Đảng Nhân dân Campuchia ra thông cáo báo chí về tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Campuchia-Lào-Việt Nam

Chiều 7/9, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền ra thông cáo báo chí về Cuộc gặp cấp cao giữa Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch CPP với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tại Hà Nội vào ngày 6/9/2023.
Các nhà lãnh đạo tại Cuộc gặp cấp cao
Các nhà lãnh đạo tại Cuộc gặp cấp cao

Theo trang Fresh News, thông cáo báo chí nhấn mạnh, Cuộc gặp cấp cao có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố và mở rộng mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới đang có những thay đổi mạnh mẽ, khi cả ba nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới.

Tại cuộc gặp, các nhà lãnh đạo đã trao đổi về tình hình mỗi nước, tình hình khu vực và quốc tế, đặc biệt là công tác xây dựng đảng và phát triển kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia; đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua; nhất trí về phương hướng trong quan hệ, hợp tác giữa ba Đảng, ba nước trên nhiều lĩnh vực nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân Campuchia, Lào và Việt Nam.

Hoan nghênh những thành tựu quan trọng trên mọi mặt của ba nước, các nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng, đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng và nhân dân ba nước đã có những tiến bộ tích cực và sâu sắc hơn trên mọi lĩnh vực, bao gồm quan hệ chính trị, hợp tác, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục và công nghệ.

Lãnh đạo ba Đảng nhấn mạnh, truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa Đảng và nhân dân ba nước là tài sản quý giá, là yếu tố quan trọng nhất, là nguồn sức mạnh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước ngày nay. Đồng thời, bày tỏ quyết tâm cùng duy trì và tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ Campuchia-Lào-Việt Nam hiện nay và trong tương lai.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch CPP và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhất trí, trong tình hình hiện nay, Đảng và nhân dân ba nước cần tăng cường đoàn kết, hợp tác chặt chẽ, tăng cường các trụ cột quốc phòng, an ninh; tăng cường hợp tác đối ngoại; thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, du lịch và nông nghiệp giữa các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể và địa phương của ba nước căn cứ vào tiềm năng, thế mạnh của mỗi nước.

Ba bên nhất trí tiếp tục phát huy hiệu quả các cơ chế hiện có và tìm kiếm một số cơ chế hợp tác mới nhằm tăng cường hợp tác giữa Đảng và nhân dân ba nước vì lợi ích của người dân, xây dựng và duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.