U23 Việt Nam sẵn sàng bước vào Vòng loại U23 châu Á 2024

Phát biểu tại buổi họp báo trước ngày khởi tranh bảng C khuôn khổ Vòng loại giải U23 châu Á 2024, huấn luyện viên Philippe Troussier tỏ ra tự tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông và các học trò đã sẵn sàng cho cuộc đua giành vé vào vòng chung kết.
Huấn luyện viên trưởng 4 đội tuyển tham dự họp báo trước ngày khởi tranh bảng C, Vòng loại U23 châu Á 2024. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên trưởng 4 đội tuyển tham dự họp báo trước ngày khởi tranh bảng C, Vòng loại U23 châu Á 2024. (Ảnh: VFF)

Mở lời, huấn luyện viên Philippe Troussier khẳng định với tư cách là đội chủ nhà, U23 Việt Nam chào mừng 3 đội còn lại tới đây thi đấu. Ông Troussier gửi lời chúc các đội sẽ có trải nghiệm tốt đẹp tại Việt Nam.

"Trên lý thuyết, chủ nhà U23 Việt Nam được đánh giá mạnh nhất. Thế nhưng đó chỉ là lý thuyết, còn thực tế trên sân chúng tôi phải nỗ lực nhiều. Toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu vào ngày mai", huấn luyện viên Troussier nói.

Nhà cầm quân Philippe Troussier phát biểu tại buổi họp báo ngày 5/9. (Ảnh: VFF)

Nhà cầm quân Philippe Troussier phát biểu tại buổi họp báo ngày 5/9. (Ảnh: VFF)

Hướng tới vòng loại này, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết, ông và các cộng sự đã có sự chuẩn bị dài hơi cho giải đấu trên sân nhà: “Chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị từ ngày 1/3, từ đó đến nay, chúng tôi làm việc với khoảng 70 cầu thủ và trải qua các đợt thi đấu ngay cả ở cấp độ đội tuyển. Quá trình chuẩn bị đã kéo dài đến 6 tháng chứ không phải 1 tuần".

Chiến lược gia người Pháp nói thêm, ông cùng nhóm cầu thủ U23 có thời gian làm việc từ cách đây 5 năm khi các cầu thủ còn 17, 18 tuổi. Theo ông, trước mắt toàn đội là thử thách chông gai nhưng thú vị, hướng đến ASIAD 19 và đặc biệt là Vòng chung kết U23 châu Á 2024 khi giải đấu này có suất dự Olympic Paris 2024.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Troussier cũng không quên nhấn mạnh bóng đá Việt Nam cần tận dụng những sân chơi trẻ để các cầu thủ phát triển nhiều hơn cho tương lai: "Tập luyện chỉ là tập luyện mà thôi. Triết lý cũng chỉ là lời nói. Kết quả là màn trình diễn trên sân của cầu thủ. Tôi tin nếu được thi đấu nhiều, các cầu thủ sẽ tích lũy được kinh nghiệm. Tôi coi việc điều chỉnh thông qua từng trận đấu là công việc chính".

Mỗi trận đấu sẽ khác nhau, cầu thủ khác nhau tùy theo đối thủ. Hiện chúng ta có vị thế số 1 Đông Nam Á. Tôi đến đây làm việc để giúp các cầu thủ vượt ngưỡng ở tầm khu vực và thế giới.

Nhà cầm quân với biệt danh "Phù thủy trắng" nhấn mạnh

Theo lịch thi đấu, vào lúc 19 giờ ngày mai (6/9) trên sân vận động Việt Trì tỉnh Phú Thọ, U23 Việt Nam sẽ mở màn chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2024 với cuộc tiếp đón U23 Guam.

Cũng tại buổi họp báo, huấn luyện viên Dominic Gadia của đội tuyển U23 Guam chia sẻ, đây là lần đầu tiên đội bóng này tham dự đấu trường U23 châu Á. Ban huấn luyện không đề cao kết quả, mà hướng tới xây dựng nền tảng cho tương lai. Ban huấn luyện U23 Guam đã nghiên cứu tối đa các trận đấu qua băng hình của U23 Việt Nam.

"U23 Việt Nam đã rất thành công trong thời gian qua. Vì thế, tôi tôn trọng U23 Việt Nam. Về phía đội chúng tôi có những cầu thủ từ Mỹ, đây là cơ hội để họ thể hiện năng lực của mình", ông Dominic Gadia nói.

Huấn luyện viên Nazri Nasir của U23 Singapore phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Nazri Nasir của U23 Singapore phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Nazri Nasir của đội tuyển U23 Singapore cho hay: "Tôi đã dẫn dắt đội từ kỳ SEA Games vừa rồi. U23 Việt Nam là đội bóng mạnh. Nhưng chúng tôi không chỉ tập trung vào mỗi Việt Nam mà còn là 2 đối thủ Yemen, Guam nữa. Chúng tôi đã không tham dự U23 Đông Nam Á 2023 vì giải đấu không nằm trong FIFA Days. Dẫu vậy khi hướng tới vòng loại U23 châu Á 2024, vì đội muốn có lực lượng tốt nhất nên giải vô địch quốc gia đã quyết định tạm dừng để nhả quân cho đội. Phần lớn các cầu thủ của tôi có sự đa năng về vị trí. Họ có thể linh hoạt thi đấu với sơ đồ 4-3-3 hoặc 3-4-3 tùy theo đối thủ. Chúng tôi sẽ xem xét thực tế để có tính toán tốt nhất".

Trong khi đó, huấn luyện viên Omar Naser của đội tuyển U23 Yemen hứng khởi: "Bảng đấu này rất thú vị. U23 Việt Nam vừa vô địch tại giải Đông Nam Á. Chúng tôi phải cẩn trọng. U23 Yemen cũng đang xây dựng lại đội với nhiều cầu thủ trẻ. Cơ hội chia đều cho các đội. Đội nào có sự thể hiện tốt nhất sẽ giành vé đến Qatar, tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024".

Lịch thi đấu bảng C Vòng loại U23 châu Á 2023. (Nguồn: VFF)

Lịch thi đấu bảng C Vòng loại U23 châu Á 2023. (Nguồn: VFF)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.