Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế 2023

Từ ngày 12 tới 14/3, Tổng cục Thuế tổ chức hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2023 với 2 hình thức là hỗ trợ trực tuyến trên trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế và livestream trên fanpage Facebook Tổng cục Thuế. Đây là động thái nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc mà người nộp thuế thường gặp trong quyết toán thuế và thực hiện mục tiêu chuyển đổi số đa dạng hình thức tuyên truyền
Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn phát biểu khai mạc hội nghị hỗ trợ trực tuyến diễn ra sáng 12/3.
Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn phát biểu khai mạc hội nghị hỗ trợ trực tuyến diễn ra sáng 12/3.

Tổng cục Thuế cho biết, đối với chương trình hỗ trợ trực tuyến trên trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế, người nộp thuế chỉ cần truy cập Trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế tại địa chỉ https://www.gdt.gov.vn để gửi câu hỏi trong thời gian sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 vào thứ ba ngày 12/3/2024 (về thuế thu nhập doanh nghiệp) và thứ năm ngày 14/3/2024 (về thuế thu nhập cá nhân) để được Tổng cục Thuế giải đáp vướng mắc liên quan đến quyết toán thuế năm 2023.

Đối với Livestream trên fanpage Facebook của Tổng cục Thuế, người nộp thuế truy cập vào trang fanpage Facebook của Tổng cục Thuế tại địa chỉ https://www.facebook.com/truyenthongtongcucthue vào lúc 8 giờ 30 sáng các ngày 12/3/2024 và ngày 14/3/2024 để theo dõi trực tiếp buổi livestream.

Đây là hình thức hỗ trợ hiệu quả, rất phù hợp với xu hướng chuyển đổi cung cấp dịch vụ số, có sức lan tỏa rộng rãi, nhanh chóng tiếp cận người nộp thuế mà lại tiết kiệm được chi phí.

Về hoạt động mới này, Phó Tổng cục trưởng Thuế Mai Sơn cho biết, trong nhiều năm qua, ngành thuế đã nỗ lực trong việc hoàn thiện chính sách thuế, quy trình thủ tục về thuế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt ngành thuế tập trung vào việc triển khai các gói hỗ trợ giúp cho người nộp thuế tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh qua đó đóng góp vào ngân sách nhà nước, xây dựng đất nước.

Đồng thuận với ý kiến này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Hoàng Quang Phòng đánh giá cao sự chủ động của ngành thuế cũng như sự mẫn cán, tận tụy của cán bộ công chức ngành thuế đã luôn gắn bó đồng hành hướng dẫn cho doanh nghiệp.

“Tính cầu thị, cảm thông chia sẻ đối với doanh nghiệp của ngành thuế rất cao, tập trung vào hoạt động sản xuất để đóng góp cho nền kinh tế của nước nhà. Ngành thuế đã có những gói hỗ trợ hết sức thiết thực cho doanh nghiệp, giúp cho cộng đồng doanh nghiệp phục hồi, tạo điều kiện cho họ khắc phục những khó khăn. Bên cạnh đó cũng mong rằng ngành thuế nói chung có thể cải cách tối đa thủ tục hành chính, chủ động hơn để cộng đồng doanh nghiệp có thể tin tưởng, mẫn cán hơn trong hoạt động kinh doanh của mình cộng với sự hỗ trợ của ngành thuế thì sẽ đạt kết quả cao nhất” – Phó Chủ tịch Hoàng Quang Phòng nói.

Bên cạnh hoạt động này, Tổng cục Thuế cũng đã chỉ đạo các Cục Thuế xây dựng chương trình hỗ trợ và đồng loạt triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” bằng nhiều hình thức để tiếp cận thật nhiều doanh nghiệp, người nộp thuế, qua đó nắm bắt được khó khăn vướng mắc và có sự hỗ trợ kịp thời, cần thiết. Trong bất cứ thời gian nào thì cổng thông tin cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế.

"Ngành Thuế luôn đồng hành với người nộp thuế, doanh nghiệp nộp thuế, thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế, góp phần đóng góp vào ngân sách nhà nước" – Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Tòa nhà Hội sở Sacombank. (Ảnh: Như Quỳnh)

Sacombank chủ động giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

Ngay sau buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Ngân hàng Nhà nước và hệ thống các tổ chức tín dụng, Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên chủ động thu hẹp biên lợi nhuận xuống còn 0,79% để hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời có các phương án hướng dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên, hộ kinh doanh và doanh nghiệp FDI.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chứng khoán ngày 12/8: VN-Index tăng gần 20 điểm, khối ngoại mua ròng trở lại

Phiên giao dịch ngày 12/8, sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đà tăng chủ yếu được dẫn dắt bởi nhóm bất động sản cùng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Khối ngoại đảo chiều mua ròng hơn 334 tỷ đồng, tập trung vào VIC, VIX, SSI và GEX. Chốt phiên, VN-Index tăng 19,77 điểm, lên mức 1.793,18 điểm.

Sản xuất ống nhựa tại Công ty cổ phần nhựa Hoa Sen, Tập đoàn Hoa Sen. (Ảnh: ĐỨC HUY)

Hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh

Việc giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay sẽ giúp người dân và doanh nghiệp giữ lại nguồn lợi nhuận để tái đầu tư, mở rộng sản xuất, gia tăng thu nhập khả dụng, nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy mạnh tiêu dùng và tích lũy, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Agribank tiên phong triển khai chương trình tín dụng ưu đãi 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế. (Ảnh: TÔ KHÁNH)

Agribank tiên phong triển khai chương trình tín dụng ưu đãi 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế

Tối 10/8, Ngân hàng Agribank công bố triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế, tiếp tục khẳng định vai trò ngân hàng thương mại nhà nước trụ cột, tiên phong đồng hành thúc đẩy phát triển nền kinh tế đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chứng khoán ngày 10/8: Cổ phiếu năng lượng và ngân hàng dẫn sóng, VN-Index tăng gần 9 điểm

Phiên giao dịch ngày 10/8, thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại trong sắc xanh. Dòng tiền tập trung vào nhóm năng lượng, ngân hàng và chứng khoán giúp độ rộng thị trường nghiêng rõ về bên mua. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng. Chốt phiên, VN-Index tăng 8,71 điểm, lên mức 1.776,77 điểm.

Nghị quyết 57 mở đường cho đổi mới dựa trên khoa học, công nghệ. (Ảnh có sử dụng AI: Đỗ Bảo)

Cụ thể hóa Nghị quyết 57, bứt phá mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Từ hoàn thiện thể chế, xây dựng chính phủ số đến thúc đẩy sản xuất thông minh, phát triển dữ liệu và cải cách thủ tục hành chính, ngành công thương đang từng bước chuyển từ phương thức quản lý truyền thống sang quản trị dựa trên dữ liệu, mục tiêu và kết quả đầu ra, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Ảnh: TTXVN

Chứng khoán ngày 5/8: Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ đồng, VN-Index vẫn khép phiên trong sắc đỏ

Phiên giao dịch ngày 5/8, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến giằng co. Áp lực bán gia tăng ở nhiều cổ phiếu ngân hàng, công nghệ và chứng khoán, trong khi nhà đầu tư nước ngoài duy trì mua ròng, tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, VIC, MBB... Chốt phiên, VN-Index giảm 0,77 điểm, xuống mức 1.776,46 điểm.