Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến các nhiệm vụ quốc tế năm 2023

Năm 2023 là một năm bận rộn cho bóng đá nữ Việt Nam với các nhiệm vụ quốc tế như Vòng loại Olympic Paris 2024, SEA Games 32 và đặc biệt là Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.
Đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 trên sân nhà. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 trên sân nhà. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Để chuẩn bị tốt lực lượng cho các giải đấu này, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các thành viên ban huấn luyện đã thống nhất hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ.

Theo đó, mở đầu năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến tập trung đợt đầu tiên từ ngày 10/3, với khoảng 30 cầu thủ nhằm chuẩn bị lực lượng cho Vòng loại Olympic Paris 2024.

Ở vòng loại thứ nhất diễn ra từ ngày 3 đến 11/4, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng C với các đội Nepal, Palestine và Afghanistan.

Sau khi kết thúc vòng loại Olympic, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 17 đến 30/4. Đây sẽ là tiền đề để các cô gái bước vào hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games tại Campuchia trong tháng 5/2023.

Sau khi trở về từ SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một quãng nghỉ ngắn trước khi tập huấn tại Đức từ ngày 5/6 đến 25/6. Trên cơ sở hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Đức, các tuyển thủ nữ sẽ có các trận giao hữu với các đội bóng hàng đầu tại quốc gia này.

Đây là cơ hội tốt để ban huấn luyện và các cầu thủ tiếp xúc và tìm ra các phương án thích hợp khi thi đấu cùng các đội bóng có lợi thế về hình thể và sức mạnh.

Nhiệm vụ khó khăn nhất của đội tuyển nữ trong năm 2023 là Vòng chung kết FIFA World Cup nữ tổ chức tại New Zealand và Australia vào tháng 7 và 8/2023.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á ở đại hội lần này, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E cùng đương kim vô địch đội tuyển nữ Mỹ, đội tuyển nữ Hà Lan và đội thắng bảng A vòng play-off liên lục địa, thi đấu tại New Zealand từ ngày 22/7 đến 1/8.

Chia sẻ về giải đấu này, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhấn mạnh: "Đây là niềm vinh dự của đội tuyển quốc gia. Trên bản đồ bóng đá nữ thế giới hiện nay đã có tên Việt Nam. Tôi rất tự hào và phấn khởi, mong rằng niềm tự hào này sẽ lan tỏa tới tất cả vận động viên".

"Đây là dịp để chúng ta thể hiện! Chúng ta có thể thua về tầm vóc, thể lực nhưng không thể thua về ý chí tinh thần. Chúng ta sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được yêu cầu huấn luyện và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, bộ, ban, ngành và người hâm mộ bóng đá trên cả nước và quốc tế" - ông Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Để thích nghi với khí hậu và các điều kiện tại New Zealand, đội tuyển Nữ Việt Nam dự kiến tới New Zealand khoảng 2 tuần trước khi chính thức bắt đầu giải đấu. Quá trình tập huấn, các cầu thủ sẽ có các trận đấu giao hữu quốc tế, trong đó có trận đấu với đội tuyển nữ chủ nhà New Zealand.

Các nhiệm vụ của đội tuyển nữ Việt Nam trong năm 2023. (Nguồn: VFF)

Các nhiệm vụ của đội tuyển nữ Việt Nam trong năm 2023. (Nguồn: VFF)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.