Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình”

Tối 29/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” do Báo Đại biểu Nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2023), hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân (5/10/1988-5/10/2023).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình”. (Ảnh Duy Linh)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình”. (Ảnh Duy Linh)

Cùng dự Chương trình có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà.

Cùng dự có lãnh đạo nhiều cơ quan của Quốc hội, đại diện Thường trực các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và các ban, bộ, ngành Trung ương, các Đoàn đại biểu Quốc hội…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự chương trình. (Ảnh Duy Linh)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự chương trình. (Ảnh Duy Linh)

Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền nhấn mạnh, Chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” góp phần tái hiện hào khí của những năm tháng không thể nào quên; ngợi ca quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta, vì Việt Nam hùng cường.

Ngày 5/10 năm nay, Báo Đại biểu Nhân dân tròn 35 năm xây dựng, phát triển. Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng xứng đáng với sứ mệnh vẻ vang là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và cử tri”, tiếp tục là người tổ chức đầy trách nhiệm và thấm đẫm nhân văn các hoạt động xã hội - từ thiện, hướng về biển đảo Tổ quốc, hướng về người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin...

Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh Duy Linh)
Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh Duy Linh)

Chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” gồm 3 chương. Chương I: Đất nước đứng lên; Chương II: Ca ngợi Hồ Chủ tịch; Chương III: Tự hào Việt Nam. Chương trình nhằm một lần nữa khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân công lao to lớn của cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh Duy Linh)
Các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh Duy Linh)

Thông qua Chương trình nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh, hùng cường.

Với các ca khúc bất hủ, khi hào hùng, lúc sâu lắng, không gian nghệ thuật của “Nắng Ba Đình” tái hiện chặng đường mà Đảng, Bác Hồ đã khai mở cho dân tộc Việt Nam, con đường đi tới độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh Duy Linh)
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh Duy Linh)

Xen giữa các tiết mục âm nhạc là phóng sự “Vì một Việt Nam hùng cường”. Từ dấu mốc ngày 2/9/1945, Đảng ta đã từng bước lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiến kịp thời đại, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, có vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas).

Có thể bạn quan tâm

Các quan chức thành phố Mumbai tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj. (Ảnh: Thống Nhất-TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ

Sau khi kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5-7/5, tối 7/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời sân bay quốc tế Mumbai đi thăm cấp Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7-8/5.

[Video] Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và Ngân hàng ADB

[Video] Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và Ngân hàng ADB

Ngày 7/5, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 tại Cebu, Philippines, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Quốc vương Brunei; Tổng thống Philippines; Thủ tướng Timor-Leste; Thủ tướng Campuchia và Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Khẩu đội DKZ lấy phần tử bắn, tiêu diệt các mục tiêu đầu cầu.

Hoàn thành xuất sắc diễn tập tác chiến cấp xã, phường đầu tiên trong cả nước

Trong hai ngày 6/5 và 7/5, Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tổ chức diễn tập tác chiến xã Đồng Lương trong khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ năm 2026. Đây là cuộc diễn tập cấp xã, phường đầu tiên trong cả nước từ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, làm điểm cho Quân khu 2 và Bộ Quốc phòng trong năm 2026.

Tinh gọn báo chí và sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tinh gọn báo chí và sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trong bối cảnh tinh gọn, sáp nhập các cơ quan báo chí, công tác truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng gặp không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, chính thực tiễn này cũng mở ra cơ hội chiến lược để các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ cao cả - bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nền độc lập, tự chủ của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ hiến bang Maharashtra Devendra Fadnavis chứng kiến lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước. (Ảnh: Thống Nhất – TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam-Ấn Độ

Chiều 7/5, tại thành phố Mumbai (bang Maharashtra), trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và ông Shri Devendra Fadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra cùng lãnh đạo cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ.

[Video] Thời sự 24h ngày 7/5/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48

[Video] Thời sự 24h ngày 7/5/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48

Bản tin cập nhật những vấn đề nổi bật: Tiếp tục các hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Cộng hòa Ấn Độ; Thủ tướng Lê Minh Hưng đến Philippines dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48; Nghị quyết 02-NQ/TW khẳng định tầm nhìn chiến lược và khát vọng phát triển của Hà Nội.

Giữa thao trường nắng lửa Vùng 3 Hải quân, những ly nước mát, phần quà nhỏ và lời động viên chân tình từ các hội viên phụ nữ tiếp thêm sức mạnh cho chiến sĩ mới trong những ngày đầu quân ngũ.

“Bát nước thao trường” tiếp sức lính trẻ ở Vùng 3 Hải quân

Giữa thao trường bắn đạn thật của Vùng 3 Hải quân, khi những chiến sĩ mới vừa rời đường ngắm với lưng áo đẫm mồ hôi dưới cái nắng đầu hè miền trung, những ly nước mát, phần trái cây, chiếc bánh nhỏ được các hội viên phụ nữ tận tay trao đến từng người.

Cà Mau tổ chức hội nghị sơ kết sau một năm sắp xếp bộ máy, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Gọn bộ máy, sát cơ sở từ chính quyền 2 cấp tại Cà Mau

Sau một năm triển khai thực hiện, mô hình mới tại Cà Mau đã từng bước đi vào ổn định, mang lại nhiều kết quả nổi bật trong tinh gọn bộ máy và cải cách hành chính, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.