HLV Hoàng Anh Tuấn: Trận tứ kết sẽ rất khó khăn, nhưng U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với U23 Uzbekistan tối 23/4, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sự vượt trội của đội bạn so với U23 Việt Nam. Ông dự đoán trận tứ kết sắp tới sẽ là trận đấu rất khó khăn, nhưng U23 Việt Nam sẽ thể hiện một bộ mặt khác.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Do đều đã sớm giành vé đi tiếp vào tứ kết nên trận đấu giữa hai đội U23 Uzbekistan và U23 Việt Nam chỉ có ý nghĩa phân định ngôi nhất bảng nhằm xác định đối thủ sẽ gặp ở tứ kết. Nhằm bảo đảm lực lượng tối ưu nhất cho vòng đấu loại trực tiếp nên huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra tới 8 sự thay đổi về nhân sự trong đội hình xuất phát so với trận đấu trước.

U23 Việt Nam đã bắt nhịp không tốt và sớm phải nhận bàn thua đầu tiên chỉ sau 4 phút bóng lăn. Bàn thua sớm cộng với sự vượt trội của đội bạn trong kiểm soát bóng đã tác động không nhỏ đến tâm lý của các cầu thủ, khiến lối chơi đề ra không phát huy được hiệu quả như mong muốn. Hai bàn thua còn lại trong hiệp 1 cũng đều là hệ quả từ sức ép mà U23 Uzbekistan tạo ra trước khung thành thủ môn Văn Việt.

Sang hiệp 2, một số cầu thủ chủ lực được đưa ra sân nhằm mục đích vừa cải thiện thế trận cho U23 Việt Nam, vừa tạo nhịp thi đấu tốt để chuẩn bị cho trận tứ kết. Tuy vậy, U23 Việt Nam cũng không thể một lần đưa được bóng vào lưới đội bạn.

“Tỷ số trận đấu cho thấy U23 Uzbekistan rất mạnh. Không chỉ ở trận đấu này, ở các cấp độ đội tuyển khác, bóng đá Uzbekistan luôn mạnh hơn Việt Nam. Các đội U17, U19, hay U23 Uzbekistan mạnh hơn các đội của Việt Nam nhiều. Chính vì thế, để nói thêm về Uzbekistan tôi nghĩ không cần thiết. Thông qua kết quả, chúng ta đều biết được năng lực của đội Uzbekistan như nào rồi”, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Với kết quả thua U23 Uzbekistan, đội tuyển U23 Việt Nam cán đích ở vị trí thứ nhì bảng D và sẽ gặp U23 Iraq tại tứ kết. Nhận định về trận đấu này, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: “Đội hình U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ lần đầu ra sân ở giải này. Trận tứ kết chắc chắn rất khó khăn. Ở vòng bảng, U23 Iraq đã thua Thái Lan nhưng điều đó không có nghĩa họ là đội bóng yếu. Họ vẫn là đội mạnh. Tuy vậy, tôi muốn nhắc lại rằng, chúng tôi đến đây là để thi đấu và các cầu thủ sẽ thể hiện bộ mặt khác ở tứ kết”.

Khi được hỏi và đánh giá về sự trở lại của hậu vệ Ngọc Thắng sau án treo giò một trận vì thẻ đỏ, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: “Thực ra, một trận đấu chúng tôi đã thua trận thì không thể nào nói tốt được. Đội bóng là một tập thể, sai số cũng có thể liên quan đến tập thể. Tôi nghĩ việc đưa ra đánh giá về một cầu thủ nào đó trong trận đấu như thế này không thật sự chính xác. Trận này chúng tôi có sự trở lại của Ngọc Thắng, nhưng ở trận đấu hàng thủ của U23 Việt Nam phải đối mặt với nhiều áp lực nên Ngọc Thắng không thể chơi tốt như lẽ thường. Thẻ đỏ ở trận đấu với U23 Kuwait ảnh hưởng đến tâm lý của cậu ấy rất nhiều”.

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có quỹ thời gian 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với U23 Iraq tại vòng tứ kết. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết, với tính chất đấu loại trực tiếp của một trận đấu thì điều gì cũng có thể xảy ra và cơ hội cho hai đội là vẫn là 50-50. Trận đấu với U23 Uzbekistan có thể xem là bước tập dượt cho trận đấu với U23 Iraq, giúp Ban huấn luyện đề ra giải pháp tối ưu nhất cho trận đấu tới.

Có thể bạn quan tâm

Argentina thắng Anh (áo trắng) 2-1 để tiến vào chung kết. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Sự lên ngôi của lối chơi đồng bộ

Đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Argentina đều ghi tên vào trận đấu cuối cùng của World Cup 2026 bằng sự thực dụng, tính kỷ luật và khả năng kiểm soát thế trận đáng kinh ngạc và sự đồng bộ, cân bằng trong tấn công và phòng ngự.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại Giải bóng đá nữ U17 châu Á 2027. (Ảnh: AFC)

Việt Nam đăng cai bảng D vòng loại Giải bóng đá nữ U17 châu Á 2027

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã lựa chọn Việt Nam là một trong những quốc gia đăng cai tổ chức vòng loại Giải bóng đá nữ U17 châu Á 2027. Đây tiếp tục là sự ghi nhận đối với năng lực tổ chức các giải đấu quốc tế của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đồng thời tạo lợi thế để đội tuyển U17 nữ Việt Nam được thi đấu trên sân nhà.

Lionel Messi ăn mừng sau khi cùng Argentina tiến vào chung kết World Cup 2026. (Ảnh: AFA)

Messi nói gì về tuyển Tây Ban Nha trước trận chung kết World Cup?

Lionel Messi tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu khi góp hai pha kiến tạo giúp Argentina ngược dòng đánh bại Anh 2-1 ở bán kết World Cup 2026, qua đó giành quyền vào chung kết gặp Tây Ban Nha. Sau trận đấu, đội trưởng của Albiceleste cho rằng, hành trình của đội tuyển tại giải đấu năm nay vượt ngoài những gì anh từng hình dung.

Trận chiến cuối cùng của Messi

Trận chiến cuối cùng của Messi

Messi đã có tất cả, trừ trận chiến trước địch thủ mà định mệnh giấu kín suốt 20 năm: Người Anh. Tại bán kết World Cup 2026, quả bóng cuối cùng trong lồng xổ số số phận của El Pulga mới được rút ra, ở đúng nơi sâu nhất của căn cước Argentina, nơi mà cho đến giờ, chỉ mình Maradona từng chạm tới.

Quang cảnh Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Ninh Bình - nơi diễn ra Giải vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 13. (Ảnh: HOÀI THU)

Hướng đi mới cho kinh tế thể thao

Giải vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 13 vừa khép lại tại Ninh Bình sau một tuần tranh tài. Với sự tham dự của gần 700 vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài đến từ 11 quốc gia, giải đấu trở thành cầu nối giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và các giá trị di sản của Việt Nam tới bạn bè khu vực và thế giới.

Cơ hội chia đều cho cả Anh và Argentina

Cơ hội chia đều cho cả Anh và Argentina

Trận bán kết thứ hai World Cup 2026 giữa hai đội tuyển Anh và Argentina diễn ra lúc 2 giờ (giờ Việt Nam) ngày 16/7. Đây cũng là cuộc đối đầu của hai tuyển thủ Lionel Messi và Jude Bellingham, hứa hẹn màn đọ sức kịch tính, quyết định đội bóng bước vào trận chung kết.

Lamine Yamal tại buổi họp báo trước trận Tây Ban Nha gặp Pháp tại bán kết World Cup 2026. (Ảnh: FIFA)

Trước đại chiến với Pháp, Yamal không cảm thấy áp lực

Trước thềm trận bán kết World Cup 2026 giữa Tây Ban Nha và Pháp, tiền vệ trẻ Lamine Yamal cùng huấn luyện viên Luis de la Fuente đều khẳng định đội tuyển Tây Ban Nha đã sẵn sàng cho thử thách lớn nhất kể từ sau chức vô địch thế giới năm 2010.

Vận động viên khiêu vũ thể thao Nguyễn Hoàng Ngọc.

Nguyễn Hoàng Ngọc lan tỏa hình ảnh DanceSport Việt Nam

Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới (WDSF) vừa đăng tải bài viết tôn vinh vận động viên Nguyễn Hoàng Ngọc, ghi nhận hành trình bền bỉ vượt qua khó khăn để vươn lên trở thành một trong những gương mặt nổi bật của khiêu vũ thể thao Việt Nam.

Rodri là điểm tựa nơi tuyến giữa và giữ vai trò đội trưởng của Tây Ban Nha trước trận bán kết World Cup 2026 gặp Pháp. (Ảnh đồ họa: Phong Vũ)

Rodri: "Pháp là một trong những đội mạnh nhất, nhưng Tây Ban Nha cũng vậy"

Trước cuộc đối đầu với tuyển Pháp ở bán kết World Cup 2026, đội trưởng Rodri Hernández khẳng định Tây Ban Nha đủ khả năng giành chiến thắng. Phía sau tuyên bố đầy tự tin ấy không chỉ là những kết quả thuận lợi trong quá khứ, mà còn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng với vai trò thủ lĩnh ngày càng rõ nét của tiền vệ 30 tuổi.

Sự đa dạng sắc tộc làm nên sức mạnh của đội tuyển Pháp

Sự đa dạng sắc tộc làm nên sức mạnh của đội tuyển Pháp

Trận bán kết 1 của World Cup 2026 giữa Pháp và Tây Ban Nha diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7. Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. Câu chuyện xoay quanh bóng đá và đương nhiên là cả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Khởi động sự kiện Cùng Việt Nam tiến bước mùa thứ 2

Khởi động sự kiện Cùng Việt Nam tiến bước mùa thứ 2

Ngày 29 và 30/8 tới đây, Báo Nhân Dân và Bộ Công an sẽ phối hợp tổ chức sự kiện Cùng Việt Nam tiến bước mùa thứ hai, với sự tham dự của hàng vạn người dân và cán bộ chiến sĩ trên cả nước, tạo kỷ lục 10 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới.

Mbappé ghi bàn thắng vào lưới Morocco, giúp Pháp vào bán kết. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Cuộc so tài của hai thế lực bóng đá châu Âu

2 giờ sáng 15/7 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Pháp và đội tuyển Tây Ban Nha sẽ bước vào trận bán kết thứ nhất. Đây cũng là cuộc chạm trán của hai ngôi sao tấn công đang là tâm điểm của bóng đá thế giới - Kylian Mbappé và Lamine Yamal.

Jude Bellingham được các đồng đội ôm chầm sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng vào lưới Na Uy ở tứ kết. (Ảnh: THX/TTXVN)

John Terry: "Bellingham khiến tôi nhớ tới Zidane"

Huyền thoại bóng đá Anh John Terry dành nhiều lời khen ngợi cho Jude Bellingham sau màn trình diễn chói sáng của tiền vệ này tại World Cup 2026. Cựu đội trưởng Chelsea cho rằng ngôi sao của tuyển Anh đang tạo ra tầm ảnh hưởng tương tự huyền thoại Zinedine Zidane và đủ sức đưa "Tam sư" hướng tới chức vô địch thế giới.

Màn trình diễn của bộ đôi Phan Hiển-Thu Hương.

Khiêu vũ thể thao Việt Nam vô địch châu Á với 21 Huy chương Vàng

Đoàn Khiêu vũ thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại Giải vô địch Khiêu vũ thể thao châu Á 2026 khi giành 21 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 14 Huy chương Đồng, qua đó xếp nhất toàn đoàn, vượt qua các đoàn Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Trung Quốc và Malaysia.

Nguyễn Minh Cường (phải) và Đỗ Trần Linh San thi đấu hết mình tại giải đấu.

Tài năng trẻ dancesport Việt Nam tỏa sáng tại giải châu Á

Tại Giải khiêu vũ thể thao châu Á 2026 (WDSF Vietnam DanceSport Festival 2026), cặp vận động viên trẻ Nguyễn Minh Cường và Đỗ Trần Linh San đã thi đấu xuất sắc, giành tới 8 Huy chương Vàng, góp phần khẳng định sự tiến bộ của khiêu vũ thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.