Đại diện Hoàng gia, nhà ngoại giao tại Bỉ đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ kiêm nhiệm Đại công quốc Luxembourg - Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU) đã treo cờ rủ, tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng thư ký Hoàng gia Bỉ, bà Dominique Mineur ghi sổ tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)
Tổng thư ký Hoàng gia Bỉ, bà Dominique Mineur ghi sổ tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện Hoàng gia Bỉ, các chính khách, các nhà ngoại giao, đại diện các cơ quan ngoại giao tại Bỉ, Luxembourg và EU, cộng đồng người Việt tại Bỉ đã đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các đoàn đều bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những dòng ghi trong sổ tang khẳng định công lao, đóng góp và di sản của Tổng Bí thư cho tiến trình phát triển của Việt Nam cũng như tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và các nước.

Chủ tịch Liên minh Bỉ-Việt (BVA), Nghị sĩ liên bang, ông Andries Gryffroy, đã đến viếng và viết vào sổ tang: "Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã có những đóng góp to lớn, quan trọng cho dân tộc Việt Nam và nhận được nhiều sự yêu mến của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của ông, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ được nuôi dưỡng và phát triển. Chuyến thăm của Ngài đến Bỉ năm 2013 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng và là động lực thúc đẩy sự phát triển hơn nữa trong mối quan hệ giữa hai nước chúng ta".

Nghị sĩ Andries Gryffroy khẳng định di sản của Tổng Bí thư sẽ tiếp tục định hướng và truyền cảm hứng cho người dân Việt Nam.

Tổng thư ký Hoàng gia Bỉ, bà Dominique Mineur, bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc, cho rằng sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là sự mất mát lớn của Nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Trung Quốc tại Bỉ, ông Fei Shengchao (phải) viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Trung Quốc tại Bỉ, ông Fei Shengchao (phải) viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Trung Quốc tại Bỉ, ông Fei Shengchao, bày tỏ đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và cùng Trung Quốc bước đi trên con đường chủ nghĩa xã hội.

Ông Fei Shengchao viết trong sổ tang: “Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những đóng góp xuất sắc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa hai nước chúng ta, cũng như cho sự nghiệp phong trào xã hội chủ nghĩa toàn cầu".

Đại biện Trung Quốc tại EU, ông Zhu Jing, cũng ghi trong sổ tang: “Di sản và đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ không bao giờ bị lãng quên".

Trong sổ tang, Đại sứ Lào tại Bỉ, Kingphokeo Phommahaxay, ghi nhận: “Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo có tầm nhìn, cống hiến và đóng góp sâu sắc cho sự phát triển và thịnh vượng của Việt Nam. Sự lãnh đạo của đồng chí đã củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai nước chúng ta, nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta".

Lễ viếng và ghi sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 26/7, tạo điều kiện cho nhiều người đến tưởng niệm và bày tỏ lòng kính trọng đối với vị lãnh đạo vĩ đại của Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ và tri ân những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, mà còn là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Bỉ cũng như với cộng đồng quốc tế. Sự hiện diện đông đảo của bạn bè quốc tế là minh chứng cho tầm ảnh hưởng và tình cảm quý báu mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Điện Biên thực hiện nghi thức đưa 2 hài cốt liệt sĩ được cất bốc từ đỉnh đèo Pha Đin về Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập.

Thỏa nỗi khắc khoải đợi mong…

Khi xe chở hài cốt hai liệt sĩ từ đỉnh đèo Pha Đin (thuộc địa phận tỉnh Điện Biên) đã đi khuất trong cơn mưa mù mịt, Trung tá Nguyễn Ngọc Toan vẫn đứng chôn chân như chẳng muốn rời. Mắt đẫm lệ, người chiến sĩ ấy nói khẽ: "Từ nay các anh không còn hiu quạnh nơi đèo cao sương mù nữa…"!

Ảnh tư liệu: Các con phố nhỏ ở trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ. (Ảnh: TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Bỉ

Ngày 21/7, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 195 Vương quốc Bỉ (21/7/1831-21/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện mừng tới Nhà vua Philippe.

Đoàn công tác tham quan doanh trại Trung đoàn bộ binh 95.

Trung đoàn bộ binh 95 nỗ lực xây dựng doanh trại chính quy

Ngày 21/7, tại Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp’” trung đoàn bộ binh đủ quân toàn quân năm 2026 đến chấm thi tại Trung đoàn Bộ binh 95 (Sư đoàn 2, Quân khu 5). Đồng chí Thiếu tướng Vũ Văn Cường, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật dự và phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu định hướng hội nghị. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 21/7, tại Nhà Quốc hội, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội của Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh.

Bài 2: Vận hành hiệu quả, tạo đột phá phát triển

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Ninh đã cụ thể hóa các chủ trương của Trung ương về phân cấp, phân quyền, rút ngắn quy trình giải quyết công việc ở cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát huy tính chủ động của chính quyền các cấp để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu tham dự Hội nghị bố quyết định của Bộ Chính trị thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Đổi mới công tác lý luận, nâng cao năng lực dự báo chiến lược

Trong nhiều quyết sách mới của Trung ương và chỉ đạo, định hướng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đặt ra yêu cầu tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan nghiên cứu lý luận gắn liền với tăng cường phối hợp giữa cơ quan nghiên cứu và cơ quan tham mưu hoạch định chính sách.

[Infographic] Nội dung trọng tâm trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

[Infographic] Nội dung trọng tâm trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV sáng 20/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh các quyết sách được Trung ương thông qua tại Hội nghị phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược. Bốn bước này tạo thành một chỉnh thể, bất kỳ bước nào chậm cũng sẽ hạn chế các bước còn lại.

Lãnh đạo các cơ quan chức năng tham dự Hội thảo. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ (Văn phòng Chính phủ) cùng Cục Thuế (Bộ Tài chính) đồng chủ trì Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh".

[Video] Thời sự 24h ngày 20/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Các quyết sách được Trung ương thông qua phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược

[Video] Thời sự 24h ngày 20/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Các quyết sách được Trung ương thông qua phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; Hơn 26 triệu khách quốc tế đến Việt Nam, vận tải hàng không tiếp tục khởi sắc; Sau 125 ngày thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm" đã quy tập 1.414 hài cốt liệt sĩ.