Cô gái Việt Nam giành ngôi vị thứ ba tại cuộc thi sắc đẹp và tài năng ở Nga

Ngày 15/11, tại Nhà hát kịch thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi sắc đẹp và tài năng "Nữ hoàng các dân tộc" vùng Ural năm 2023 dưới sự bảo trợ của Chính quyền tỉnh Sverdlovsk và thành phố Ekaterinburg.
Nghiên cứu sinh Đại học Tổng hợp Liên bang Ural Nguyễn Thị Thanh Hiếu nhận giải thưởng.
Nghiên cứu sinh Đại học Tổng hợp Liên bang Ural Nguyễn Thị Thanh Hiếu nhận giải thưởng.

Tham gia thi đêm chung kết, có đại diện các dân tộc đang sinh sống tại vùng Ural như Nga, Việt Nam, Belarus, Armenia, Azerbaijan, Chuvasia, Tatastan, Uzbekistan, Kyrgystan, Bashkortostan, Mari-El, Udmurtia...

Phần trình diễn của các thí sinh.
Phần trình diễn của các thí sinh.

Theo đề cử của Hội người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, nghiên cứu sinh Đại học Tổng hợp Liên bang Ural Nguyễn Thị Thanh Hiếu là đại diện tham gia cuộc thi.

Trong cả ba phần thi đêm chung kết, gồm giới thiệu về văn hóa dân tộc, thể hiện tài năng và trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, Thanh Hiếu đã rất tự tin, thể hiện những thế mạnh của bản thân.

Bằng khả năng nói tiếng Nga lưu loát, cô đã giới thiệu tới ban giám khảo và khán giả về đất nước Việt Nam với những truyền thống lâu đời và những trò chơi dân gian độc đáo.

Trong phần thể hiện tài năng, Thanh Hiếu đã chọn tiết mục múa để biểu diễn. Tiết mục này đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả có mặt trong đêm chung kết. Các tràng pháo tay không ngớt và hai từ "Việt Nam" được hô vang sau khi Thanh Hiếu trình diễn xong tiết mục.

Ở phần thi trình diễn trang phục truyền thống, một lần nữa Thanh Hiếu lại chinh phục ban giám khảo, gây ấn tượng mạnh về trang phục truyền thống, đơn giản, mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Kết quả cuộc thi, đại diện dân tộc Armenia giành ngôi vị cao nhất, tiếp sau là cô gái người Hàn Quốc. Nguyễn Thị Thanh Hiếu giành ngôi vị thứ ba.

Một trong những mục đích tổ chức cuộc thi nhằm giáo dục tình yêu của giới trẻ đối với dân tộc mình.
Một trong những mục đích tổ chức cuộc thi nhằm giáo dục tình yêu của giới trẻ đối với dân tộc mình.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, ông Farukh Mirzoev, Giám đốc "Ngôi nhà các dân tộc Ural", thành viên Ban giám khảo đánh giá cao quá trình chuẩn bị và thành tích của đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi.

Ông Farukh Mirzoev nhấn mạnh sự hòa đồng và tự tin của Nguyễn Thị Thanh Hiếu chính là những nhân tố được ban giám khảo đánh giá cao.

Theo ông Farukh Mirzoev, cộng đồng người Việt Nam tại Ekaterinburg rất tích cực tham gia và có những đóng góp quan trọng vào các hoạt động văn hóa, hữu nghị do thành phố Ekaterinburg tổ chức thời gian qua. Chính quyền sở tại luôn trân trọng điều đó.

Đêm chung kết thu hút rất nhiều khán giả.

Đêm chung kết thu hút rất nhiều khán giả.

Chia sẻ sau cuộc thi, Nguyễn Thị Thanh Hiếu khiêm tốn nói rằng, bản thân cô cảm thấy rất may mắn, hạnh phúc khi đạt được kết quả như vậy. Để có được thành quả này, trước hết cô nhận được sự hỗ trợ, động viên từ Hội người Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg.

"Do thời gian chuẩn bị không nhiều nên em và những người bạn phải nỗ lực tập luyện. Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi góp phần đưa hình ảnh đất nước, dân tộc mình tới gần hơn bạn bè quốc tế", Thanh Hiếu xúc động chia sẻ.

Theo đại diện Ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp và tài năng "Nữ hoàng các dân tộc" vùng Ural năm 2023, mục đích tổ chức cuộc thi nhằm khám phá và khai thác tài năng của các cô gái thuộc các dân tộc khác nhau đang sinh sống tại tỉnh Sverdlovsk, vinh danh vẻ đẹp của họ, đồng thời giáo dục tình yêu của giới trẻ đối với dân tộc mình. Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức nhằm thu hút giới trẻ đến với những loại hình hoạt động văn hóa và sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Dima Bilan giành giải Nam ca sĩ của năm. (Ảnh: RIA NOVOSTI)

Lễ trao giải Âm nhạc Quốc gia Nga lần thứ 11

Tối 14/3, Lễ trao giải Âm nhạc Quốc gia Nga lần thứ 11 mang tên Victoria, đã diễn ra tại Moskva. Những ngôi sao sáng nhất của ngành công nghiệp âm nhạc Nga đã sải bước trên thảm đỏ đến sân khấu Live Arena, nơi những người chiến thắng sẽ được vinh danh tại 13 hạng mục trong mùa này. 

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Những người di cư tại một Trung tâm tiếp nhận người di cư trên đảo Lampedusa, hòn đảo cực nam của Italia. (Ảnh: Xinhua)

“Đê chắn sóng” di cư

Kiểm soát dòng người di cư từ lâu đã là chủ đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi trên chính trường và luôn giữ vị trí quan trọng trong các chiến dịch tranh cử tại châu Âu. 

Dung nham phun trào từ miệng núi lửa tại Bán đảo Kamchatka của Nga ngày 16/3/2021. (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Nga: Núi lửa Shiveluch phun trào

Chi nhánh Kamchatka thuộc Cơ quan Địa vật lý Thống nhất (UGS) của Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết, tối 13/3 theo giờ địa phương, núi lửa Shiveluch, một trong những ngọn núi lửa lớn nhất trên bán đảo Kamchatka (Nga), đã phun trào một cột tro bụi mạnh lên bầu trời.

Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva cung cấp)

Việt Nam phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy đối thoại và kêu gọi các thành viên WTO tăng cường hợp tác

Sự tham gia chủ động và những đóng góp mang tính xây dựng của Phái đoàn Việt Nam tại phiên họp Đại hội đồng WTO tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam – một nền kinh tế mở, kiên định ủng hộ chủ nghĩa đa phương và tích cực bảo vệ lợi ích chính đáng của các nước đang phát triển trong hệ thống thương mại toàn cầu.

FPT đặt mục tiêu đón đầu làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo tại Pháp. (Ảnh: MINH DUY)

FPT tiếp tục khẳng định trí tuệ Việt Nam tại thị trường công nghệ thông tin của Pháp

Ngày 10/3, tại buổi làm việc với lãnh đạo FPT Software tại Pháp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải đánh gia cao sự vươn mình của Tập đoàn FPT tại một trong những thị trường khắt khe nhất thế giới như Pháp không chỉ là câu chuyện về kinh doanh hay lợi nhuận, mà còn khẳng định niềm tự hào dân tộc và giá trị trí tuệ Việt.

Cảnh sát Pháp tuần tra tại Strasbourg. Ảnh: THX/TTXVN

EU ứng phó các mối đe dọa khủng bố

Trong bối cảnh môi trường an ninh toàn cầu biến đổi ngày càng nhanh chóng, phức tạp, Ủy ban châu Âu (EC) vừa chính thức công bố chương trình nghị sự mới về chống khủng bố. Đây được xem là bước đi quan trọng, nhằm nâng cao năng lực ứng phó của Liên minh châu Âu (EU) trước các mối đe dọa từ bạo lực cực đoan.

Thủ đô Moscow của Nga. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Kinh tế Nga trở lại Top 10 nền kinh tế thế giới tính theo GDP

Số liệu theo ước tính ban đầu của Cơ quan Thống kê Nga (Rosstat) ghi nhận Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của “Xứ sở Bạch dương” đạt giá trị 213.500 tỷ ruble (2.556 tỷ USD). Con số này đã đưa nước Nga lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Anadolu/TTXVN)

Ukraine muốn sớm nối lại đàm phán với Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, cuộc gặp dự kiến giữa Ukraine với Mỹ và Nga vẫn được giữ nguyên như kế hoạch. Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Zelensky thông báo, vòng đàm phán mới ban đầu dự kiến diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào khoảng ngày 5 và 6/3.