Đánh bom vào đoàn xe quân sự ở Thái Lan làm 2 binh sĩ thiệt mạng

Một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự xảy ra tại tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan, ngày 3/3, khiến hai binh sĩ bị thiệt mạng và một người bị thương.
Hiện trường xảy ra vụ đánh bom. (Ảnh: Nation)
Hiện trường xảy ra vụ đánh bom. (Ảnh: Nation)

Vụ việc xảy ra lúc 15 giờ, trên đường Baan Irkasae, thuộc địa phận quận Si Sakhon, cách một doanh trại quân đội khoảng 800 m. Quả bom phát nổ khi đoàn xe bốn chiếc của Thiếu tướng Paisal Nusang, Phó Tư lệnh Quân khu 4 Thái Lan, đi qua khu vực này. Đoàn xe đang trên đường tới doanh trại của đại đội trinh sát 4906, đóng trên quận Si Sakhon để điều tra về vụ tấn công vào doanh trại xảy ra ngày 2/3 vừa qua.

Vụ nổ đã khiến hai sĩ quan, thuộc đơn vị Rà phá bom mìn, trên chiếc xe thứ hai trong đoàn thiệt mạng ngay tại chỗ. Người thứ ba trong xe, Thiếu tá Saksorn Sainam bị thương và được đưa tới bệnh viện để điều trị. Thiếu tướng Paisal Nusang, ngồi trên chiếc xe thứ ba trong đoàn, không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Trung úy Saengphol Suwannarat, chỉ huy đại đội 4906 cho biết, quả bom được gắn với một bình gas hóa lỏng nặng 50kg và chôn sâu dưới mặt đường khoảng 1 m. Ngòi nổ để kích hoạt quả bom cũng được tìm thấy trong khu vực rừng rậm cách đường khoảng 100 m.

Theo ông Saengphol, quân đội Thái Lan đã triển khai binh sĩ để truy tìm thủ phạm gây ra vụ đánh bom. Ông tin rằng thủ phạm đã trốn vào ngọn núi sau doanh trại. Đơn vị của Trung úy Saengphol cũng đang phối hợp các đơn vị đóng gần đó rà soát các khu vực để tìm kiếm. Hiện vẫn chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Trung tướng Shanti Sakuntanaga, Chỉ huy trưởng Quân khu 4 Thái Lan đã gửi lời chia buồn tới gia đình các binh sĩ thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ. Ông cũng cho biết đã ra lệnh cho các đơn vị trong khu vực tăng cường kiểm soát an ninh các khu vực và tuyến đường để bảo đảm an toàn cho hoạt động của các đơn vị quân đội.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo du khách tham quan Wat Phra Kaew cổ kính. (Ảnh: MINH THẮNG)

Thái Lan điều chỉnh chiến lược của ngành du lịch

Dựa trên những kết quả đạt được trong nửa đầu năm, Tổng cục Du lịch Thái Lan đang có những điều chỉnh trong chiến lược của ngành du lịch nhằm tăng cường khả năng phục hồi và bảo đảm doanh thu trước những thách thức đặt ra.

Việt Nam là cầu nối hợp tác tin cậy giữa ASEAN và Liên bang Nga

Việt Nam là cầu nối hợp tác tin cậy giữa ASEAN và Liên bang Nga

Chuyến công tác của Thủ tướng Lê Minh Hưng góp phần quan trọng tăng cường hợp tác giữa ASEAN và Nga, đồng thời thắt chặt tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga và mở rộng hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có đầu tư, năng lượng và dầu khí.

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Lịch sử Dmitry Mosyakov. (Ảnh: HỒNG LĨNH)

Hội nghị cấp cao ASEAN-Nga mở ra cơ hội tăng cường đồng thuận và hợp tác

Trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN-Nga diễn ra tại Kazan, Nga từ 17 đến 19/6, phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga đã trao đổi với Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Lịch sử Dmitry Mosyakov, Giám đốc Trung tâm Đông Nam Á, Australia và châu Đại Dương, thuộc Viện Phương Đông học, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, về ý nghĩa của hội nghị.

Đại sứ và đại diện cơ quan ngoại giao các nước Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Malaysia tại chương trình.

Giới thiệu Cộng đồng ASEAN và quan hệ Việt Nam-Chile tại Thủ đô Santiago

Là một trong những thành viên tích cực của Ủy ban ASEAN tại Santiago (Chile), Đại sứ Việt Nam tại Chile đã tham gia trình bày về quan hệ Việt Nam-Chile và ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN tại Chương trình giới thiệu về ASEAN. Qua đó, góp phần giúp các nhà ngoại giao và sinh viên Chile hiểu hơn về ASEAN và Việt Nam.

Bà Ekaterina Koldunova, Giám đốc Trung tâm ASEAN, Đại học Quan hệ quốc tế quốc gia Moskva, Nga. (Ảnh: THANH THỂ)

Việt Nam là nhân tố quan trọng trong tăng cường quan hệ ASEAN-Nga

Theo Giám đốc Trung tâm ASEAN Ekaterina Koldunova, Hội nghị cấp cao Nga-ASEAN sắp tới là dịp để các bên trao đổi sâu rộng về các vấn đề quốc tế, khu vực và song phương, trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Chuyên gia Nga đồng thời đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác giữa Nga và ASEAN.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang.

Tạo thêm động lực mới cho quan hệ ASEAN-Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN Việt Nam, đã trả lời phỏng vấn của báo chí trước chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.

Một tòa nhà ở Mindanao, Philippines bị đổ sập sau trận động đất hôm 8/6. (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Philippines)

Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng, khẩn trương xác minh danh tính các nạn nhân

Theo thông báo của Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Philippines (BFP) ngày 11/6, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 53 thi thể sau trận động đất có độ mạnh 7,8 xảy ra ngoài khơi tỉnh Sarangani ở miền nam nước này, trong khi công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai sang ngày thứ tư.

NBT đưa tin về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Anutin Charnvirakul. (Ảnh chụp màn hình)

Truyền thông Thái Lan nhận định tích cực về chuyến thăm Việt Nam và tham dự AFF của Thủ tướng Anutin Charnvirakul

Những ngày qua, truyền thông Thái Lan đưa đậm tin, bài về chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ ba của Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul, trong đó nêu bật những bước phát triển trong quan hệ hai nước và sự đóng góp của AFF đối với hợp tác khu vực.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại phiên bế mạc Diễn đàn.(Ảnh: TRẦN HẢI)

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 bế mạc với nhiều kết quả thiết thực

Sau hai ngày làm việc cởi mở, sôi nổi, chiều 10/6, tại Hà Nội, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hướng tương lai chung: Hòa bình, Thịnh vượng, Lấy người dân làm trung tâm” đã bế mạc, với nhiều kết quả thiết thực. Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã đến dự và phát biểu tại sự kiện.

[Ảnh] ASEAN thảo luận về những mô hình phát triển mới trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu

[Ảnh] ASEAN thảo luận về những mô hình phát triển mới trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu

Chiều 10/6, phiên thảo luận về chủ đề "Những mô hình phát triển mới trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu" đã ghi nhận ý kiến của các nhà lãnh đạo, học giả, chuyên gia về mô hình phát triển của ASEAN trước những biến động địa chính trị, sự đứt gãy chuỗi cung ứng và tốc độ chuyển đổi số nhanh chóng.