Đà Nẵng: Bàn giao nhà lưu trú hơn 1,4 tỷ đồng cho giáo viên Hòa Bắc

Chiều 6/3, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang tổ chức bàn giao công trình Nhà lưu trú dành cho giáo viên xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang).
Lễ bàn giao công trình.
Lễ bàn giao công trình.

Xã Hòa Bắc do đặc thù về vị trí địa lý, địa hình đồi núi và xa trung tâm đi lại khó khăn. Giáo viên công tác tại đây đa số là ở địa phương khác đến giảng dạy, nên tình hình về đội ngũ thường xuyên có sự biến động. Để giúp cho giáo viên đang công tác tại xã Hòa Bắc tiếp tục cống hiến và hoàn thành nhiệm vụ được giao, Liên đoàn Lao động thành phố đã thống nhất cải tạo sửa chữa nhà nội trú xã Hòa Bắc.

Công trình được đặt tại thôn Phò Nam, với các hạng mục: 4 phòng ở với hệ thống bếp, nhà vệ sinh trong và nhà để xe; tường rào, cổng ngõ, bê tông nền. Tổng diện tích công trình rộng 500m2. Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 990 triệu đồng, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang đối ứng 400 triệu đồng nhằm nâng cấp các hạng mục sân nền, tường rào cổng ngõ.

Công đoàn ngành giáo dục thành phố đã hỗ trợ hơn 30 triệu đồng để mua sắm giường, bàn ghế, trang thiết bị cho nhà nội trú. Sau 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng. Nhà lưu trú sẽ dành cho các giáo viên ở xa đang công tác tại các trường học trên địa bàn xã.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cho biết: Từ đề xuất tại một hội nghị tổng kết của công đoàn huyện Hòa Vang, qua khảo sát, chúng tôi thấy nguyện vọng của các thầy cô giáo hết sức chính đáng. Công trình được vận động từ nguồn đóng góp của các cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động toàn thành phố, nhằm chia sẻ động viên đến các thầy cô, đang công tác tại địa bàn xa trung tâm thành phố. Qua đây, cũng tiếp thêm động lực để Công đoàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì đoàn viên, người lao động.

Có thể bạn quan tâm

Đặc khu Cô Tô phối hợp với các hãng tàu bố trí phương tiện đưa du khách vào bờ tránh bão số 1 an toàn.

Đặc khu Cô Tô đưa 3.147 du khách về đất liền an toàn trước khi bão số 1 ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ninh

Thực hiện công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng về việc tạm dừng hoạt động tàu, thuyền rời cảng, bến từ 17 giờ cùng ngày để chủ động ứng phó với bão số 1, Đặc khu Cô Tô đã khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Kíp trực kiểm soát không lưu tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi duy trì chế độ trực, bảo đảm an toàn hoạt động bay trước diễn biến của bão số 1.

VATM chủ động các phương án ứng phó bão số 1, bảo đảm an toàn hoạt động bay

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, dự báo gây ảnh hưởng trực tiếp nhiều khu vực điều hành bay, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã triển khai đồng bộ các phương án ứng phó trên toàn hệ thống, nhằm duy trì liên tục, bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay, giảm thiểu tối đa tác động của thiên tai.

Toàn cảnh hội nghị.

Bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho hơn 15.700 học sinh vùng khó khăn

Trong năm học 2025-2026, Chương trình “Sữa đậu nành học đường” đã hỗ trợ hơn 948 nghìn hộp sữa đậu nành cho các trường học thuộc bốn tỉnh triển khai, với tổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng, góp phần chăm lo sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn.

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

Khu vực nút giao Nguyễn Chí Thanh-La Thành (Hà Nội) đang được quây rào, tổ chức lại giao thông để phục vụ thi công ga ngầm S3 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao-Hòa Lạc. Đây cũng là điểm giao cắt với dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục, tạo nên một trong những công trường giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Đường đầu cầu Nhật Lệ 3 phía đông ở Bảo Ninh chưa thể thi công do vướng mặt bằng.

Quảng Trị: Gỡ được “điểm nghẽn” về mặt bằng để hoàn thành dự án cầu Nhật Lệ 3

Ngày 3/7, Ủy ban nhân dân phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, đến chiều tối 2/7, sau khi được vận động một cách quyết liệt vừa có tình, có lý, 7 hộ dân ở Bảo Ninh đã thống nhất nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để làm đường đầu cầu Nhật Lệ 3. Như vậy, chỉ ít thời gian nữa cây cầu mới được hoàn thành. 

Nhà máy thủy điện Hủa Na có công suất thiết kế 180MW, bao gồm hai tổ máy với tổng mức đầu tư khoảng 7.092 tỷ đồng, sản lượng điện trung bình năm là 712,7 triệu Kwh. (Ảnh: TL)

Nghệ An: Còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc tại Dự án thủy điện Hủa Na

Những tồn tại, vướng mắc tại Dự án thủy điện Hủa Na kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân tái định cư và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bởi vậy, việc sớm hoàn thành dứt điểm việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại Dự án thủy điện Hủa Na đang là yêu cầu đặt ra.

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Phương Thảo (bên phải) trò chuyện về cách cha mẹ đồng hành cùng con cái.

Giúp con trẻ “cai” game và mạng xã hội

Chia sẻ cùng các phụ huynh về cách giúp con mình rời xa game, mạng xã hội, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Phương Thảo, Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cho rằng, điều quan trọng là gần gũi con cái, đồng hành và cùng con trực tiếp trải nghiệm thế giới thực bằng kinh nghiệm của mình, đặc biệt là đọc sách.

[Video] Lấy mẫu ADN thân nhân - chìa khóa xác định danh tính liệt sĩ

[Video] Lấy mẫu ADN thân nhân - chìa khóa xác định danh tính liệt sĩ

Cùng với Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, Công an tỉnh Ninh Bình triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính, góp phần hoàn thiện Cơ sở dữ liệu ADN quốc gia, hiện thực hóa mong mỏi đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình.