Đỗ Hùng Dũng háo hức chờ đối đầu Borussia Dortmund

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ của cá nhân trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển quốc gia nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào 30/11 sắp tới.
Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. (Ảnh: VFF)
Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. (Ảnh: VFF)

Năm 2013, CLB Arsenal sang Việt Nam với đội hình rất mạnh gồm những ngôi sao như Aaron Ramsey, Tomas Rosicky hay Olivier Giroud. Arsenal dễ dàng giành thắng lợi trước thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc với tỷ số 7-1.

Hai năm sau đó, thêm 1 đại diện hàng đầu nữa của Ngoại hạng Anh và châu Âu là Manchester City sang Việt Nam với những David Silva, Raheem Sterling hay Samir Nasri. Đội tuyển Việt Nam nhận thêm 1 trận thua tâm phục 1-8.

Sự chênh lệch về tỷ số đã phần nào nói lên khoảng cách rất xa giữa bóng đá Việt Nam với những nền bóng đá hàng đầu thế giới.

Sắp tới đây, khán giả Việt nam sẽ thêm lần nữa được chứng kiến trận đấu của đội tuyển Việt Nam với những cầu thủ ở đẳng cấp hàng đầu châu Âu là Borussia Dortmund. Trận đấu được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF cùng Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình thế hệ mới Next Media tổ chức.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Dortmund vào ngày 30/11 như bài kiểm tra chất lượng về sự phát triển của bóng đá nước nhà. Thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đang sở hữu lực lượng gồm nhiều cầu thủ dày dặn kinh nghiệm và cả những tài năng đang bước vào độ chín. Khán giả có thể hy vọng được tận hưởng nhiều khoảnh khắc mãn nhãn đến từ cả 2 đội.

Nói về trận đấu đang rất được chờ đợi này, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Đầu tiên, tôi và các đồng đội rất vinh dự khi được đón tiếp đội bóng lớn như Borussia Dortmund. Đó sẽ là trận đấu hấp dẫn. Tôi hy vọng việc thi đấu với những cầu thủ châu Âu như vậy sẽ giúp bản thân học hỏi được nhiều điều và hy vọng đội bạn sẽ cảm nhận được tình yêu bóng đá của người Việt Nam”.

“Trước đây, khi Manchester City sang Việt Nam, tôi chỉ đón nhận sự kiện với tư khách là cổ động viên. Bây giờ, tôi đã là thành viên của đội tuyển Việt Nam. Cảm xúc chắc chắn là rất háo hức khi lần đầu tiên được đối đầu với những cầu thủ hàng đầu thế giới. Cá nhân tôi thường xuyên theo dõi các trận đấu, đặc biệt là Bundesliga và phải nói rằng Dortmund là đội bóng có lối chơi rực lửa. Họ là đội bóng nhận rất nhiều sự học hỏi từ các câu lạc bộ tại Việt Nam hiện nay.

Đồng đội của Hùng Dũng ở Câu lạc bộ Hà Nội, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cũng chung cảm xúc với đàn em trước ngày đội bóng nước Đức sang Việt Nam. Cầu thủ này là người ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Manchester City hồi 2013. Anh có những chia sẻ: “Bản thân là cầu thủ, cũng giống như các tuyển thủ quốc gia, tôi rất vui khi được thi đấu với các cầu thủ ở đấu trường đỉnh cao như Champions League”.

“Đội tuyển Việt Nam đang có phong độ tốt, khoảng cách với các đội bóng cũng không còn xa. Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt nhờ sự cổ vũ của khán giả. Mong rằng đội tuyển sẽ thi đấu tốt, để lại dấu ấn với các cầu thủ quốc tế”.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Borussia Dortmund diễn ra lúc 19 giờ ngày 30/11. Người hâm mộ có thể mua vé trực tuyến qua ứng dụng VinID hoặc đến mua tại các điểm bán vé theo phương thức truyền thống tại sân vận động Hàng Đẫy, sân vận động Việt Trì (Phú Thọ), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và sân vận động Thiên Trường (Nam Định).

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 23/11 và có 1 tuần chuẩn bị cho trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.