Đồng Nai kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 17/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Lễ dâng hương, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người tại Bái đường Di tích lịch sử quốc gia Văn Miếu Trấn Biên, thành phố Biên Hòa.
Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai dâng hương tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai dâng hương tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các sở, ngành, huyện, thành phố, gương điển hình học tập và làm theo lời Bác và người dân đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân mẫu mực của nền đạo đức trong sáng "dĩ công vi thượng", suốt đời tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không màng danh lợi và ở ngoài vòng danh lợi.

Cả cuộc đời đặt quyền lợi của Tổ quốc và hạnh phúc quốc dân, đồng bào lên trên tất thảy, biểu tượng đạo đức xuất chúng ở Người thông qua mỗi lời nói và hành động "nói đi đôi với làm", “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”.

Các đại biểu dâng hương.

Các đại biểu dâng hương.

Trước anh linh của Người, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng đại biểu, người dân nguyện tiếp tục không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau Lễ dâng hương, các đại biểu đã tham quan triển lãm ảnh về kết quả nổi bật, tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (khóa XII) của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đại biểu tham quan triển lãm ảnh về kết quả nổi bật, tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham quan triển lãm ảnh về kết quả nổi bật, tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện di nguyện của Người, đặc biệt học Bác chăm lo cho dân “không để ai bị bỏ lại phía sau” đã trở thành nhu cầu tự thân, ăn sâu vào nếp nghĩ, cách làm của đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hôm nay.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Hiện nay, trên địa bàn Đồng Nai có hơn 1.000 mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hoạt động nề nếp, hiệu quả, với quan điểm bao trùm là đặt việc công lên trên việc tư, mỗi ngày cố gắng làm một việc có lợi cho nước, cho dân.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.