HLV Troussier: U23 Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội

Phát biểu sau trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2024, huấn luyện viên Philippe Troussier đồng tình ý kiến U23 Việt Nam đã bỏ lỡ một số cơ hội dẫn tới không thể ghi thêm 3-4 bàn trước U23 Guam. Song về toàn cục, ông thầy người Pháp vẫn hài lòng với những gì mà học trò thể hiện.
Huấn luyện viên Philippe Troussier trả lời họp báo sau trận đấu tối 6/9. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Philippe Troussier trả lời họp báo sau trận đấu tối 6/9. (Ảnh: VFF)

Nhìn lại trận thắng 6-0 trước U23 Guam, huấn luyện viên Philippe Troussier nói: "Trước tiên, chúc mừng toàn đội U23 Việt Nam về cách chơi cũng như tinh thần quyết tâm, nỗ lực đến phút cuối. Ngoài mục tiêu chiến thắng trước U23 Guam, tôi cũng định hướng, mong muốn U23 Việt Nam chiến thắng đúng với những gì mà ban huấn luyện và cầu thủ đã chuẩn bị trên sân tập. Các cầu thủ đã kiên trì, đưa ra phương án xử lý phù hợp trước U23 Guam.

Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện lối chơi từng ngày ở trên sân. Tôi hiểu rằng sẽ có những chỉ trích vì đáng ra U23 Việt Nam phải ghi nhiều bàn hơn. Tôi đồng ý bởi U23 Việt Nam có nhiều cơ hội, lẽ ra phải ghi thêm 3-4 bàn vào lưới đối thủ. Tuy nhiên về toàn cục, tôi tin cầu thủ đang thấm nhuần lối chơi tôi đề ra. Họ đã có những tình huống xử lý khôn ngoan và tỉnh táo hơn. U23 Việt Nam đang chơi với những gì tôi mong muốn để hướng tới mục tiêu lâu dài là vươn ra châu lục".

Ông nói tiếp: "Với vai trò huấn luyện viên, tôi muốn tìm cách làm thế nào để giúp đội chiến thắng, đặc biệt thông qua chiến thuật mà toàn đội đã chuẩn bị. Ở trận này, không biết mọi người có quan sát thái độ của tôi hay không. Trong 10 phút đầu tiên, tôi biết vấn đề của U23 Việt Nam. Đó là sự thiếu cân bằng, đặc biệt là khâu vận hành ở vị trí biên phải. Ngay sau đó, tôi ra hiệu cho Văn Cường khởi động. Tôi thấy rằng các cầu thủ luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Sang hiệp 2, Văn Cường giúp U23 Việt Nam có lợi thế rõ ràng. Chúng tôi đã phân tích, rút ra kết luận rằng điểm yếu của U23 Guam nằm hai biên. Trong phòng thay đồ, tôi nhắc họ cần phải khai thác nhiều hơn vào khoảng trống ở biên để tạo cơ hội. Sang hiệp 2, U23 Việt Nam có nhiều pha bóng nguy hiểm được tạo ra ở biên. Đức Phú không phải hậu vệ biên, đó không phải vị trí sở trường của cậu ấy. Ở cánh còn lại, Minh Trọng và Văn Khang đã có nhiều tình huống nguy hiểm".

Bảng xếp hạng bảng C sau lượt trận đầu tiên. (Ảnh: VFF)

Bảng xếp hạng bảng C sau lượt trận đầu tiên. (Ảnh: VFF)

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Yemen vào ngày 9/9, đây là trận đấu mang tính bản lề quyết định tấm vé vào Vòng chung kết U23 châu Á 2024 của cả 2 đội.

Huấn luyện viên Troussier cho hay: "Sau đây, tôi sẽ trở về quan sát, đánh giá thêm về U23 Yemen. Họ đã thắng U23 Singapore với tỷ số 3-0, nên trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Yemen sẽ mang tính bản lề. Đội thắng sẽ gần như chắc chắn đi tiếp. Với những gì U23 Việt Nam đã thể hiện, đặc biệt trong hiệp 2, tôi tin chiến thắng này cũng như màn trình diễn trên sân sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn, làm thế nào để vận hành lối chơi tốt hơn, hiệu quả hơn đặc biệt ở các pha đối mặt. Tôi sẽ phân tích thêm điểm yếu U23 Yemen và điều chỉnh phù hợp với cuộc so tài này".

Ông nhận định về U23 Việt Nam: "Không có cầu thủ nào chắc chắn nắm suất đá chính. Lựa chọn cuối cùng dựa vào phong độ và sự thể hiện của họ ở thời điểm đó. Tôi có khoảng 80 cầu thủ U23 Việt Nam có thể đáp ứng cơ bản cách vận hành chiến thuật. Các cầu thủ đá chính phù hợp với hiện tại, nhưng như các bạn có thể thấy, cái gì đúng trong hôm nay, chưa chắc đã đúng trong tương lai".

"Cách làm của tôi với các cấp độ đội tuyển quốc gia, như đợt tập trung ngắn vừa rồi, đó là liên tục tìm cách làm thế nào để bồi đắp, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia. Tôi gọi nhiều cầu thủ dù hầu như họ không được đá vòng loại U23 châu Á. Tôi trao cơ hội cho họ, để họ làm quen với những yêu cầu của tôi, đó cũng là sự khích lệ và tạo động lực cho họ dù họ là có nhiều cầu thủ ở cấp độ, điều đó sẽ bồi đắp cho đội tuyển, giúp những cầu thủ này tạo áp lực cạnh tranh với những cầu thủ đang được thi đấu hiện tại", nhà cầm quân Troussier kết luận phần trả lời.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.