Giao lưu tại Pháp với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Sáng 28/6, Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã đến Paris bắt đầu chuyến tập huấn ngắn ngày và thi đấu giao hữu với Đội tuyển bóng đá nữ của Pháp. Tại cuộc giao lưu ở Sứ quán Việt Nam tại Pháp, ban huấn luyện và các tuyển thủ khẳng định quyết tâm thi đấu hết mình và học hỏi kinh nghiệm trong trận giao hữu với đội tuyển Pháp.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO đón đoàn bóng đá nữ ở sân bay Charles de Gaulle.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO đón đoàn bóng đá nữ ở sân bay Charles de Gaulle.

Từ sớm rất đông người hâm mộ tại Pháp cùng với cờ và hoa đã có mặt ở sân bay Charles de Gaulle để chào đón đội tuyển và các thành viên trong đoàn.

Giao lưu tại Pháp với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia -0
 "Những cô gái vàng Việt Nam" tới Pháp.

Trước khi tham dự buổi giao lưu với các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt, các thành viên của đoàn bóng đá nữ đã dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Thay mặt đội tuyển, HLV Mai Đức hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được để tiếp tục mang vinh quang về cho đất nước, cho bóng đá nước nhà, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Giao lưu tại Pháp với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia -0
 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu chào mừng đội tuyển nữ tới Pháp tập huấn và thi đấu. 

Tham dự buổi giao lưu có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh tổ chức UNESCO Lê Thị Hồng Vân, các cơ quan đại diện, hội đoàn và đông đảo bà con Việt kiều.

Chào mừng đội tuyển bóng đá nữ tới Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh, đây là một sự kiện rất được mong đợi trong cộng đồng người Việt ở Pháp ngay từ khi có tin đội tuyển sẽ sang đây tập huấn và đá giao hữu với đội tuyển Pháp. Đại sứ cho biết, trong thời gian qua, những gương mặt rất thân quen và rất đáng tự hào của đội tuyển luôn được cộng đồng người Việt ở Pháp quan tâm qua mỗi giải thi đấu.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao nghị lực tuyệt vời của các nữ tuyển thủ, đã vượt qua rất nhiều khó khăn để khẳng định tài năng và vị thế trong lĩnh vực thể thao ở cả trong và ngoài nước. Đại sứ nhấn mạnh, những bước tiến và những thành tích nổi bật của đổi tuyển qua các giải đấu ở khu vực và quốc tế trong thời gian vừa qua là niềm tự hào của mỗi người Việt ở cả trong vào ngoài nước.

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, thành công của đội tuyển không chỉ đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao mà còn góp phần làm tỏa sáng nỗ lực vươn lên, vị thế cũng như hình ảnh của cả đất nước.

Giao lưu tại Pháp với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia -0
HLV Mai Đức Chung và các tuyển thủ nữ ký tặng người hâm mộ ở Pháp. 

Ngày 2-7 sẽ diễn ra trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển Pháp. Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng đây là hoạt động giao lưu rất có ý nghĩa không chỉ về mặt chuyên môn mà có thể đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước vào dịp Việt Nam và Pháp chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2023.

Thay mặt các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp, Đại sứ chúc "những cô gái vàng" Việt Nam có chuyến tập huấn và giao hữu thành công tốt đẹp và tiếp tục có những bước tiến vững chắc để góp phần khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Giao lưu tại Pháp với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia -0
Đội trưởng Huỳnh Như cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của cộng đồng người Việt tại Pháp, khẳng định đội tuyển sẽ thi đấu hết mình trong trận giao hữu với đội tuyển Pháp. 

Ông Trần Quốc Tuấn, quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chia sẻ về nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn của đội tuyển trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cho rằng chuyến tập huấn và giao lưu với đội tuyển Pháp, một trong những đội tuyển hàng đấu thế giới, là một sự kiện rất được quan tâm của người hâm mộ trong nước mà cả dư luận khu vực. Trận giao hữu cho thấy sự đánh giá cao của phía bạn đối với đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam. Đội tuyển rất mong đợi trận giao hữu với đội tuyển Pháp để có thể tích lũy kinh nghiệm và củng cố thêm sự tự tin bước vào giải đấu quan trọng sắp tới như Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á tranh cúp AFF Cup 2022 sau trận giao hữu ở Pháp và tiếp đó lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào năm 2023.

Đội trưởng Huỳnh Như bày tỏ niềm xúc động của cả đội với sự chào đón nồng nhiệt của các cơ quan đại diện Việt Nam và các thế hệ của cộng đồng người Việt tại Pháp. Đây là niềm cổ vũ rất lớn để đội hoàn thành nhiệm vụ trong chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu tại Pháp và tiếp tục rèn luyện, phát huy tinh thần kiên cường để đem về nhiều thành tích nữa cho bóng đá Việt Nam. Pháp là một đội tuyển rất mạnh nhưng đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp về các thành tích của đội tuyển, Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung cho biết: Vừa qua đội tuyển bóng đá nữ đã đạt được nhiều thành tích rất là lớn lao, đã lọt vào Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới tổ chức tại New Zealand và Australia. Đấy là một vinh dự rất lớn của đội tuyển bóng đá nữ. Đội tuyển nữ cũng đã giành được huy chương vàng thứ 7 tại kỳ Sea Games vừa được tổ chức tại Việt Nam. Đấy là những vinh dự liên tiếp của chúng tôi trong những năm tháng vừa qua. Có được những kết quả như vậy là nhờ vào sự nỗ lực của tập thể bóng đá nữ quốc gia, có một tinh thần đoàn kết và kiên cường của người phụ nữ Việt Nam.

Về hoạt động của đội tuyển trong thời gian ở Pháp, HLV Mai Đức Chung cho biết: Chúng tôi rất vinh dự và tự hào được Liên đoàn Bóng đá và đội tuyển bóng đá nữ của CH Pháp mời chúng tôi sang tập huấn và thi đấu. Đấy là một vinh dự rất lớn lao mà có lẽ chưa bao gờ đội tuyển nữ Việt Nam trải nghiệm, bởi đội tuyển Pháp là một đội tuyển mạnh. Có thể về thành tích và chuyên môn, chúng ta còn yếu thế hơn đội bạn, nhưng chắc có lẽ đội tuyển bóng đá nữ và liên đoàn bóng đá Pháp đánh giá rất cao tinh thần của người phụ nữ VN và thành thích của chúng ta vừa qua, nên đã mời chúng ta qua thi đấu. Chúng tôi xin hứa với người hâm mộ bóng đá trong cả nước rằng đội tuyển sẽ thi đấu hết sức mình với tinh thần thi đấu của người phụ nữ Việt Nam, cũng như học hỏi thêm đội bạn về chuyên môn.

Buổi giao lưu diễn ra vô cùng sôi nổi và thật đầm ấm. Các thế hệ người Việt thật vui khi có dịp gặp gỡ "những cô gái vàng Việt Nam" ngay trên đất Pháp, bày tỏ tình cảm, niềm tin yêu và chúc đội tuyển luôn phong độ để tiếp tục đạt thành tích cao, góp phần đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, sánh vai với các đội tuyển bóng đá mạnh trong châu lục và thế giới.

Đội tuyển sẽ có các buổi tập để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Pháp tại sân vận động Stade de la Source ở thành phố Orleans vào ngày tối ngày 1/7 tại thành phố Orleans, cách Paris hơn 100km về phía nam. Trận đấu sẽ được truyền trực tiếp trên kênh W9 của Pháp.

Trong mấy ngày qua, báo chí địa phương đã đưa tin về sự kiện này và nhận định đây là một đối thủ "đáng gườm" vì đã từng đoạt giải vô địch châu Á các năm 2006, 2012, 2019 và 7 lần vô địch SEA Games năm 2001, 2003, 2005, 2009, 2017, 2019 và 2021. Cả đội tuyển Việt Nam và Pháp đều đã giành được vé tham dự World Cup 2023. Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng ở vị trí thứ 32 theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), còn Pháp đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng này.

Giao lưu tại Pháp với Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia -0

Lãnh đạo, cán bộ các cơ quan đại diện và bà con Việt kiều chụp ảnh lưu niệm cùng
đoàn bóng đá nữ.  

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.