Đội tuyển Việt Nam tập trung buổi đầu hướng tới AFF Cup 2022

Chiều 23/11, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong chiến dịch hướng tới AFF 2022. Buổi tập của đội chưa có đủ quân số vì có tới 15 cầu thủ vướng lịch thi đấu Cúp quốc gia. Tuy vậy, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn lan tỏa bầu không khí tích cực với tinh thần lạc quan và hứng khởi.
HLV Park Hang-seo dặn dò các học trò trước buổi tập. (Ảnh: VFF)
HLV Park Hang-seo dặn dò các học trò trước buổi tập. (Ảnh: VFF)

Do các cầu thủ vừa trải qua mùa giải V-League căng thẳng và đội tuyển cũng chưa có đầy đủ lực lượng cần thiết, nên buổi tập đầu tiên diễn ra với khối lượng nhẹ nhàng. Huấn luyện viên Park Hang-seo chủ yếu cho các cầu thủ tập các bài vận động mang tính thư giãn gân cốt, kết hợp với mini game để tạo không khí vui vẻ.

Một số cầu thủ chưa thật sự hồi phục chấn thương như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tiến Linh, Châu Ngọc Quang được tập riêng của bác sĩ Choi Ju-young. Hậu vệ trẻ Nguyễn Thanh Bình bị đau phần mềm nên sẽ tham gia tập luyện trong 1-2 ngày tới. Trong khi đó, cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng tỏ ra khá sung sức sau thời gian dài điều trị thoát vị đĩa đệm và trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia.

Trọng Hoàng tập luyện dưới sự hướng dẫn của thầy Park. (Ảnh: VFF)

Trọng Hoàng tập luyện dưới sự hướng dẫn của thầy Park. (Ảnh: VFF)

Trung vệ kỳ cựu Quế Ngọc Hải là cầu thủ đầu tiên trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập. Là một trong những cầu thủ đồng hành cùng thầy Park trong suốt 5 năm vừa qua, Quế Ngọc Hải không giấu nổi sự xúc động khi đợt tập trung lần này của đội tuyển cũng là đợt tập trung cuối cùng dưới sự dẫn dắt của thầy Park trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn truyền thông. (Ảnh: VFF)

Hậu vệ Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn truyền thông. (Ảnh: VFF)

Quế Ngọc Hải nói: “Với một huấn luyện viên gắn bó 5 năm với đội tuyển quốc gia như vậy, chắc chắn chúng tôi có nhiều kỷ niệm. Chúng tôi đã có giai đoạn thành công, có giai đoạn khó khăn, nhưng đội tuyển dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park luôn là một tập thể đoàn kết. Tất cả các cầu thủ cảm thấy may mắn vì được làm việc với thầy Park. Thầy và Ban huấn luyện đã có nhiều đóng góp cho sự thành công chung của bóng đá Việt Nam suốt 5 năm qua. Mục tiêu của đội tuyển ở giải đấu sắp tới là đi đến trận đấu cuối cùng. Tất cả các cầu thủ ai cũng muốn giành chức vô địch, như một món quà tri ân dành cho thầy Park”.

Quế Ngọc Hải chia sẻ thêm: “Trong sự nghiệp của tôi thì kỳ AFF Cup sắp tới là giải đấu thứ 5 liên tiếp. Tôi có cơ hội làm việc với nhiều huấn luyện viên rồi. Huấn luyện viên Park Hang-seo là người có quãng thời gian tôi được gắn bó dài nhất. Người mang đến cho tôi nhiều lời khuyên ở thời điểm chuyển giao giữa một cầu thủ trẻ và một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm ở trong đội. Khi ấy, nhận được sự tin tưởng của thầy, tôi đã thay đổi tư duy chơi bóng, lối chơi đến tất cả mọi thứ từ trong sân lẫn ngoài sân".

"Tôi luôn trân trọng và ghi nhớ những gì thầy chỉ dạy, để sau này tôi có thể truyền đạt cho cầu thủ trẻ. Nếu có cơ hội làm huấn luyện viên, tôi cũng cố gắng truyền đạt điều ấy cho học trò của mình. Thầy dành cho tôi nhiều lời khuyên, nhưng tôi nhớ nhất câu nói: Luôn vào sân và chiến đấu hết mình. Đội tuyển Việt Nam là của người Việt Nam, hãy luôn tự hào mình là cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam, thi đấu sao cho xứng đáng với niềm tin của người Việt Nam”, Quế Ngọc Hải khẳng định.

Các cầu thủ theo sát bài tập của ban huấn luyện. (Ảnh: VFF)

Các cầu thủ theo sát bài tập của ban huấn luyện. (Ảnh: VFF)

Trong quá trình chuẩn bị cho AFF 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu quốc tế: Gặp CLB Borussia Dortmund vào ngày 30/11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình và gặp đội tuyển Philippines vào ngày 14/12 trên sân vận động Hàng Đẫy.

Quế Ngọc Hải tỏ ra rất háo hức được đối đầu với đại diện hùng mạnh đến từ Bundesliga. “Đội tuyển Việt Nam rất mong chờ trận đấu với Dortmund. Họ là CLB lớn của thế giới. Dortmund có nhiều cầu thủ quen thuộc và được đông đảo khán giả theo dõi qua truyền hình. Chúng tôi rất hồi hộp, háo hức khi được so tài với CLB lớn như vậy. Hy vọng đội tuyển có một trải nghiệm bổ ích với CLB Dortmund, để qua đó có thể học hỏi và là bước chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2022. Tôi và đồng đội rất mong đông đảo người hâm mộ sẽ đến sân để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam và CLB Dortmund trong trận đấu tới”, Quế Ngọc Hải nói.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.