Cố đô Huế” đã mang lại Giải Nhất cuộc thi Loa Thành lần thứ 37 cho Đặng Duy Khoa (Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh). Thời Nay đã có cuộc trò chuyện với Khoa về công trình nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo cuộc thi.