Đội tuyển nữ bước vào giai đoạn chuẩn bị cao độ hướng tới SEA Games 33

Chiều 21/10, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chính thức bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung lần thứ ba của năm 2025, khởi động giai đoạn huấn luyện quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 33 dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại Thái Lan. Địa điểm tập trung lần này là Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Các cầu thủ nữ Việt Nam hứng khởi tập luyện. (Ảnh: VFF)
Các cầu thủ nữ Việt Nam hứng khởi tập luyện. (Ảnh: VFF)

Trong ngày đầu hội quân, toàn bộ 26 cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập đã có mặt đầy đủ, nhanh chóng ổn định nơi ăn nghỉ và ra sân tập luyện ngay trong chiều cùng ngày. Buổi tập thu hút sự quan tâm lớn từ giới truyền thông, thể hiện sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho đội tuyển nữ trên hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games.

Phát biểu trước buổi tập, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Hiện tại có 26 vận động viên đã tập trung đầy đủ. Một số huấn luyện viên và cầu thủ của câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh chưa thể góp mặt do đang chuẩn bị cho giải câu lạc bộ nữ châu Á diễn ra trong tháng 11. Trong thời gian tới, đội sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm và thi đấu 3 trận giao hữu từ nay đến ngày 20/11”.

Sau giai đoạn tập trung tại Hà Nội, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sang Nhật Bản tập huấn từ ngày 20/11 và dự kiến thi đấu 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ có trình độ chuyên môn phù hợp, được Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) hỗ trợ sắp xếp.

Đây là một phần quan trọng trong kế hoạch nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Kết thúc chuyến tập huấn, đội sẽ trở lại Thành phố Hồ Chí Minh để thích nghi với thời tiết tương đồng Thái Lan, trước khi di chuyển tới địa điểm thi đấu SEA Games 33.

img-3974-copy.jpg
Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng Ban huấn luyện dặn dò các học trò trong buổi tập. (Ảnh: VFF)

“Đội tuyển đã có nhiều cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan và gần đây là đội trẻ nữ Australia tại giải Đông Nam Á. Dù thể hình, thể lực còn hạn chế, nhưng cầu thủ Việt Nam có tinh thần thi đấu kiên cường và sự dẻo dai. Trong giai đoạn này, Ban huấn luyện sẽ tăng cường các bài tập thể lực và chiến thuật để nâng cao khả năng thi đấu áp sát”, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Về lực lượng, đợt tập trung lần này ghi nhận một số thay đổi đáng chú ý. Tiền vệ kỳ cựu Nguyễn Thị Tuyết Dung chính thức chuyển sang công tác huấn luyện tại địa phương, không còn góp mặt trong đội hình quốc gia. Trong khi đó, những trụ cột dày dạn kinh nghiệm như Huỳnh Như và Phạm Hải Yến tiếp tục được tin tưởng triệu tập nhờ duy trì phong độ ổn định và thể trạng tốt.

Bên cạnh đó, đội tuyển cũng bổ sung những gương mặt trẻ lần đầu được gọi, nổi bật có Thanh Hiếu và Trần Nhật Lan - hai cầu thủ được Ban huấn luyện đánh giá cao về tiềm năng phát triển, sẵn sàng tiếp cận chiến thuật và hòa nhập với lối chơi chung của đội.

Ở một diễn biến khác, ba cầu thủ Thái Thị Thảo, Dương Thị Vân và Ngân Thị Vạn Sự vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và hiện tập luyện theo giáo án riêng.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games - danh hiệu đã trở thành biểu tượng của khát vọng và nỗ lực bền bỉ, đồng thời chuẩn bị nền tảng nhân sự và chuyên môn cho các giải đấu quốc tế quan trọng trong năm 2026.

Có thể bạn quan tâm

Trung vệ Aymeric Laporte sẽ đảm nhận nhiệm vụ phong tỏa Lionel Messi. (Ảnh: FIFA)

Ba cuộc đấu tay đôi đáng chờ đợi giữa Tây Ban Nha và Argentina

Trận chung kết World Cup 2026 giữa Tây Ban Nha và Argentina trên sân New York New Jersey hứa hẹn là màn so tài đỉnh cao giữa hai đội tuyển có phong độ ấn tượng nhất giải. Trước cuộc chạm trán được chờ đợi này, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chỉ ra ba cuộc đối đầu cá nhân có thể quyết định cục diện trận đấu.

Argentina thắng Anh (áo trắng) 2-1 để tiến vào chung kết. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Sự lên ngôi của lối chơi đồng bộ

Đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Argentina đều ghi tên vào trận đấu cuối cùng của World Cup 2026 bằng sự thực dụng, tính kỷ luật và khả năng kiểm soát thế trận đáng kinh ngạc và sự đồng bộ, cân bằng trong tấn công và phòng ngự.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại Giải bóng đá nữ U17 châu Á 2027. (Ảnh: AFC)

Việt Nam đăng cai bảng D vòng loại Giải bóng đá nữ U17 châu Á 2027

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã lựa chọn Việt Nam là một trong những quốc gia đăng cai tổ chức vòng loại Giải bóng đá nữ U17 châu Á 2027. Đây tiếp tục là sự ghi nhận đối với năng lực tổ chức các giải đấu quốc tế của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đồng thời tạo lợi thế để đội tuyển U17 nữ Việt Nam được thi đấu trên sân nhà.

Quang cảnh Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Ninh Bình - nơi diễn ra Giải vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 13. (Ảnh: HOÀI THU)

Hướng đi mới cho kinh tế thể thao

Giải vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 13 vừa khép lại tại Ninh Bình sau một tuần tranh tài. Với sự tham dự của gần 700 vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài đến từ 11 quốc gia, giải đấu trở thành cầu nối giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và các giá trị di sản của Việt Nam tới bạn bè khu vực và thế giới.

Cơ hội chia đều cho cả Anh và Argentina

Cơ hội chia đều cho cả Anh và Argentina

Trận bán kết thứ hai World Cup 2026 giữa hai đội tuyển Anh và Argentina diễn ra lúc 2 giờ (giờ Việt Nam) ngày 16/7. Đây cũng là cuộc đối đầu của hai tuyển thủ Lionel Messi và Jude Bellingham, hứa hẹn màn đọ sức kịch tính, quyết định đội bóng bước vào trận chung kết.

Lamine Yamal tại buổi họp báo trước trận Tây Ban Nha gặp Pháp tại bán kết World Cup 2026. (Ảnh: FIFA)

Trước đại chiến với Pháp, Yamal không cảm thấy áp lực

Trước thềm trận bán kết World Cup 2026 giữa Tây Ban Nha và Pháp, tiền vệ trẻ Lamine Yamal cùng huấn luyện viên Luis de la Fuente đều khẳng định đội tuyển Tây Ban Nha đã sẵn sàng cho thử thách lớn nhất kể từ sau chức vô địch thế giới năm 2010.

Vận động viên khiêu vũ thể thao Nguyễn Hoàng Ngọc.

Nguyễn Hoàng Ngọc lan tỏa hình ảnh DanceSport Việt Nam

Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới (WDSF) vừa đăng tải bài viết tôn vinh vận động viên Nguyễn Hoàng Ngọc, ghi nhận hành trình bền bỉ vượt qua khó khăn để vươn lên trở thành một trong những gương mặt nổi bật của khiêu vũ thể thao Việt Nam.

Rodri là điểm tựa nơi tuyến giữa và giữ vai trò đội trưởng của Tây Ban Nha trước trận bán kết World Cup 2026 gặp Pháp. (Ảnh đồ họa: Phong Vũ)

Rodri: "Pháp là một trong những đội mạnh nhất, nhưng Tây Ban Nha cũng vậy"

Trước cuộc đối đầu với tuyển Pháp ở bán kết World Cup 2026, đội trưởng Rodri Hernández khẳng định Tây Ban Nha đủ khả năng giành chiến thắng. Phía sau tuyên bố đầy tự tin ấy không chỉ là những kết quả thuận lợi trong quá khứ, mà còn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng với vai trò thủ lĩnh ngày càng rõ nét của tiền vệ 30 tuổi.

Sự đa dạng sắc tộc làm nên sức mạnh của đội tuyển Pháp

Sự đa dạng sắc tộc làm nên sức mạnh của đội tuyển Pháp

Trận bán kết 1 của World Cup 2026 giữa Pháp và Tây Ban Nha diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7. Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. Câu chuyện xoay quanh bóng đá và đương nhiên là cả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Khởi động sự kiện Cùng Việt Nam tiến bước mùa thứ 2

Khởi động sự kiện Cùng Việt Nam tiến bước mùa thứ 2

Ngày 29 và 30/8 tới đây, Báo Nhân Dân và Bộ Công an sẽ phối hợp tổ chức sự kiện Cùng Việt Nam tiến bước mùa thứ hai, với sự tham dự của hàng vạn người dân và cán bộ chiến sĩ trên cả nước, tạo kỷ lục 10 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới.

Mbappé ghi bàn thắng vào lưới Morocco, giúp Pháp vào bán kết. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Cuộc so tài của hai thế lực bóng đá châu Âu

2 giờ sáng 15/7 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Pháp và đội tuyển Tây Ban Nha sẽ bước vào trận bán kết thứ nhất. Đây cũng là cuộc chạm trán của hai ngôi sao tấn công đang là tâm điểm của bóng đá thế giới - Kylian Mbappé và Lamine Yamal.

Jude Bellingham được các đồng đội ôm chầm sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng vào lưới Na Uy ở tứ kết. (Ảnh: THX/TTXVN)

John Terry: "Bellingham khiến tôi nhớ tới Zidane"

Huyền thoại bóng đá Anh John Terry dành nhiều lời khen ngợi cho Jude Bellingham sau màn trình diễn chói sáng của tiền vệ này tại World Cup 2026. Cựu đội trưởng Chelsea cho rằng ngôi sao của tuyển Anh đang tạo ra tầm ảnh hưởng tương tự huyền thoại Zinedine Zidane và đủ sức đưa "Tam sư" hướng tới chức vô địch thế giới.

Màn trình diễn của bộ đôi Phan Hiển-Thu Hương.

Khiêu vũ thể thao Việt Nam vô địch châu Á với 21 Huy chương Vàng

Đoàn Khiêu vũ thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại Giải vô địch Khiêu vũ thể thao châu Á 2026 khi giành 21 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 14 Huy chương Đồng, qua đó xếp nhất toàn đoàn, vượt qua các đoàn Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Trung Quốc và Malaysia.

Nguyễn Minh Cường (phải) và Đỗ Trần Linh San thi đấu hết mình tại giải đấu.

Tài năng trẻ dancesport Việt Nam tỏa sáng tại giải châu Á

Tại Giải khiêu vũ thể thao châu Á 2026 (WDSF Vietnam DanceSport Festival 2026), cặp vận động viên trẻ Nguyễn Minh Cường và Đỗ Trần Linh San đã thi đấu xuất sắc, giành tới 8 Huy chương Vàng, góp phần khẳng định sự tiến bộ của khiêu vũ thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Ảnh minh họa có sử dụng AI.

Sức mạnh và sự khác biệt ở thời khắc quyết định

Cùng phải trải qua 120 phút căng thẳng giành vé vào bán kết World Cup 2026, nhưng đội tuyển Anh và đội tuyển Argentina đã cho thấy hai phong cách rất khác biệt. Một bên chinh phục bằng sức trẻ, cường độ và khát khao, bên kia khẳng định đẳng cấp của nhà đương kim vô địch với sự điềm tĩnh và bản lĩnh.