Hỗ trợ 750 triệu đồng để làm Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ tỉnh Yên Bái

Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam và Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Yên Bái vừa tổ chức buổi lễ trao 750 triệu đồng hỗ trợ làm Nhà tình nghĩa cho năm thân nhân liệt sĩ ở các huyện: Văn Yên, Lục Yên, Trấn Yên và thành phố Yên Bái

Tới dự có các đồng chí: Đỗ Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Yên Bái; Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cùng lãnh đạo các cơ quan, tổ chức: Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh; Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Văn Yên, Lục Yên, Trấn Yên và thành phố Yên Bái.

Quang cảnh buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ làm Nhà tình nghĩa

Quang cảnh buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ làm Nhà tình nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội cùng các thành viên trong đoàn tài trợ đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ trực tiếp nguồn kinh phí làm nhà tình nghĩa cho năm thân nhân liệt sĩ của tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh nhấn mạnh: Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc, đã có nhiều người con Yên Bái anh dũng hy sinh ở khắp các chiến trường, góp phần giành lại nền độc lập dân tộc. Yên Bái hiện có trên 62 nghìn hồ sơ người có công và trên năm nghìn người đang hưởng trợ cấp người có công.

Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt việc chi trả các chế độ chính sách đối với gia đình người có công với cách mạng, thường xuyên tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ đối với gia đình người có công vào dịp Tết đến Xuân về và kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7.

Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh luôn quan tâm việc làm nhà cho người có công trên địa bàn. Tuy nhiên, nhu cầu hỗ trợ về nhà ở của tỉnh Yên Bái là rất lớn. Đơn cử, giai đoạn 2016 -2020, toàn tỉnh có trên 9.600 căn nhà cần hỗ trợ, trong đó có gần 2.200 căn nhà của người có công với cách mạng.

Với nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân địa phương, Yên Bái đã làm được gần 600 căn nhà, trong đó có 250 căn nhà cho người có công. Đến nay, qua rà soát tỉnh Yên Bái còn 460 hộ gia đình người có công đang gặp khó khăn về nhà ở và tới đây tỉnh sẽ triển khai, ngay sau khi Chính phủ ban hành đề án về hỗ trợ làm nhà cho người có công, với mục tiêu đến hết năm 2024 trên địa bàn tỉnh không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, tỉnh còn gặp khó khăn, nhất là vừa qua xảy ra thiên tai lũ lụt, bị ảnh hưởng hết sức nặng nề về người, tài sản, nhà cửa. Đảng bộ, nhân dân tỉnh Yên Bái mong muốn sẽ nhận được các nguồn lực xã hội hóa từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, các tập thể, các nhà hảo tâm để cùng với tỉnh hỗ trợ thêm cho chương trình làm nhà.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Vũ Thị Hiền Hạnh đã trao Thư cảm ơn của UBND tỉnh Yên Bái tới nhà tài trợ và Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Yên Bái đạt được trong việc chăm lo các đối tượng người có công, đặc biệt là thân nhân liệt sĩ trong thời gian qua.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu

Yên Bái là một tỉnh có 30 dân tộc anh em cùng chung sống, đời sống kinh tế khó khăn. Hiện nay, toàn tỉnh vẫn còn 20.222 hộ nghèo, chiếm 9,16%; hộ cận nghèo còn 8.568, chiếm 3,96%.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng cho biết thêm, những ngày qua Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam đã vận động và được Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục và truyền thông quốc tế (IEC Corporation) đồng ý ủng hộ 750 triệu đồng hỗ trợ làm năm Nhà tình nghĩa cho năm gia đình liệt sĩ đặc biệt khó khăn về nhà ở của tỉnh Yên Bái. Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên trong Công ty, rất mong Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Yên Bái, chính quyền các địa phương hỗ trợ thêm và giám sát đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng công trình.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng và đại diện nhà tài trợ trao số tiền tượng trưng cho các gia đình liệt sĩ

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng và đại diện nhà tài trợ trao số tiền tượng trưng cho các gia đình liệt sĩ

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng nhấn mạnh: Toàn tỉnh Yên Bái có hơn 5.800 liệt sĩ thì đến nay còn hơn 460 gia đình liệt sĩ đang khó khăn về nhà ở và nơi thờ cúng. Do vậy, thời gian tới Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Yên Bái cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giải bài toán này.

Tại buổi lễ, mỗi gia đình liệt sĩ được hỗ trợ 150 triệu đồng để làm nhà mới kiên cố, đây là mức hỗ trợ lớn nhất từ trước đến nay.

Các thân nhân liệt sĩ rất cảm động, nói lời cảm ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam- cầu nối của những tấm lòng vàng; cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục và truyền thông quốc tế (IEC Corporation).

Các đại biểu thăm công trình xây dựng Nhà tình nghĩa của mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Sáng, thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái
Các đại biểu thăm công trình xây dựng Nhà tình nghĩa của mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Sáng, thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái

Các thân nhân liệt sĩ tin tưởng rằng, với mức hỗ trợ này, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và nhân dân trong tỉnh, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ sắp tới, họ sẽ có nơi ở và nơi thờ cúng liệt sĩ khang trang, ấm áp nghĩa tình.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cùng các đại biểu chụp ảnh chung.

[Ảnh] Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc, tặng nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Tối 2/5, tại Hà Nội, Chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Mặt trời mọc hạng nhất Đại thập tự của Nhật Bản, tặng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Dự buổi lễ có Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.