Giải vô địch các CLB Đông Nam Á:

Đông Á Thanh Hóa hòa đáng tiếc trước đại diện Campuchia

Tối 22/1, câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa đã có trận đấu đầy khó khăn trước Svay Rieng trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 giải vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á 2024/2025 trên sân nhà. Dù rất nỗ lực, đội bóng xứ Thanh chỉ giành được một trận hòa 0-0, khiến cơ hội tiến vào vòng bán kết trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
Các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa (áo vàng) phải chia điểm cùng Svay Rieng trên sân nhà Thanh Hóa. (Ảnh: SƠN TÙNG)
Các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa (áo vàng) phải chia điểm cùng Svay Rieng trên sân nhà Thanh Hóa. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Ngay từ những phút đầu, đội khách Svay Rieng đã tỏ ra là một đối thủ không dễ bị khuất phục. Trong nửa đầu hiệp 1, các học trò của huấn luyện viên Popov tỏ ra lép vế khi hàng công thiếu sự đột phá, còn hàng thủ để lộ nhiều khoảng trống.

Tiền đạo chủ lực Yago Ramos được kỳ vọng tạo đột biến nhưng liên tục bỏ lỡ cơ hội. Trong khi đó, Svay Rieng làm chủ thế trận, tận dụng tốt sai lầm của hàng phòng ngự Thanh Hóa. Thủ môn Xuân Hoàng đã phải rất vất vả cản phá không dưới 5 pha dứt điểm nguy hiểm, đặc biệt từ các chân sút như Boungphachan Boungkong.

Hai đội không tìm được bàn thắng sau hiệp thi đấu đầu tiên. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Hai đội không tìm được bàn thắng sau hiệp thi đấu đầu tiên. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Bước sang hiệp 2, Thanh Hóa chơi khởi sắc hơn. Các cầu thủ chủ nhà cầm bóng chủ động và tổ chức nhiều pha tấn công đáng chú ý. Phút 49, Luiz Antonio tung cú dứt điểm hiểm hóc, nhưng thủ môn Vireak Dara của Svay Rieng đã xuất sắc cản phá.

Chỉ vài phút sau, Antonio kiến tạo đường chuyền thuận lợi cho A Mít thoát xuống, nhưng tiền vệ này lại không kịp dứt điểm do pha xử lý thiếu chuẩn xác. Những cơ hội tiếp theo đến với Doãn Ngọc Tân và Yago Ramos ở các phút 63 và 67, nhưng vận may vẫn ngoảnh mặt với đội chủ nhà khi cả hai cú sút từ xa đều không thành công.

Doãn Ngọc Tân đi bóng trước đối thủ. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Doãn Ngọc Tân đi bóng trước đối thủ. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Nhằm tạo đột biến trong những phút cuối, huấn luyện viên Popov tung hai tiền đạo trẻ Nguyên Hoàng và Ngọc Mỹ vào sân. Dù đội bóng xứ Thanh gia tăng sức ép và tạo được một số tình huống nguy hiểm, nhưng sự vô duyên trước khung thành đã khiến họ phải chấp nhận chia điểm ngay trên sân nhà.

Trận hòa này khiến câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa chỉ giành thêm 1 điểm, buộc họ phải giành chiến thắng trước PSM Makassar (Indonesia) ở lượt trận cuối nếu muốn giành vé vào bán kết. Đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với thầy trò huấn luyện viên Popov, khi đội bóng Indonesia đang có phong độ ổn định và quyết tâm cao.

Dẫu vậy, hy vọng vẫn còn với đại diện Việt Nam nếu các cầu thủ biết tận dụng cơ hội và cải thiện khả năng dứt điểm trong trận đấu quyết định sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.